Khăng khăng không liên quan, YG Entertainment bị "bóc" bằng chứng móc nối lắt léo với Burning Sun

Starbugs, Theo Helino 11:43 28/03/2019

Một số bằng chứng đã nói lên mối quan hệ "dây mơ rễ má" giữa YG Entertainment và Burning Sun.

Xoay quanh bê bối chấn động của Seungri suốt 2 tháng qua, ngành giải trí Hàn Quốc giống như đang trong một cuộc "lọc máu" và chuẩn bị bước sang một kỷ nguyên mới mà đặc biệt, các công ty dẫn đầu ngành giải trí đã có sự thay đổi. Đáng chú ý nhất đó là YG Entertainment dường như đã bị thay thế khỏi Big 3 bởi sức ảnh hưởng quá lớn từ bê bối của Seungri. Mặc dù YG Entertainment đã không còn quản lý Seungri nhưng mối liên hệ của Seungri với công ty không chỉ đơn giản chấm dứt ngay khi ngừng hợp đồng.

Thời gian qua cứ tưởng chỉ mình Seungri làm Giám đốc điều hành của Burning Sun thôi, ai ngờ đâu càng tìm hiểu sâu lại càng thấy, hoá ra YG Entertainment cũng có dính líu đến club bê bối này. Mới đây, một vài bằng chứng đã được đưa ra. Theo đó, một công ty con của YG Entertainment được cho là đã sáp nhập với công ty DJ của Yuri Holding - Natural High Record (NHR) và các DJ của NHR đều làm việc tại Burning Sun. Theo báo chí Hàn Quốc, YG Entertainment gần như có liên quan trực tiếp đến "Burning Sun Gate" (Cổng mặt trời).

Khăng khăng không liên quan, YG Entertainment bị bóc bằng chứng móc nối lắt léo với Burning Sun - Ảnh 1.

YG Entertainment từng đưa ra tuyên bố rằng Yuri Holdings, Burning Sun là các công ty kinh doanh cá nhân của Seungri và không liên quan gì đến công ty họ. Tuy nhiên, mối liên hệ lắt léo nói trên giữa YG và Yuri Holdings dường như đã trở thành bằng chứng "bóc mẽ" lời nói dối của chủ tịch Yang.

Yuri Holdings thành lập NHR vào tháng 10/2016. NHR là công ty con thứ hai được Yuri Holdings thành lập sau BC Holdings (thành lập vào tháng 3/2016). BC Holdings lại bị nghi ngờ là một công ty ma được thành lập để phục vụ mục đích rửa tiền.

Khăng khăng không liên quan, YG Entertainment bị bóc bằng chứng móc nối lắt léo với Burning Sun - Ảnh 2.

"Mối quan hệ đáng ngờ" giữa YG Entertainment và Yuri Holding đã bắt đầu từ tháng 11/2017. Tên của công ty con của YG - HIGHGRND - đã được đổi thành YGX và sáp nhập với NHR.

Theo như chính Chủ tịch Yang Hyuk Suk đã từng nói: "YG sẽ vừa trực tiếp và gián tiếp tham gia quản lý YGX. Chúng tôi sẽ hỗ trợ doanh nghiệp DJ của Seungri thông qua việc hợp nhất với NHR và nhắm tới thị trường toàn cầu bằng nhiều phương pháp khác nhau bao gồm các nghệ sĩ YG và các DJ của NHR".

Sau khi hợp nhất YGX với NHR, Seungri đã mở Club X tại quận Mapo, Seoul vào tháng 12/2017. Các DJ dưới sự quản lý của NHR thường xuyên trình diễn tại Club X. Sau này Club X đã đổi tên thành Love Signal kể từ tháng 2/2018. Yang Hyun Suk được biết tới là chủ sở hữu thực sự của Love Signal - club bị buộc tội trốn thuế. Cục Thuế Quốc gia đã bắt đầu một cuộc điều tra thuế đặc biệt liên quan đến vấn đề này đối với YG vào ngày 20/2 vừa qua.

Khăng khăng không liên quan, YG Entertainment bị bóc bằng chứng móc nối lắt léo với Burning Sun - Ảnh 3.

Được biết, NHR chính là nguồn cung cấp DJ cho Burning Sun. Một ngày sau ngày ra mắt câu lạc bộ, cụ thể vào ngày 24/2, các DJ của NHR thậm chí còn biểu diễn trên sân khấu với Seungri.

Seungri đã từng chia sẻ: "Burning Sun là dự án tiếp theo của các thành viên trong nhóm tôi. Các thành viên đều quản lý bar cao cấp ở Cheongdamdong mang tên Monkey Museum. Các DJ của NHR là DJ chính của Burning Sun".

Bất chấp việc YG Entertainment, Yuri Holdings và Burning Sun đều được kết nối thông qua NHR, YG vẫn nhấn mạnh rằng họ không liên quan đến vụ bê bối của Seungri. Trên thực tế, theo một công ty xếp hạng tín dụng doanh nghiệp, YG đã nắm 70% cổ phần của YGX và Seungri nắm 15% cổ phần. Hơn nữa, Yang Hyun Suk đã từng khoe ảnh danh thiếp của Seungri tại NHR trên Instagram vào năm ngoái, còn sử dụng hashtag nhằm ám chỉ việc ông coi Seungri như đối tác làm ăn.

Tuy nhiên, một đại diện của YGX tuyên bố rằng Seungri không tham gia vào việc quản lý YGX và YGX đã không tham gia vào việc quản lý các DJ của NHR.

Trong lúc đó, Burning Sun vẫn đang bị điều tra về các cáo buộc buôn bán, trao đổi ma tuý và hối lộ cảnh sát.

Nguồn: KB

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự thật bất ngờ đằng sau những chiếc túi ni lông trên nắm cửa ở chung cư tại Hàn Quốc

    Gia đình người đàn ông này đã được yêu cầu cách ly tại nhà sau khi đi chung máy bay với bệnh nhân nhiễm virus SARS-COV-2 từ Đài Loan trở về Hàn Quốc.
  • Đọc thêm