Khách sạn 4 mặt tiền nằm cheo leo trên con dốc cao 2.429 m trên đỉnh núi Alps chính là nơi hoàn hảo dành cho hội ghét cả thế giới!

Bonlivie, Theo Nhịp Sống Việt 14:13 28/09/2019

Khách sạn Belvedere nằm cheo lêo trên khúc cua đẹp nhất của dãy núi Alps (Thuỵ Sĩ). Đây cũng được xem là nơi duy nhất trên thế giới mà du khách có thể lái ôtô sát mép sông băng hay thưởng ngoạn cảnh vật với cự li thật gần từ ban công.

Đôi khi khách sạn không đơn thuần là nơi lưu trú mà còn là nơi để thăm thú, khám phá đối với hội cuồng chân. Khách sạn nổi trên mặt nước hay lơ lửng trên cây thì không còn xa lạ gì rồi nhưng một khách sạn "4 mặt tiền" nằm cheo leo trên đỉnh dốc thì sao? Dám cá là nhiều người sẽ "mắt chữ O, mồm chữ A" khi biết rằng trên thế giới vẫn có một khách sạn như thế!

Đó chính là khách sạn Belvedere nằm cheo lêo trên khúc cua đẹp nhất của dãy núi Alps (Thuỵ Sĩ). Đây cũng được xem là nơi duy nhất trên thế giới mà du khách có thể lái ôtô sát mép sông băng hay thưởng ngoạn cảnh vật với cự li thật gần từ ban công. 

Khách sạn 4 mặt tiền nằm cheo leo trên con dốc cao 2.429 m trên đỉnh núi Alps chính là nơi hoàn hảo dành cho hội ghét cả thế giới! - Ảnh 1.

@delta.travels

Khách sạn 4 mặt tiền nằm cheo leo trên con dốc cao 2.429 m trên đỉnh núi Alps chính là nơi hoàn hảo dành cho hội ghét cả thế giới! - Ảnh 2.

@amazing_world_inspiration

Được xây dựng vào năm 1882 ở độ cao 2.429 m trên đèo Furka, khách sạn Belvedere gần sông băng đến mức bạn chỉ cần vượt qua một con đường nhựa là đến nơi. Với kiến trúc độc đáo cùng vị trí đắt địa, đây từng là công trình mang tính biểu tượng của đất nước Thụy Sĩ.

Khách sạn 4 mặt tiền nằm cheo leo trên con dốc cao 2.429 m trên đỉnh núi Alps chính là nơi hoàn hảo dành cho hội ghét cả thế giới! - Ảnh 3.

@ petrolicious

Khách sạn 4 mặt tiền nằm cheo leo trên con dốc cao 2.429 m trên đỉnh núi Alps chính là nơi hoàn hảo dành cho hội ghét cả thế giới! - Ảnh 4.

@ajayjalal04

Nhờ có tuyến đường sắt được xây dựng vào đầu thế kỉ 20 nên lượng du khách đến khách sạn này tăng đột biến. Theo thời gian, nhiều gia đình hay các cặp đôi thường chủ động lái xe ô tô đến đây, vừa để chinh phục những khúc cua tuyệt đẹp, vừa để "mục sở thị" khách sạn độc đáo này.

Bên trong khách sạn (Ảnh: Gletscher).

Khách sạn 4 mặt tiền nằm cheo leo trên con dốc cao 2.429 m trên đỉnh núi Alps chính là nơi hoàn hảo dành cho hội ghét cả thế giới! - Ảnh 6.

Những tín đồ du lịch khám phá thường xuyên ghé thăm nơi này. (Ảnh: @simon_braun)

Từng có thời kì, khách sạn là điểm đến yêu thích của những du khách ưa khám phá. Thậm chí, nhiều người còn cư trú tại khách sạn suốt cả mùa hè. Nếu bạn chưa biết thì Belvedere đã từng xuất hiện trong tập phim Goldfinger của bộ phim về James Bond ra mắt năm 1964. Nơi đây còn thường xuyên đón Giáo hoàng John XXIII đến lưu trú... cho đến những năm 1960, lượng du khách đến đây bắt đầu giảm xuống đáng kể. Đến năm 2015, khách sạn Belvedere chính thức đóng cửa. 

Khách sạn 4 mặt tiền nằm cheo leo trên con dốc cao 2.429 m trên đỉnh núi Alps chính là nơi hoàn hảo dành cho hội ghét cả thế giới! - Ảnh 7.

Trông thật hoành tráng và bí ẩn đúng không (Ảnh: @josh.perrett)

Ngày nay, du khách vẫn đến đây để tham quan hầm băng và check-in với tuyệt tác khách sạn nổi tiếng một thời này:

Khách sạn 4 mặt tiền nằm cheo leo trên con dốc cao 2.429 m trên đỉnh núi Alps chính là nơi hoàn hảo dành cho hội ghét cả thế giới! - Ảnh 8.

@mrjonesmiller

Khách sạn 4 mặt tiền nằm cheo leo trên con dốc cao 2.429 m trên đỉnh núi Alps chính là nơi hoàn hảo dành cho hội ghét cả thế giới! - Ảnh 9.

@dronerookies

Khách sạn 4 mặt tiền nằm cheo leo trên con dốc cao 2.429 m trên đỉnh núi Alps chính là nơi hoàn hảo dành cho hội ghét cả thế giới! - Ảnh 10.

@danalewisellington

Khách sạn 4 mặt tiền nằm cheo leo trên con dốc cao 2.429 m trên đỉnh núi Alps chính là nơi hoàn hảo dành cho hội ghét cả thế giới! - Ảnh 11.

@mrjonesmiller

Khách sạn 4 mặt tiền nằm cheo leo trên con dốc cao 2.429 m trên đỉnh núi Alps chính là nơi hoàn hảo dành cho hội ghét cả thế giới! - Ảnh 12.

@discovery_addict

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

 • Cụ ông dành 2 năm trồng cánh đồng hoa tặng vợ bị mù: “Em không ngắm được thế giới, hãy để thế giới ngắm nhìn em”

  Để Lostbird kể cho bạn nghe về một câu chuyện tình yêu hết sức dễ thương và đáng để ngưỡng mộ.
 • Đọc thêm