Vụ chìm phà tại Hàn Quốc: Số người chết tăng lên 58 người
Vụ chìm phà tại Hàn Quốc: Số người chết tăng lên 58 người

Ngày hôm nay (20/4), giới chức Hàn Quốc cho biết theo số liệu mới nhất, số người thiệt mạng trong vụ chìm phà đã tăng lên 58 người.

Lên trên

"Điều chế" kính vạn hoa kì ảo với bí kíp siêu tốc

00:00:00 03/11/2011

Bất cứ ai cũng có thể tự chế cho mình một chiếc kính vạn hoa để trở về ký ức của những năm tháng tuổi thơ ngọt ngào!

Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị các loại vật liệu sau:

- 1 ống nhựa trong suốt dài 25cm, đường kính 3cm. (A)
- 2 gương tròn acrylic trong suốt, đường kính 3cm và 4,4cm. (B)
- 1 nửa khối cầu nhựa đường kính 3,75cm. (C)
- 1 ống nhựa trong suốt dài 5cm, đường kính 3,75cm. (D)- 3 mảnh gương mica (mica tráng bạc) dài 25x2,4cm.
- 1 tuýp keo trong suốt loại nhỏ.
- 1 tấm đề can hoa văn để trang trí, chu vi 24,4x12cm.
- Kim tuyến và các loại cườm trong suốt.


Bây giờ, cùng bắt tay vào thực hiện thôi!

Bước 1:


Ghép 3 mảnh gương mica chuẩn bị lúc đầu lại thành hình tam giác, phần mặt gương quay vào trong. Tiếp đến, ta cho tam giác này vào ống nhựa (A).


Phần tam giác gương nếu không vừa thì các bạn có thể mài bớt các cạnh đi. Bạn nhớ nhé, phần gương này phải vừa khít với ống và không bị di chuyển. Trước khi cho vào ống (A), bạn cũng nên làm sạch mặt gương kỹ lưỡng.

Bước 2:


Dùng keo dán đính phần gương tròn acrylic (B) vào một đầu ống nhựa (A). Bước này đòi hỏi bạn phải thật tỉ mỉ, dùng vừa đủ keo để không bị lem bẩn ra xung quanh.

Bước 3:


Đính một nửa khối cầu acrylic (C) vào đầu còn lại của ống nhựa. Tương tự bước trên, bạn phải thật tỉ mỉ, nếu không phần keo dán sẽ chảy vào bên trong vùng nhìn của kính vạn hoa.

Bước 4:


Dùng giấy đề can có hoa văn lấp lánh dán bên ngoài ống nhựa (A).

Bước 5:


Đính mảnh gương tròn (B) còn lại vào phần ống nhựa (D) còn lại, ta thu được (E).

Bước 6:


Cho một ít các loại cườm nhiều màu sắc vào (E) để tạo ra hình ảnh phản chiếu bên trong kính.

Bước 7:


Gắn (E) vào ống (A) ở đầu gắn một nửa khối cầu. Hai phần này khi gắn sẽ rất vừa vặn nên bạn sẽ không cần dùng đến keo. Bên cạnh đó, ta còn có thể dễ dàng tháo phần (E) ra khi cần để đổi các loại hạt khác nhau, đem đến những trải nghiệm độc đáo.


Đến đây thì chiếc kính vạn hoa đã hoàn thành, chúng ta cùng chiêm ngưỡng thành quả thôi nào!Hình ảnh "kì ảo" bên trong chiếc kính vạn hoa này!

Nguyên lý hoạt động

Ánh sáng luôn di chuyển theo một đường thẳng trong không gian trống. Nhưng khi va chạm vào một đối tượng, ánh sáng sẽ thay đổi hướng. Với một số bề mặt sáng bóng, chẳng hạn một tấm gương, ánh sáng sẽ bị phản chiếu lại, giống như hiện tượng quả bóng nảy ra khi bị ném vào một bức tường.
 
Tương tự, các mặt gương bên trong ống nhựa của kính vạn hoa cũng theo nguyên lý này. Ánh sáng bị phản xạ từ bên này sang bên kia, từ đó tạo ra nhiều hình ảnh đối xứng với nhau. Khi xoay kính, các hạt cườm, kim tuyến sẽ biến đổi thành hình dáng mới nên chúng ta sẽ thấy được ảnh chiếu kì ảo.