Huyền thoại bóng đá Hàn Quốc ủng hộ cầu thủ Việt Nam sang Châu Âu thi đấu

GN, Theo Trí Thức Trẻ 20:22 23/06/2019

Trong một sự kiện tại TP. HCM diễn ra vào ngày 23/06, huyền thoại bóng đá Hàn Quốc, Park Ji-sung đã có một số chia sẻ về việc cầu thủ Việt Nam sang Châu Âu thi đấu.

Huyền thoại Park Ji-sung mong muốn HLV Park hang-seo ở lại Việt Nam làm việc

"Kể từ sau World Cup 2002, bóng đá Hàn Quốc đã phát triển rất nhiều, đặc biệt ở công tác đào tạo trẻ. Có rất nhiều cầu thủ đã mạnh dạn sang Châu Âu thi đấu, đó là cách để chúng ta tiếp cận những nền bóng đá phát triển trên thế giới", Park Ji-sung nói về cách Hàn Quốc đã làm để giúp bóng đá phát triển vượt bậc trong khoảng hơn 10 năm vừa qua.  

Bên cạnh đó, huyền thoại của CLB Manchester United cũng nhấn mạnh Việt Nam nên đưa cầu thủ trẻ sang Châu Âu thi đấu. Anh cho biết: "Khi tới Châu Âu, các cầu thủ tiếp cận được với những kiến thức mới, nâng cao kỹ năng, sau đó quay lại phục vụ ĐTQG. Đó là cách Việt Nam có thể thực hiện. Các bạn có những tài năng trẻ đặc biệt, hãy tạo điều kiện cho họ sang Châu Âu thi đấu nếu có cơ hội. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất đào tạo trẻ trong nước cũng cần được nâng cao".

Huyền thoại bóng đá Hàn Quốc ủng hộ cầu thủ Việt Nam sang Châu Âu thi đấu - Ảnh 2.

Park Ji-sung chia sẻ tại sự kiện. Ảnh: Lê Thành

Trong thời gian gần đây, một số cầu thủ Việt Nam đã được các đội bóng ở Châu Âu để ý, nổi bật nhất là trường hợp của Nguyễn Công Phượng. Anh được CLB Clermont Foot 63 (Hạng Nhì Pháp) liên hệ sang để thử việc trong vòng 1 tháng. 

Trước đó, Quang Hải và Văn Thanh cũng từng được đồn đoán rằng có một vài đội bóng tại Tây Ban Nha và Bỉ để mắt. Mới đây nhất, rất nhiều trang báo đã đưa tin Văn Hậu được CLB hàng đầu của Áo, Austria Wien liên hệ. Tuy nhiên, bản thân hậu vệ này cũng chưa nhận được thông báo chính thức nào từ lãnh đạo CLB Hà Nội.

"Đâu phải sang đó mình được đá chính luôn. Mình phải cố gắng tập luyện để được đăng kí. Đầu tiên là cố gắng để được đăng kí thi đấu, cố gắng được ngồi trên băng ghế dự bị, rồi mới nghĩ đến tranh chấp một vị trí chính thức. Chứ đâu phải sang cái là được đá chính đâu. Mình nghĩ nếu có cơ hội đến châu Âu thì sự nghiệp của mình sẽ bắt đầu lại từ đầu", Văn Hậu chia sẻ.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện chiều 23/06:

Huyền thoại bóng đá Hàn Quốc ủng hộ cầu thủ Việt Nam sang Châu Âu thi đấu - Ảnh 3.

Văn Lâm cũng góp mặt để giao lưu cùng các danh thủ của bóng đá thế giới.

Huyền thoại bóng đá Hàn Quốc ủng hộ cầu thủ Việt Nam sang Châu Âu thi đấu - Ảnh 4.

Rio Ferdinand và Luis Figo.

Huyền thoại bóng đá Hàn Quốc ủng hộ cầu thủ Việt Nam sang Châu Âu thi đấu - Ảnh 5.

Cựu tiền đạo Didier Drogba

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch cô dâu đế chế Samsung: 15 năm chịu đựng quy tắc ngầm, thành bà hoàng chỉ để 2 con được thấy mẹ

    Phần cuộc đời làm dâu nhà tài phiệt Samsung của Á hậu Hàn Quốc/diễn viên Go Hyun Jung được vén màn sau rất nhiều năm. Đến nay, cô vẫn canh cánh trong lòng vì không được gặp chính những đứa con do mình mang nặng đẻ đau.
  • Đọc thêm