Khai thác chủ đề tâm linh kinh dị và nhiều cảnh nóng, "Thiên Linh Cái" liệu có bị cấm chiếu?

Chọng Chọng, Theo Helino 00:24 19/02/2019

Hội đủ tất cả các yếu tổ để khiến một bộ phim có thể bị cấm chiếu như tâm linh, bạo lực, cảnh nóng... "Thiên Linh Cái" đứng trước nguy cơ rất lớn có thể bị cấm chiếu.

Thiên Linh Cái vừa ra mắt teaser thứ hai của phim đồng thời ấn định ngày công chiếu 19/4/2019. Teaser ngay lập tức khiến người xem liên tưởng đến bản án cấm chiếu dành cho các sản phẩm quá dung tục.

Trước đó, từ teaser đầu tiên, nỗi lo về việc phim có khả năng bị cấm phát sóng đã dấy lên trong cộng đồng mạng bởi dự án khai thác chủ đề tâm linh khá nhạy cảm. Đặc biệt, phim còn miêu tả chi tiết quá trình tạo nên bùa ngải bao gồm những cảnh tẩy trần ô uế khá táo bạo, cảnh tình dục trần trụi... Với quy định "cấm truyền bá tư tưởng mê tín dị đoan" trong điều 11, Luật Điện Ảnh, nhiều khả năng phim sẽ phải đối mặt với bản án "Cấm Chiếu". Ngoài ra, poster của Thiên Linh Cái còn khá kinh dị khi có chiếc đầu đẫm máu của diễn viên Thanh Mỹ trên bàn thờ, có thể dự đoán trong phim sẽ có chi tiết chặt đầu trẻ em.

Khai thác chủ đề tâm linh kinh dị và nhiều cảnh nóng, Thiên Linh Cái liệu có bị cấm chiếu? - Ảnh 1.

Poster phim kinh dị với chiếc đầu trông như của LâmThanh Mỹ trên bàn thờ.

Mới đây, ekip Thiên Linh Cái đã tung ra teaser thứ hai mới mức độ kinh dị còn nặng đô hơn so với teaser trước. Người xem bị ám ảnh với cảnh tên thầy lang biến thái (Quang Tuấn) dùng chiếc khăn để siết cổ lần lượt rất nhiều người phụ nữ. Ánh mắt trợn trừng của nạn nhân xoáy thẳng vào khung hình chắc chắn sẽ khiến không ít người xem phải mất ngủ.Không chỉ bạo lực, Thiên Linh Cái còn có yếu tố 18+ kinh dị khi mà tên thầy lang sau khi siết cổ nữ nạn nhân thì có hành vị quan hệ với một xác người.


Bên cạnh đó, mức độ 18+ của Thiên Linh Cái còn được gia tăng thêm khi nữ diễn viên Hoàng Yến Chibi còn khoả thân hoàn toàn trong cảnh cô bị thầy lang cạo lông để tẩy uế.


Hội đủ tất cả các yếu tổ để khiến một bộ phim có thể bị cấm chiếu như tâm linh, bạo lực, cảnh nóng... Nếu chẳng có gì thay đổi ở luật kiểm duyệt cũng như bản phim chiếu rạp vẫn chứa đầy đủ các tình tiết như trên teaser vừa tung tối 18/2, nhiều khả năng Thiên Linh Cái sẽ khó lòng vượt qua vòng kiểm duyệt gắt gao của Cục Điện Ảnh. Thậm chí cả khi chủ động gắn mác cấm trẻ em dưới 18 tuổi, phim cũng vẫn chưa thoát được nguy cơ cấm chiếu vì còn quá táo bạo và chứa nhiều yếu tố nhạy cảm. 

Thiên Linh Cái dự tính công chiếu vào ngày 19/04/2019.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bé trai 6 tuổi bị dì ruột tẩm xăng đốt: “Cháu bé phải điều trị lâu dài, thời gian tính bằng năm”

    Theo bác sĩ tại bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, hiện vẫn chưa thể nói trước được tình hình hồi phục của bé V. bởi bệnh nhân bỏng xăng phải trải qua nhiều giai đoạn điều trị, phẫu thuật, thời gian được tính bằng năm.
  • Đọc thêm