Xem bản thử nghiệm

Loài cá Hổ kinh dị ở châu Phi

Báo Đất Việt, Theo 12:00 30/06/2010

Loài cá Hổ (Tigerfish) khổng lồ Goliath sống chủ yếu ở các lưu vực sông Congo, sông Lualaba, hồ Upemba và hồ Tanganyika thuộc châu Phi.

Đây là thành viên lớn nhất trong họ cá Hổ, một loài động vật săn mồi hung dữ với bộ hàm chắc chắn và những chiếc răng sắc nhọn. Cá hổ Goliath là một loài động vật ăn thịt tham lam chuyên sống ở những vùng nước tối.
 

Một con cá Hổ Goliath có thể dài tới 1,8m và trọng lượng kỷ lục được ghi nhận hiện nay là 70kg (154 pounds).

Không chỉ gây ấn tượng về bề ngoài đáng sợ, những con cá hổ Goliath còn đánh bại các đồng loại khác ở châu Phi về kỷ lục tốc độ và sức mạnh.
 
 
Người bản địa châu Phi cho biết, cá hổ Goliath là loài cá duy nhất không sợ giáp chiến với cá sấu dù nó thực sự ăn những con mồi có kích thước bằng hoặc nhỏ hơn nó. Nó cũng hiếm khi tấn công con người nhưng nó có thể trở nên vô cùng khỏe mạnh và dữ tợn khi cắn phải mồi câu. Bởi vậy không phải là vô tình mà những người khách du lịch khi tới các vùng sông này đều được yêu cầu nên đọc  kỹ cảnh báo về chúng trước khi đồng ý đi câu.
 

Cá hổ Goliath thích bơi lội những vùng nước động nơi những con cá lớn khác không thích phải vật lộn khó khăn với con mồi. Cá hổ Goliath có thị lực tuyệt vời cộng thêm khả năng cảm giác nhạy bén tới mức nó có thể cảm nhận được tần số rung động rất thấp phát ra từ con mồi. Nó thường lượn vòng tròn trước con mồi kém may mắn trước khi thể hiện sự tàn bạo của nó.

Tuổi thọ của cá Hổ Goliath trong tự nhiên chưa được biết tới chắc chắn, nhưng theo một số nhà nghiên cứu nó có thể kéo dài được khoảng 10 tới 15 năm trong điều kiện nuôi nhốt tốt.

Video: Cá Hổ châu Phi

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Điều điên rồ nhất bạn làm sau khi bị đá?

    Người ấy chia tay, bạn chọn níu kéo, "trả thù" người ấy, hay đơn giản là quên người ấy đi?
  • Tin mới trong ngày