Xem bản thử nghiệm

Con người sẽ lên sao Hỏa trong 20 năm nữa?

Phanh Nguyễn, Theo 00:01 26/04/2011

Với tốc độ phát triển chóng mặt của công nghệ, giấc mơ "đổ bộ" lên sao Hỏa có lẽ chẳng còn là xa vời...

Cho đến nay việc đưa con người lên sao Hỏa vẫn đang là dự án quan trọng của cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) và các nhà khoa học trên thế giới.

SpaceX - viết tắt của Tổng công ty Space Exploration Technologies, là một trong hai công ty tư nhân hàng đầu mà NASA đã ký hợp đồng để vận chuyển hàng hóa cho Trạm vũ trụ quốc tế và xây dựng dự án phát triển tàu vũ trụ mới thay thế tàu con thoi.
 
Sao Hỏa là mục tiêu chinh phục của con người trong 20 năm nữa
 
Mới đây, Ngài Elon Musk - người sáng lập ra công ty SpaceX đã tuyên bố rằng ông rất muốn thực hiện dự án đưa người lên hành tinh Đỏ trong 20 năm. Ông hy vọng khi chương trình tàu con thoi kết thúc, các doanh nghiệp tư nhân sẽ thay chỗ cho những phi đội vũ trụ của NASA để thu hẹp khoảng cách giữa con người và vũ trụ bao la.

Trong một cuộc trò chuyện với phóng viên báo Doanh nghiệp và Tài chính Mỹ, người đứng đầu công ty phát biểu: "Chúng tôi có thể sẽ đưa người đầu tiên vào vũ trụ trong khoảng 3 năm. Chúng tôi sẽ tìm đủ mọi cách để đưa người lên sao Hỏa, tôi nghĩ nếu may mắn sẽ chỉ mất 10 năm, còn gặp rủi ro thì có thể phải mất 15 hay 20 năm".

"Một tương lai nơi mà con người có thể bước ra và khám phá những vì sao sẽ vô cùng thú vị và tràn đầy cảm hứng, và đó là những gì mà chúng tôi đang cố gắng tạo ra".
 
Máy thăm dò được đưa lên sao Hỏa vẫn làm việc liên tục để đưa về những thông số chính xác nhất về hành tinh đỏ
 
Ông cũng tiết lộ thêm chiếc tên lửa mạnh nhất thế giới - Falcon Heavy sẽ có màn bay trình diễn đầu tiên vào cuối năm 2012. Bệ phóng này được thiết kế để nâng quỹ đạo của vệ tinh hay tàu vũ trụ nặng tới hơn 53 tấn và nó còn có công suất lớn gấp 2 lần tàu con thoi hay bệ phóng Delta IV Heavy launcher hiện nay.
 
Các nhà khoa học nghiên cứu vũ trụ đang cố gắng ngày đêm để con người có thể bắt đầu một sự sống trên sao Hỏa. Cũng đã có rất nhiều người lên tiếng phản đối suy nghĩ này. Nhưng chúng ta vẫn hy vọng một kỷ nguyên mới, một vùng đất mới sẽ được mở ra và con người sẽ sống thật lâu dài trên hành tinh Đỏ ấy.
 
Dấu hiệu cho thấy có nước trên sao Hỏa
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày