Còn ngồi trên ghế nhà trường, đừng ngại thể hiện tình cảm với thầy cô

hangcham, Theo Trí Thức Trẻ 01:00 30/05/2017

Hàng năm dù có ngày lễ tri ân các thầy cô giáo, nhưng bất cứ lúc nào bạn cũng có thể nói lời cảm ơn những người thầy đã đưa chúng ta đến bến bờ tri thức...

Hãy cho thầy cô biết bạn là ai?

Trong một tập thể lớp có rất nhiều học sinh, bạn không thể bắt thầy cô phải luôn quan tâm, chú ý đến mình. Đặc biệt khi bản thân bạn lúc nào cũng là nhân vật lặng lẽ đến lớp, lặng lẽ ra về với tầm học bình thường và luôn tỏ ra thờ ơ với các hoạt động tập thể. Thay vì luôn nằm trong vô số những học sinh tầm tầm lẫn lộn trong đám đông, hãy chăm chỉ, cố gắng và nỗ lực hết mình để trở thành nhân vật top của lớp/trường. Thêm vào đó, hãy dành thời gian để tham gia các hoạt động của lớp để tăng tinh thần đoàn kết cũng như có sự tương tác giữa thầy cô và học sinh. Yên tâm đi, đến lúc đó việc các thầy cô ấn tượng về những cô/cậu học trò nhỏ chăm chỉ học hành, năng động có tinh thần tập thể là chuyện đương nhiên!

Lưu lại những khoảnh khắc bên giáo viên của bạn

Khi ngồi trên ghế nhà trường, đừng ngại ngần lưu lại những tình cảm bên thầy cô - Ảnh 1.

Thầy trò chúng ta có thể cười thả ga, thậm chí "nhí nhố" bên nhau trong những hoạt động ngoại khóa

Nếu có cơ hội, hãy lưu lại những khoảnh khắc bên các thầy cô bạn nhé. Đừng nghĩ các thầy cô giáo luôn nghiêm khắc, khắt khe với bạn. Sau những giờ giảng dạy căng thẳng, thầy cô cũng "xì teen" không kém gì chúng mình đâu. Thầy trò chúng ta có thể cười thả ga, thậm chí "nhí nhố" bên nhau trong những hoạt động ngoại khóa nữa. Sau này, khi rời xa mái trường bạn vẫn có thể ôn lại những kỉ niệm bên mái trường, những ngày tháng tươi vui tuổi học trò. 

Đừng ngại ngùng, nếu muốn hãy nói lời cảm ơn

Trong môi trường học đường, có thể nói thầy cô là những người vô cùng quan trọng và gắn bó với mỗi học sinh. Những bài học từ sách vở, từ cuộc sống... thầy cô đã mang đến cho chúng ta nhiều điều, không chỉ là kiến thức trong khoảng thời gian ở trường học. Hàng năm dù có ngày lễ tri ân các thầy cô 20/11, nhưng bất cứ lúc nào bạn cũng có thể nói lời cảm ơn những người thầy đã đưa chúng ta đến bến bờ tri thức. Một câu cảm ơn có ý nghĩa nhiều hơn bạn tưởng đó. Bên cạnh đó, học hành chăm chỉ, trân trọng những gì đã được học và áp dụng nó vào cuộc sống để trở thành một người tốt hơn, cũng là bạn đã đang cảm ơn thầy cô rồi. Nếu làm được những điều đó, thầy cô sẽ tự hào về bạn lắm.

Không chỉ học hành, bạn có thể chia sẻ tâm sự với thầy cô

Khi ngồi trên ghế nhà trường, đừng ngại ngần lưu lại những tình cảm bên thầy cô - Ảnh 2.

Đừng tự đặt ra những khoảng cách giữa mình và các thầy cô bởi đơn giản thầy không chỉ là thầy mà còn là bạn nữa...

Không chỉ luôn nghiêm khắc, bảo ban, truyền đạt kiến thức cho chúng ta với vai trò người thầy, các thầy cô giáo còn có thể là một người bạn chân thành luôn lắng nghe những tâm sự, ý kiến từ bạn. Đôi khi họ có thể đưa ra lời khuyên từ những trải nghiệm cuộc sống của mình hoặc đơn giản chỉ là lắng nghe những cảm xúc từ bạn. Tất cả những điều này, trong một vài tình huống nào đó sẽ là chỗ dựa, nơi lũ học sinh chúng ta có thể chia sẻ những va vấp, những khó khăn trong cuộc sống và cảm xúc... Vậy nên đừng tự đặt ra những khoảng cách giữa mình và các thầy cô bạn nhé bởi đơn giản thầy không chỉ là thầy mà còn là bạn nữa...

Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày