Khoảnh khắc Hoàng hậu Masako đôi mắt đỏ hoe, lén lau nước mắt khi diễu hành trước dân chúng trở thành tâm điểm chú ý

Diệp Lục, Theo Helino 13:54 11/11/2019

Khoảnh khắc Hoàng hậu Masako với đôi mắt đỏ hoe đã trở thành một trong những giây phút đáng nhớ nhất trong buổi lễ diễu hành vào ngày hôm qua (10/11).

Vào 15h chiều (giờ địa phương), ngày 10/11, lễ diễu hành của Nhật hoàng Naruhito và Hoàng hậu Masako ra mắt công chúng đã được diễn ra trên quãng đường dài 4.6km. An ninh được thắt chặt nhưng không vì thế mà làm giảm sự háo hức, reo hò vui mừng của người dân Nhật Bản.

Vợ chồng Nhật hoàng Naruhito đều mặc âu phục, Hoàng hậu Masako nổi bật với chiếc vương miện đính kim cương được nhìn thấy ngồi trong chiếc xe hơi đặc biệt, rời khỏi Cung điện hoàng gia bắt đầu lễ diễu hành. Chiếc xe di chuyển chầm chậm khoảng 10km/h để dân chúng có thể nhìn thấy rõ Nhật hoàng và Hoàng hậu Masako.

Khoảnh khắc Hoàng hậu Masako đôi mắt đỏ hoe, lén lau nước mắt khi diễu hành trước dân chúng trở thành tâm điểm chú ý - Ảnh 1.

Vợ chồng Nhật hoàng Naruhito trong bức ảnh chính thức trước khi diễu hành ra mắt dân chúng.

Khoảnh khắc Hoàng hậu Masako đôi mắt đỏ hoe, lén lau nước mắt khi diễu hành trước dân chúng trở thành tâm điểm chú ý - Ảnh 2.

Cặp đôi hoàng gia vẫy tay chào người dân hai bên đường.

Khoảnh khắc Hoàng hậu Masako đôi mắt đỏ hoe, lén lau nước mắt khi diễu hành trước dân chúng trở thành tâm điểm chú ý - Ảnh 3.

Rất đông người dân Nhật Bản đã đứng tập trung kín hai bên đường theo dõi lễ diễu hành.

Hàng nghìn người dân đã đứng tập trung hai bên đường, cầm lá cờ Tổ quốc vẫy chào Nhật hoàng và Hoàng hậu của họ. Đáp lại tình cảm của dân chúng, vợ chồng Nhật hoàng Naruhito đã vẫy tay liên tục và nở nụ cười rạng rỡ hướng về phía người dân hai bên đường.

Đặc biệt, có một khoảnh khắc đã thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận đó là hình ảnh Hoàng hậu Masako đôi mắt đỏ hoe, ngân ngấn nước. Bà được nhìn thấy lặng lẽ lau nước mắt và tiếp tục mỉm cười vẫy tay chào người dân. Khoảnh khắc này ngay lập tức trở thành tâm điểm chú ý.

Nhiều trang tin cho rằng, Hoàng hậu Masako đã rất xúc động trước tình cảm yêu mến của dân chúng dành cho vợ chồng bà khiến Hoàng hậu Nhật Bản xúc động rơi nước mắt. Đây là dịp hiếm hoi người dân và truyền thông Nhật Bản cũng như quốc tế chứng kiến khoảnh khắc gần gũi và chân thực này của một Hoàng hậu.

Khoảnh khắc Hoàng hậu Masako đôi mắt đỏ hoe, lén lau nước mắt khi diễu hành trước dân chúng trở thành tâm điểm chú ý - Ảnh 4.
Khoảnh khắc Hoàng hậu Masako đôi mắt đỏ hoe, lén lau nước mắt khi diễu hành trước dân chúng trở thành tâm điểm chú ý - Ảnh 5.

Khoảnh khắc xúc động của Hoàng hậu Nhật Bản.

Trong một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, vợ chồng Nhật hoàng Naruhito rất được lòng dân chúng Nhật Bản. Họ kỳ vọng cặp đôi hoàng gia này sẽ đem đến làn gió mới và đưa hình ảnh của Hoàng gia Nhật vươn xa quốc tế. Hoàng hậu Masako được đánh giá là một trong những nhân tố quan trọng làm nên mục tiêu đó khi bà có thể nói được nhiều ngoại ngữ và có tài ngoại giao thiên bẩm. Sự giản dị của bà cũng là điểm mà dân chúng Nhật Bản vô cùng yêu mến.

Nguồn: Live Door

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm