18+

Kết quả nghiên cứu ở Anh: Số người sẵn sàng ngoại tình với robot sẽ khiến bạn giật mình!

Oct, Theo Trí Thức Trẻ 17:45 25/08/2017

Chúng ta luôn cho rằng việc làm "chuyện ấy" với một người khác là ngoại tình. Nhưng dường như rất nhiều người tin rằng nếu người đó là một con robot thì chẳng sao cả.

Con người ngày càng đạt được nhiều thành tựu nhờ vào sự phát triển của công nghệ. Trong đó chúng ta không thể bỏ qua những thay đổi đến chóng mặt trong "ngành công nghiệp sex", mà cụ thể là sự ra đời của thế hệ "sexbot" - những robot dành riêng cho nhu cầu tình dục.

Tuy nhiên, các sexbot cũng gây ra nhiều tranh cãi khá lớn về mặt đạo đức, chủ yếu xoay quanh vấn đề sex cùng robot trong hôn nhân. Chúng ta luôn coi việc quan hệ ngoài luồng sau lưng "gấu" là ngoại tình, nhưng một số người lại cảm thấy hoàn toàn ổn nếu đối tượng ngoại tình là một con robot.

Kết quả nghiên cứu ở Anh: Số người sẵn sàng ngoại tình với robot sẽ khiến bạn giật mình! - Ảnh 1.

Một búp bê tình dục do công ty Lumidolls sản xuất

Nhưng bất kể thế nào thì theo như một nghiên cứu gần đây, số người sẵn sàng "ngoại tình" cùng sexbot hóa ra không hề nhỏ. Đơn giản vì họ cho rằng đó chỉ là robot, nên việc "làm chuyện ấy" cùng nó không bị tính là ngoại tình.

Cụ thể, một nghiên cứu ở Anh do ĐH Sheffield thực hiện cho thấy có ít nhất 40% người dân Anh cho rằng sex cùng robot sẽ không tính là ngoại tình.

"Robot và trí thông minh nhân tạo - AI - đã có những bước tiến rất dài tại phương Tây. Chúng ta đã thấy những con búp bê được dùng để thỏa mãn con người, và giờ robot sẽ sớm bước vào cuộc chơi." - trích lời giáo sư Noel Sharkey, chủ nhiệm nghiên cứu.

Kết quả nghiên cứu ở Anh: Số người sẵn sàng ngoại tình với robot sẽ khiến bạn giật mình! - Ảnh 2.

Robot sẽ sớm vào cuộc chơi

Theo khảo sát của Sharkey, cứ 3 người Anh thì có 1 không ngần ngại "làm" với sexbot. Và như đã nêu, 40% tin rằng việc này không phải là ngoại tình hay phản bội. Thậm chí, có 39% tin rằng mình sẽ yêu robot thay vì con người trong vòng 34 năm tới.

Tuy nhiên, 30% chia sẻ họ sẽ cảm thấy "sốc tột độ" và "ghê tởm" nếu phát hiện ra bạn bè hoặc bạn đời của mình đang làm "chuyện giường chiếu" với sexbot. 16% cho biết sẽ bỏ công sức ra thuyết phục họ từ bỏ việc đó.

Nghiên cứu này được thực hiện sau khi Lumidolls - một công ty sản xuất búp bê tình dục - tuyên bố sẽ mở một nhà chứa chỉ dùng búp bê và robot ở Anh. Trước đó vào tháng 2/2017, Lumidolls đã mở một địa chỉ như vậy tại Barcelona. 

"Việc các nhà chứa dùng búp bê và robot tình dục phát triển là điều đã được đoán trước, khi chi phí vận hành được cắt giảm quá nhiều, lại dễ dàng kiểm soát được tình hình. Ngoài ra, những gã ma cô dắt gái và "tú bà" dần dần sẽ trở thành... các "chuyên gia giải trí tình dục"." - Trudy Baber, một chuyên gia nghiên cứu sex từ ĐH Portsmouth chia sẻ. 

Kết quả nghiên cứu ở Anh: Số người sẵn sàng ngoại tình với robot sẽ khiến bạn giật mình! - Ảnh 3.

Gái làng chơi tại các quốc gia hợp pháp hóa mại dâm sẽ bị cạnh tranh rất lớn

"Tuy nhiên, nó sẽ gây ra rất nhiều tranh cãi về mặt đạo đức. Ngoài ra, đây là một sự cạnh tranh khá lớn đối với gái làng chơi tại các quốc gia hợp pháp hóa mại dâm."

Còn bạn nghĩ sao về vấn đề này? Liệu việc quan hệ cùng robot là chấp nhận được, hay là một sự phản bội không thể chối cãi?

Nguồn: Daily Mail
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân

    Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân
  • Tin mới trong ngày