Khi 9X đời đầu và 9X đời cuối đều có một nỗi lo xoay quanh 4 chữ: Chúng ta đã già!

Nấm Nguyễn x Mộng Mộng, Theo Helino 00:07 04/01/2019

Năm mới chả thấy gì chỉ thấy già. Năm 2019 là năm duy nhất cả 9X đời đầu và 9X đời cuối đều ở đầu 2 của tuổi tác rồi đấy!

Trong niềm hân hoan của ngày đầu năm mới, bên cạnh những nhân vật không ngừng hò reo vui mừng vì lại chuẩn bị được sắm đồ mới, sắp được nhận lì xì, sắp được nghỉ học... thì đâu đó vẫn có một cơ số người ôm mặt khóc rấm rứt trong góc nhà. Đố bạn biết là ai? Vâng, câu trả lời chính là những người vừa ngỡ ngàng nhận ra thêm một cái xuân nữa đồng nghĩa với việc mình lại càng già đi. 

Ngày nhỏ thì cứ mong sớm lớn lên rồi đi làm giống các cô các chú, đến lúc lớn lên thật rồi mỗi khi bị ai hỏi "năm nay bao nhiêu tuổi?" thật sự chỉ muốn hét lên thật to rồi vật xuống đất nằm bất động. 

Không hoang mang sao được khi mới vài năm trước còn tự hào vì là 9X (nghe trẻ trung biết là bao, nhỉ!), bỗng đến một sáng thức dậy nhận ra 10X bây giờ mới thật sự là lớp trẻ. Còn mình thì đã được đi vào hội những người có tuổi mất rồi! 

Khi 9X đời đầu và 9X đời cuối đều có một nỗi lo xoay quanh 4 chữ: Chúng ta đã già! - Ảnh 1.

Có thể bạn không nhận ra nhưng năm 2019 là năm đánh dấu việc cả 9X đời đầu và 9X đời cuối đều có số tuổi ở mức đầu 2. 9X đời đầu đã 29 tuổi - chẳng còn chút "xì-tin" gì khi một năm nữa thôi là họ đã bước đến một phạm trù mới toanh mang tên "trung niên". Tiền bạc, sự nghiệp, gia đình, mua nhà, sắm xe - đây là những điều chắc chắn sẽ ám ánh tất cả những 9X đời đầu trong suốt năm 2019. 

Những ai sinh năm 95, 96 cũng đã ra trường được 1-2 năm và chắc chắn, đang loay hoay với 1 đống rắc rối to đùng mang tên phát triển công việc. Tương tự, 97 và 98-ers cũng sẽ ra trường trong năm nay và sẽ tiếp tục hoang mang với con đường tiếp theo sau đại học. Mà cũng có thể, nỗi lo lớn nhất của họ là làm sao ra được trường ấy chứ!

Khi 9X đời đầu và 9X đời cuối đều có một nỗi lo xoay quanh 4 chữ: Chúng ta đã già! - Ảnh 2.

Còn với 9X đời cuối, những người sinh năm 1999 - nghe thì có vẻ còn "con nít" lắm nhưng cũng đã 20 tuổi. Cái tuổi mà bạn không thể cho mình quyền được tự do, phóng túng hay ỷ lại vào ai được nữa. 

Chưa gì đã thấy một năm 2019 tràn ngập khó khăn và thử thách cho các 9X-ers. Nhưng mà, năm nào thì cũng sẽ qua, tuổi nào thì cũng sẽ đến. Nên là chẳng "ngán" gì, nhỉ? Cứ làm hết sức, chơi hết mình cho một năm 2019 thật đáng nhớ thôi!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 'gieo rắc' virus Corona cho hàng chục người của 'bệnh nhân số 31' tại Hàn Quốc

    Số ca nhiễm virus corona ở Hàn Quốc đã tăng đột biến trong 3 ngày qua, với phần lớn ca mới bắt nguồn từ giáo phái Shincheonji ở thành phố Daegu - nơi mà "Bệnh nhân số 31" cũng là một tín đồ nhiệt thành.
  • Đọc thêm