Khám phá lịch sinh hoạt của Faker, hóa ra “quỷ vương” có một bí mật giúp mình trở nên thật pro

Xingxing, Theo Trí Thức Trẻ 00:33 11/08/2019

Faker – Chàng trai vàng của làng Liên Minh luôn khiến mọi người phải ngã mủ trước tài năng và những lần “thức tỉnh” của mình. Thế nhưng để có được kỹ năng thượng thừa như vậy thì ngoài tố chất bẩm sinh nhiều người vẫn tò mò về chế độ sinh hoạt cũng như luyện tập của anh như thế nào?

Lee "Faker" Sang-Hyeok đã là game thủ quá quen mặt với cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại, bước sang tuổi 24 – một độ tuổi vừa bước vào đời lập nghiệp với những ngành nghề khác nhưng đối với game thủ thì đây đã là "có tuổi" trên đấu trường chuyên nghiệp. Gắp bó với đất nước của mình, có thể nói chính nhờ Faker Esports mới có thể ảnh hưởng nhiều đến xứ sở kim chi này và như hiện nay Hàn Quốc đã trở thành một cường quốc về Esports. Sức ảnh hưởng của anh cũng không thua kém gì những ngôi sao Kpop, anh trờ thành thần tượng của giới trẻ và người chơi Liên Minh trên toàn thế giới.

Một nghiên cứu của trang mobalytics.gg, thời gian biểu 1 ngày của Faker được soi khá kỹ càng. Khá giống với nhiều game thủ khác, ngày mới của anh bắt đầu từ 12 giờ trưa, sau đó là khoảng thời gian khoảng 1 giờ để ăn trưa, trao dồi chiến thuật. Tiếp theo là 3 tiếng dành để scrim (luyện tập với các đội khác), kế đến là giờ ăn chiều và nghĩ ngơi. Việc luyện tập tiếp tục vào 6 giờ tối, anh sẽ dành một khoảng thời gian để chơi Rank hoặc stream trước khi tiếp tục scrim vào lúc 7 giờ đến 10 giờ tối, 11 giờ anh sẽ ăn khuya và tiếp tục stream hoặc leo rank đến tận 4 giờ sáng. Như vậy Faker sẽ có thời gian luyện tập là 10 tiếng/ ngày chia đều cho scrim và đấu xếp hạng phần còn lại sẽ dùng vào cho sinh hoạt cá nhân và … ngủ.

Giờ ở Hàn Quốc sớm hơn Việt Nam 2 tiếng (6h sáng tại Hàn là 8h sáng tại Việt Nam)

Khám phá lịch sinh hoạt của Faker, hóa ra “quỷ vương” có một bí mật giúp mình trở nên thật pro - Ảnh 3.

Với 1 game thủ ngoài kỹ năng thì sức khỏe vô cùng quan trọng, việc luyện tập khắc nghiệt khiến sức khỏe game thủ bị bào mòn rất nhiều. Không ít game thủ trở nên "ốm yếu" hơn khi vào mùa thi đấu, có người quên ăn, bỏ bửa hay đôi khi là chỉ ngủ 1, 2 tiếng mỗi ngày. Nhưng với Faker, dù bận rộn nhưng anh chàng vẫn ăn no – ngủ kỹ và một điều bất ngờ là anh hầu như không quan tâm đến điện thoại di động cả ngày kể cả trước khi đi ngủ, thay vào đó anh sẽ tập dãn cơ để ngủ ngon hơn.

Dù khoảng thời gian luyện tập khá nhiều nhưng Faker chia sẽ rằng anh không hề thấy nhàm chán do luân phiên giữa scrim, stream và leo ranh. Anh cố gắn tập chơi tất cả các vị tướng và nhiều vị trí khác nhau và mọi người cũng biết rằng khi anh "quan tâm" đặc biệt đến vị tướng nào đó thì 100% vị tướng "may mắn" ấy sẽ bị Riot neff ngay và luôn. Ngoài ra, dù là một người chơi xuất sắc nhưng trong xếp hạng đơn dù là tại máy chủ Việt Nam hay Hàn Quốc thì Faker vẫn bị ăn hành thường xuyên, dường như việc "đi săn" Faker không chỉ là thú vui tao nhã của mỗi gamer Việt!

Danh sách những tướng được Faker dùng thường khi chơi đấu trường chuyên nghiệp và xếp hạng đơn

Nhiều người vẫn hy vọng rằng sự nghiệp của anh sẽ được "cha truyền con nối" nhưng với những trải nghiệm trong cuộc sống game thủ của mình anh sẽ ngăn ngay nếu chúng muốn làm một game thủ chuyên nghiệp.

“Faker nói rằng nếu đứa con tương lai của anh ấy hỏi anh ấy rằng họ có thể trở thành một game thủ chuyên nghiệp, anh ấy sẽ từ chối”

Biết rằng đề trở thành game thủ chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng, họ phải hy sinh hầu hết khoảng thời gian tuổi trẻ của mình cho việc luyện tập. Nhưng không vì thế mà các game thủ bỏ lơ việc chăm lo cho bản thân, một thời gian biểu cùng chế độ ăn uống nghĩ ngơi hợp lý sẽ giúp cãi thiện và duy trì sức khỏe tốt nhất cho những buổi luyện tập đạt hiệu quả cao.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm