Hy hữu: Đối thủ tranh vé vớt với Việt Nam tự ngáng chân nhau ngã trong vòng cấm, Australia chịu phạt đền oan uổng

HOÀNG ANH, Theo Trí Thức Trẻ 23:50 15/01/2019

Australia đã có thể thắng Syria 3-1 nếu trọng tài không nhận định sai.

Phút 80 trận Australia vs Syria ở lượt cuối bảng B Asian Cup 2019, trọng tài Cesar Ramos người Mexico thổi cho Syria hưởng quả phạt đền. "Vua áo đen" nhận định hậu vệ Australia ngáng chân cầu thủ Syria và đi đến quyết định này.

Trên chấm phạt đền, Omar Al Somah thực hiện thành công cú đá, san bằng tỷ số 2-2 cho đại diện Tây Á, thắp lại hy vọng giành chiến thắng. Tuy nhiên sau đó, Australia ấn định tỷ số 3-2 bằng cú sút xa căng như kẻ chỉ của Tom Rogic. Thua cuộc, Syria rơi xuống bét bảng, chính thức bị loại.

Tình huống 2 cầu thủ Syria va chạm với nhau dẫn đến quả penalty "ma".

Trận đấu đã kết thúc bằng thất bại sít sao cho Syria. Nhưng đáng lẽ, Australia có thể thắng 3-1, chứ không phải 3-2. Trên Twitter, tài khoản Adam Peacock cắt được tình huống dẫn đến quả phạt đền cho Syria. Có thể thấy, 2 cầu thủ Syria va vào nhau tự ngã chứ không có pha phạm lỗi nào từ phía Australia. Trọng tài đã nhận định sai lầm. May cho ông Cesar Ramos, Australia vẫn thắng chung cuộc.

Chiến thắng của Australia trước Syria, cộng thêm trận hòa của Palestine trước Jordan mang đến nhiều lợi thế cho ĐT Việt Nam.

Hy hữu: Đối thủ tranh vé vớt với Việt Nam tự ngáng chân nhau ngã trong vòng cấm, Australia chịu phạt đền oan uổng - Ảnh 2.

Xếp hạng chung cuộc bảng C.

Hy hữu: Đối thủ tranh vé vớt với Việt Nam tự ngáng chân nhau ngã trong vòng cấm, Australia chịu phạt đền oan uổng - Ảnh 3.

Xếp hạng các đội đứng thứ 3. Đồ họa: Giang Nguyễn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng

    Hành trình 8 năm đi tìm tiếng khóc của con, từng mất song thai và những nỗi đau người mẹ phải chịu đựng
  • Đọc thêm