thử nghiệm giao diện bài đọc mới

Tàu cao tốc phá kỉ lục thế giới đi vào hoạt động

NBV, Theo 10:10 03/07/2011

Hồi giữa tuần, đường tàu điện tốc độ cao Thượng Hải – Bắc Kinh đã chính thức đi vào hoạt động.

Đường tàu mới này sẽ cắt thời gian hành trình giữa Thượng Hải và Bắc Kinh – 2 thành phố quan trọng nhất của Trung Quốc - xuống còn chưa đến 5 tiếng đồng hồ. Với chi phí xây dựng khoảng 220.9 tỉ nhân dân tệ (khoảng hơn 700 nghìn tỉ đồng), đường tàu cao tốc Thượng Hải – Bắc Kinh dài khoảng 1,138km và mất 3 năm để hoàn thành. Trong lần chạy thử tháng 12 năm ngoái, con tàu đã phá kỉ lục thế giới với tốc độ lên tới 486,1km/h.
 
Clip đường tàu cao tốc kỉ lục thế giới Bắc Kinh - Thượng Hải
 
 
Tàu cao tốc Thượng Hải – Bắc Kinh có 2 loại vé dựa trên 2 tốc độ hoạt động: 300km/h và 250km/h. Giá vé tàu giao động giữa 1,750 nhân dân tệ (khoảng 5 triệu rưỡi cho ghế VIP của tàu 300km/h) và 410 nhân dân tệ (khoảng hơn 1 triệu cho ghế hạng hai của tàu 250km/h).
 
Trong lần chạy thử hồi tháng 6 vừa rồi, hơn 200 nhà báo quốc tế và Trung Quốc đã được mời đi thử trên chuyến tàu. Theo lời họ nói, những chiếc ghế bằng da màu đỏ trên tàu không kém gì những chỗ ngồi hạng nhất của các hãng hàng không, với chỗ để chân rất rộng và 3 góc hạ ghế khác nhau.
 
 
Không chỉ có vậy, để đảm bảo mọi hành khách có một chuyến đi tuyệt vời, cấp quản lý đã tổ chức một cuộc thi tuyển toàn quốc và cả những khóa đào tạo cực kỳ khắt khe để chọn ra những cô gái tốt nhất phục vụ trên chuyến tàu. Tổng cộng có 313 cô gái từ 19 đến 22 tuổi, cao trên 1m65, được chọn từ hơn 3000 người dự tuyển. Các cô đều phải đạt được những tiêu chuẩn hết sức kỳ lạ sau:
 
- Khi cười chỉ được hở ra 8 chiếc răng trước, khả năng này đạt được bằng cách luyện tập cắn đũa mỗi ngày.
 
- Cười bằng ánh mắt. Luyện tập bằng cách che kín mặt trừ đôi mắt và tập mỉm cười.
 
- Khả năng diễn được nhiều tài năng ấn tượng.
 
- Phục vụ theo chuẩn mực “5S”: smile, speed, standards, sincerity and satisfy – nụ cười, nhanh chóng, theo tiêu chuẩn, chân thành và làm vui lòng hành khách.
 
Mỗi chiếc tàu siêu tốc cũng được “trang bị” với 5 người lau dọn để đảm bảo nội thất của con tàu lúc nào cũng sạch sẽ như khách sạn 5 sao.
Chia sẻ

Bình luận

  • Chị em công sở thích son gì nhất?

    Đối với nhiều chị em, son luôn là vật bất ly thân. Vậy ở chốn công sở, chị em luôn kè kè cây son nào?
  • Tin mới trong ngày