Học thuyết và giả định kỳ quái trên thế giới

SHMN, Theo Mask Online 00:00 25/10/2012

Liệu có những linh hồn tồn tại song song với cuộc sống con người, Trái đất của chúng là rỗng?

1. Phép thuật

Phép thuật hay ma thuật được cho là đã xuất hiện từ ngàn xưa và được sử dụng để giải mã các hiện tượng con người chưa thể lý giải. 

Có học thuyết cho rằng: “Bằng cách sử dụng những vật dụng có sẵn như 1 ngọn nến, 1 con dao hay bất kỳ thứ gì khác, chúng ta có thể bẻ cong mọi định luật vật lý và mọi quy luật vũ trụ”.

Học thuyết và giả định kỳ quái trên thế giới 1

Sự thật là rất nhiều người nghĩ, họ có thể sử dụng các loại sức mạnh như triệu hồi ma quỷ, thiên thần, hoặc làm điều mà người khác không làm được. 

Nhưng cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể đưa ra được bằng chứng xác thực về những hiện tượng như linh hồn có thực hay không, làm sao để nói chuyện được với họ. 

2. Trái đất rỗng

Có học thuyết cho rằng, Trái đất của chúng ta thực chất là rỗng. Theo đó, có một Mặt trời ở bên trong lòng đất, cùng sự tồn tại của người ngoài hành tinh, các thành phố và những nền văn minh bí ẩn. 

Và nếu các con sông băng nằm ở hai cực, nếu chúng tan chảy hết thì ta sẽ tìm thấy con đường đi vào vương quốc trong lòng đất.

Học thuyết và giả định kỳ quái trên thế giới 2

Tuy nhiên các nhà khoa học chỉ ra rằng, nếu tồn tại một Mặt trời ở bên trong Trái đất thật thì nó sẽ gây ra rất nhiều vấn đề khác như các cư dân bên trong có thể bị hút bởi trọng lực của nó hay bị bắt trong tai lửa Mặt trời. 

Học thuyết và giả định kỳ quái trên thế giới 3

Nhưng không vì thế mà nó làm suy giảm niềm tin vào sự bí ẩn của thiên nhiên và tồn tại một thế lực siêu hình chi phối hoạt động của người Trái đất. 

Nhiều giả thuyết nói người ngoài hành tinh không sống ở đâu xa trong vũ trụ, mà họ tồn tại ở bên lòng Trái đất với trình độ khoa học phát triển cực kỳ tinh vi. Tuy vậy, cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa chứng minh được điều này.

3. Sống trên sao Hỏa

Có giả định cho rằng, NASA đang bí mật đưa người lên sống ở sao Hỏa. Tuy nhiên, đây được coi là 1 điều bất khả thi. 

Học thuyết và giả định kỳ quái trên thế giới 4

Thứ nhất là vấn đề về chi phí bởi để thực hiện được điều này, NASA sẽ phải tiêu tốn hàng tỷ, thậm chí hàng nghìn tỷ đô la. Không những thế, rất khó để có thể đảm bảo được sự sống và máy móc sẽ hoạt động tốt ở trên sao Hỏa. 

Học thuyết và giả định kỳ quái trên thế giới 5

Cho đến nay, điểm tựa duy nhất cho lý thuyết này chỉ là các nghiên cứu cho biết trên sao Hỏa tồn tại các loại vi sinh vật sản sinh ra CO2 và các loại khí khác giống như cách tạo ra môi trường sống ở Trái đất mà thôi. 

Tất nhiên,  sẽ phải tốn đến rất nhiều năm để chúng ta có thể hiện thực hóa việc đưa sự sống lên sao Hỏa. 

4. Luân xa

Một số học thuyết cho rằng: “Mỗi chúng ta đều có 7 luân xa rải rác từ đỉnh đầu xuống đến chân. Chúng tượng trưng cho: trí tuệ, trí tưởng tượng, sức mạnh, tình yêu, sự khôn ngoan, sự phục tùng và cuộc sống. Khi luân xa được mở, chúng sẽ giúp ta thức tỉnh, nhận thức tốt hơn, tăng cường thính giác...".

Học thuyết và giả định kỳ quái trên thế giới 6

Không có cách nào để chứng minh những điều này tồn tại dù mọi người tin tưởng nhiều vào chúng. Nó được giải thích bởi các khái niệm huyền bí, không có câu chuyện cụ thể nào. 

Giác quan thứ sáu được đề cập tới như là một cách của não để kích hoạt tiềm thức giúp thu thập thông tin và xử lý theo hướng mà ta không lý giải được. Điều này có thể giải thích tại sao mọi người nghĩ họ đã được đến những nơi họ chưa bao giờ đến và có cảm nhận ở nơi đó. 

5. Chữa bệnh bằng suy nghĩ

Giả thuyết được đưa ra: “Suy nghĩ tích cực, tự cổ vũ bản thân và những người khác để cảm thấy tốt hơn. Điều này có thể thay thế cho bất kỳ loại thuốc nào”.

Học thuyết và giả định kỳ quái trên thế giới 7

Đáng buồn là rất nhiều người tin thuyết này là đúng, nhưng thật sự, thuyết này chỉ đúng với những bệnh nhẹ như cảm lạnh, khi mà nghỉ ngơi và thư giãn là cách tốt nhất. 

Tuy nhiên, với những bệnh nghiêm trọng hơn, đặc biệt là ung thư, thì chỉ có thể được chữa khi đến gặp bác sĩ sớm.


Bạn có thể xem thêm:

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân

    Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân
  • Tin mới trong ngày