Huyền thoại Ryan Giggs nỗ lực giúp Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ tham dự World Cup 2030

TIỂU BẢO, Theo Trí Thức Trẻ 21:11 08/05/2019

Cựu cầu thủ Ryan Giggs đã có chuyến thăm và làm việc tại 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh trong 2 ngày 7-8/5 trong chuỗi hoạt động giúp đỡ và thúc đẩy bóng đá trẻ, bóng đá học đường tại các địa phương này.

Huyền thoại Ryan Giggs nỗ lực giúp Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ tham dự World Cup 2030 - Ảnh 1.

Huyền thoại của CLB Manchester United, Ryan Giggs đã có chuyến thăm Nghệ An và Hà Tĩnh vào hai ngày 7 và 8/5 vừa qua.

Huyền thoại Ryan Giggs nỗ lực giúp Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ tham dự World Cup 2030 - Ảnh 2.

Sáng 8/5, Ryan Giggs có buổi làm việc với báo chí tại tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây, ông chia sẻ hết sức thẳng thắn về bóng đá Việt Nam nói chung cũng như bóng đá tại các địa phương như Nghệ An, Hà Tĩnh nói riêng. Trong đó, bóng đá học đường là một phần quan trọng nhưng chưa được đầu tư bài bản tại Việt Nam.

Ông chỉ ra về những khuyết điểm của con người Việt Nam. Đó là việc các cầu thủ Việt Nam tương đối nhỏ con và bị thiệt thòi trong tranh chấp với các cầu thủ cao lớn. Tuy nhiên, huyền thoại của MU cũng cho rằng cầu thủ Việt Nam rất thông minh và nên tận dụng điều đó vào thi đấu, cần phải tư duy thật nhiều khi chơi bóng.

Huyền thoại Ryan Giggs nỗ lực giúp Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ tham dự World Cup 2030 - Ảnh 4.

Ryan Giggs đánh giá rất cao đam mê chơi bóng của những em nhỏ tại đây và sẵn sàng cùng PVF hỗ trợ 541 trường tiểu học, 410 trường THCS của Nghệ An, cùng 257 trường tiểu học, 152 trường THCS tại Hà Tĩnh và kỳ vọng sau 5 năm mọi học sinh sẽ chơi bóng sau giờ học, góp phần tạo ra văn hóa bóng đá cho địa phương này.

Tại buổi chiều cùng ngày, Ryan Giggs đã có buổi giao lưu bóng đá với các trẻ em tại tỉnh Hà Tĩnh. Đã có rất đông các em nhỏ tới tham dự và có dịp gặp gỡ trực tiếp một trong những cầu thủ huyền thoại của bóng đá thế giới. 

Buổi giao lưu không chỉ thu hút rất đông các học sinh, em nhỏ tại tỉnh Hà Tĩnh mà còn có cả các thanh niên và những người lớn tuổi tới tham dự với mong muốn được gặp gỡ và nhìn thấy trực tiếp huyền thoại của bóng đá thế giới. Tại đây, cựu cầu thủ Xứ Wales đã chia sẻ về những câu chuyện trong sự nghiệp thi đấu của mình cũng như thôi thúc niềm đam mê bóng đá ở các em nhỏ tại tỉnh Hà Tĩnh.

PVF cam kết sẽ hỗ trợ bóng và cầu gôn cho các trường học để đưa môn bóng đá vào hệ thống giảng dạy. Bên cạnh đó, PVF cũng sẽ cùng Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh triển khai ký kết tài trợ Giải bóng đá thiếu niên nhi đồng cúp Hà Tĩnh mùa giải 2019.

Huyền thoại Ryan Giggs nỗ lực giúp Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ tham dự World Cup 2030 - Ảnh 8.

PVF cũng sẽ xây dựng giáo án, chương trình đạo tạo cho các giáo viên thể chất để họ có thể áp dụng trong công tác giảng dạy môn bóng đá trong trường học.

Huyền thoại Ryan Giggs nỗ lực giúp Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ tham dự World Cup 2030 - Ảnh 9.

Ryan Giggs hiện đang giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển Xứ Wales. Đồng thời, cũng là Giám đốc Bóng đá PVF đảm nhiệm vai trò huấn luyện cầu thủ và đào tạo huấn luyện viên, đồng thời tham gia xây dựng và phát triển PVF trở thành trung tâm đào tạo bóng đá số 1 Việt Nam.

Ryan Giggs chia sẻ về mục tiêu và nhiệm vụ của ông với bóng đá Việt Nam

Ryan Giggs từng là cầu thủ xuất sắc của CLB Manchester United, cùng đội bóng giành cú ăn ba lịch sử mùa giải 1998-1999 và giờ đây giữ cương vị HLV trưởng đội tuyển Xứ Wales. Ông vẫn luôn là biểu tượng của niềm đam mê, tài năng và nỗ lực vươn đến sự hoàn hảo về kỹ thuật, của sự bền bỉ duy trì phong độ đỉnh cao và sự cống hiến tận tâm, hết mình vì màu cờ sắc áo.

Trở thành Giám đốc Bóng đá PVF, Ryan Giggs đảm nhiệm vai trò huấn luyện cầu thủ và đào tạo huấn luyện viên, đồng thời tham gia xây dựng và phát triển PVF trở thành trung tâm đào tạo bóng đá số 1 Việt Nam.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nỗi đau của người vợ tào khang: Tiểu thư bất chấp phản đối của gia đình chạy theo tình yêu, để rồi bị chồng bỏ rơi và sự hóa giải nỗi đau bị phản bội

    Hoàng Thu Yến từng nói với Lý Liên Kiệt rằng: 'Cho dù vết thương của anh thế nào, thì em vẫn mãi mãi ở bên anh', nhưng rồi cuối cùng người đàn ông cô hết lòng si mê ấy vẫn phũ phàng dứt áo ra đi.
  • Đọc thêm