Làm quen với 10 "thiên thần 4 chân" dễ thương (Phần 1)

Mèo Lợn, Theo 12:01 08/12/2010

Hãy nhanh tay chọn một “em” cún về ôm thôi!

Cách đây 12.000 con người đã lần đầu tiên thuần hóa chó làm vật nuôi trong nhà. Kể từ đó cho tới nay, chó không chỉ là một vật nuôi thông thường, một “đầy tớ” canh nhà, mà chúng đã trở thành một thành viên thực sự của ngôi nhà. Có thể nói chó là loài vật trung thành và gắn bó sâu sắc với con người nhất.

Mỗi ngôi nhà sẽ thích hợp nuôi những loài chó khác nhau. Tùy vào hoàn cảnh của từng gia đình mà chúng ta chọn những giống chó phù hợp. Dưới đây sẽ là 5 cái tên đầu tiên trong danh sách đáng để bạn lưu tâm đấy!

Chó Newfoundlands
 

Newfoundlands vốn là loài chó được nuôi dưỡng để “lao động” tại vùng Bắc Đại Tây Dương lạnh giá. Loài chó này được đánh giá là loài tốt nhất, hiền lành nhất và thuần chủng nhất thế giới. Newfoundlands là giống chó “khổng lồ”, với cân nặng có thể lên tới 68,1 kg và chính vì thế chúng là một trong những con chó khỏe nhất thế giới. Nhưng chính sự dịu dàng hiếm có của loài chó này khiến nó trở nên vô cùng thân thiện và thích hợp cho những gia đình có con nhỏ.

Loài Newfoundlands có bộ lông rậm rạp và bóng. Ưu điểm đó vô tình lại trở thành nhược điểm, gây vất vả cho người chăm sóc chúng. Bạn, nếu là chủ nhân của chó Newfoundlands, thì hãy chải chuốt và tắm cho Newfoundlands ít nhất một tuần một lần vì chúng rất hay chảy nước dãi dây ra tấm lông dày. Ngoài ra loài chó Newfoundlands to lớn cũng cần những bài thể dục đi bộ đều đặn và cần một chỗ ngủ đủ lớn để đặt vừa tấm thân vạm vỡ của chúng.

Chó Papillon
 

Có thể nói Papillon là giống chó rất thích hợp để nuôi trong các gia đình ở thành phố. Vẻ đẹp kiêu sa của loài chó này dễ khiến bạn tưởng rằng Papillon giống như một phụ kiện thời trang của những ngôi sao, hay tiểu thư con nhà giàu. Nhưng Papillon thực sự là đẹp cả bên ngoài lẫn bên trong. Papillon rất thông minh, hoạt bát và rất tình cảm, luôn muốn làm vui lòng chủ nhân của mình.

Tuy nhiên, người ta không khuyến khích nuôi Papillon trong những gia đình có trẻ nhỏ. Không phải vì chó Papillon sẽ làm đau trẻ, mà ngược lại Papillon là giống chó rất yếu đuối, và trẻ nhỏ - những cô chủ cậu chủ vô tư - có thể vô tình làm Papillon bị thương.
 
Chó Golden Retriever
 

Sự ngây thơ, đáng yêu của loài chó Golden Retriever đã khiến chúng luôn đứng đầu danh sách những loài chó nuôi nhà tuyệt vời nhất. Bất kể gia đình của bạn nhỏ hay lớn, có trẻ nhỏ hay toàn… thanh niên, thì giống chó lông vàng này đều có thể làm hài lòng tất cả. Golden Retriever rất thông minh, và dễ đào tạo.

Tuy nhiên chúng cũng có một nhược điểm là… quá thân thiện! Tức là kể cả người nhà hay khách lạ chúng đều coi là… bạn thân. Nếu bạn cần một người chia sẻ, một “cục bông” để ôm ấp thì hãy chọn ngay Golden Retriever. Còn nếu bạn cần một người lính canh gác thì hãy gạch ngay cái tên Golden Retriever ra khỏi danh sách lựa chọn!
 
Chó Pug
 

Chó Pug được duyệt vào danh sách những loài vật có khuôn mặt kì lạ. Trông Pug lúc nào cũng ngộ nghĩnh và đáng yêu với chiếc mũi ngắn cũn. Chó Pug rất thân thiện và dễ gần, nhưng đôi khi bị trêu quá mức chúng cũng sẽ nổi cáu!

Pug phù hợp để nuôi trong một gia đình nhỏ, với những đứa trẻ siêu quậy. Nhưng bạn phải chắc chắn rằng hàng xóm sẽ không bị làm phiền với tiếng sủa suốt ngày của Pug.
 
Chó Labrador Retriever
 
 
Thân thiện, trung thành và nhiệt tình là những gì dễ nhận thấy ở loài chó Labrador Retriever. Chúng làm việc hết mình, chơi hết mình… và cũng ăn hết mình! Giống chó Labrador Retriever hoạt bát thích một không gian rộng để vui chơi, và cũng nũng nịu đòi hỏi sự chiều chuộng từ người chủ.
 
Chó Labrador Retriever ngoan ngoãn và biết nghe lời. Chúng rất thông minh và là một trong những loài chó nuôi nhà phổ biến nhất thế giới. Labrador Retriever rất thích vui chơi ngoài trời, vì thế nếu bạn có một căn nhà với vườn cây, sân chơi thoáng mát thì hãy chọn ngay Labrador Retriever làm người bạn thân thiết cho mình nhé!
Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày