iPhone XS dù có là bản xịn nhất cũng chưa thấy khoe tính năng camera hay ho này

Tuấn Lê, Theo Trí Thức Trẻ 13:06 14/09/2018

Lẽ ra Apple nên học tập tính năng này từ Samsung để chiếc iPhone mới của họ hoàn hảo hơn trong khâu chụp ảnh.

Như vậy, sau biết bao mong đợi thì những chiếc iPhone mới nhất là XS, XS Max và XR đã được Apple chính thức giới thiệu cùng với một loạt cải tiến ở phần cứng.

iPhone XS dù có là bản xịn nhất cũng chưa thấy khoe tính năng camera hay ho này - Ảnh 1.

Cũng trong buổi ra mắt này, Apple đã "ca ngợi" rất nhiều về chất lượng camera của họ được nâng cấp toàn diện, từ việc trang bị Smart HDR cho đến khả năng cho phép điều chỉnh độ xoá mờ phông khi chụp ảnh chân dung.

iPhone XS dù có là bản xịn nhất cũng chưa thấy khoe tính năng camera hay ho này - Ảnh 2.

Có thể nói, những thay đổi này giúp cho iPhone mới đem lại những bức ảnh xuất sắc hơn trong mọi điều kiện ánh sáng, tuy nhiên có lẽ họ đã quên mất một thứ mà người dùng hiện nay đang rất cần khi chụp ảnh bằng điện thoại - đó là tính năng phát hiện lỗi trong ảnh chụp (Flaw Detection).

Vậy Flaw Detection là gì và nó có cần thiết trong chuyện chụp ảnh trên smartphone không?

Flaw Detection là tính năng lần đầu tiên được giới thiệu trên Galaxy Note9 của Samsung. Đây là một tính năng nhỏ nhưng được giới chuyên gia đánh giá cao thời gian qua vì tận dụng hệ thống trí thông minh nhân tạo AI để phát hiện ra những sai lầm mà người dùng hay mắc phải trong khi chụp, từ đó có giải pháp khắc phục nhanh trước khi quá trễ.

Cụ thể, Flaw Detection của Galaxy Note9 có 3 khả năng: phát hiện ảnh chụp gần nhất bị rung, người trong ảnh bị nháy mắt và ống kính bị mờ. Đây là 3 lỗi thường gặp nhất khi chụp ảnh không chỉ trên smartphone mà cả trên camera cũng rất có thể xảy ra. Cái hay của Samsung là họ chăm chút từng li từng tí cho những bức ảnh của người dùng, làm sao để mang lại sự hoàn hảo nhất trong từng sản phẩm nên tính năng này đã được ra đời.

iPhone XS dù có là bản xịn nhất cũng chưa thấy khoe tính năng camera hay ho này - Ảnh 3.

Chụp vội thường dễ gặp phải tình trạng rung lắc, ảnh nhoè mờ, vì vậy những cảnh báo như thế này vô cùng hữu ích.

iPhone XS dù có là bản xịn nhất cũng chưa thấy khoe tính năng camera hay ho này - Ảnh 4.

Chẳng ai muốn khi về nhà mở ảnh ra xem lại mà bức chân dung lại "tồi tệ" thế này...

iPhone XS dù có là bản xịn nhất cũng chưa thấy khoe tính năng camera hay ho này - Ảnh 5.

"Ống kính sạch sẽ chụp ảnh đẹp hơn", câu thông báo này đã nói lên tất cả.

Còn với Apple, iPhone XS Max là chiếc smartphone đắt giá nhất của họ tính đến thời điểm hiện tại. Trình diễn cho người dùng thấy nào là sức mạnh xoá phông, khả năng chụp ngược sáng tốt, HDR thông minh hơn, nhưng cuối cùng, những lỗi vặt mà người dùng hay gặp phải trong nhiếp ảnh sẽ chẳng bao giờ khắc phục được, bởi họ không hề có tính năng Flaw Detection "tuy nhỏ mà có võ" này. Hy vọng rằng phiên bản tiếp theo của iPhone trong năm sau sẽ được tích hợp khả năng này để những người dùng dù là "gà" nhất vẫn có thể có được ảnh đẹp, giống như Samsung đã và đang làm rất tốt với Note9 vậy.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thời bây giờ hồng nhan là bạc tỷ không tin hãy xem họ này...

    Không chỉ ngày một xinh đẹp, quyến rũ, có chồng là những doanh nhân thành đạt mà bản thân họ cũng rất giỏi giang.
  • Đọc thêm