tôi là hoa hậu hoàn vũ việt nam

Hương Ly: "Nếu đã tự tin mình đủ tố chất trở thành Hoa hậu thì còn tham gia cuộc thi tìm kiếm Hoa hậu để làm gì nữa?"

Angus, Ảnh: Hòa Trần, Clip: Kinglive; Design: Hoàng Anh, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 08/11/2019

Một trong những ứng viên sáng giá của "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019" là Hương Ly đã có những chia sẻ trong giai đoạn nước rút của cuộc thi.

Từng dự thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" cách đây 2 năm chung với H'Hen Niê, Hoàng Thùy, Mâu Thủy... Hương Ly gây bất ngờ khi đột ngột rút lui sau vòng casting. 2 năm sau, Quán quân "Vietnam's Next Top Model 2015" quyết tâm trở lại với đấu trường nhan sắc khốc liệt bậc nhất Việt Nam với sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Sau khi tập 1 "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019" lên sóng, Hương Ly nhanh chóng chiếm trọn tâm điểm khi cô chia sẻ với ban giám khảo về tuổi thơ chăn trâu của bản thân. Cộng với kinh nghiệm vượt trội, nàng Quán quân được dự đoán sẽ làm nên chuyện tại mùa giải năm nay.

Hương Ly chia sẻ về "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019"

Hương Ly: Nếu đã tự tin mình đủ tố chất trở thành Hoa hậu thì còn tham gia cuộc thi tìm kiếm Hoa hậu để làm gì nữa? - Ảnh 2.
Hương Ly: Nếu đã tự tin mình đủ tố chất trở thành Hoa hậu thì còn tham gia cuộc thi tìm kiếm Hoa hậu để làm gì nữa? - Ảnh 3.

Từng rút lui vào năm 2017 nhưng lý do vì đâu mà bạn quyết định trở lại "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" vào 2 năm sau?

Ly luôn chia cuộc sống ra làm những giai đoạn khác nhau để mỗi giai đoạn mình có những cột mốc để phấn đấu và phát triển bản thân theo từng ngày, từng năm. Và Ly nghĩ rằng, tuổi trẻ mình có hạn thì ngay khi mình đang trẻ khoẻ, tràn đầy năng lượng cũng như nhan sắc tươi tắn nhất thì tại sao lại không chinh phục một cộc mốc mới? Trong năm nay, Ly đã chuẩn bị vô cùng kỹ càng cho sự trở lại lần này và đây sẽ là một trong những quyết định mà Ly tin rằng sẽ thay đổi cuộc đời của mình thêm một lần nữa sau khi trở thành Quán quân "Vietnam's Next Top Model 2015".

Thành công của các cựu thí sinh "Vietnam's Next Top Model" tại "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" có phải là động lực khiến bạn đi thi?

Ly luôn tự hào khi mình là một trong những thế hệ người mẫu bước ra từ "Vietnam's Next Top Model", nơi không chỉ đào tạo rất nhiều người mẫu thành công mà còn là những nhan sắc rực rỡ trên các đấu trường sắc đẹp. Ly cũng học hỏi được rất nhiều từ các chị, nhất là sự kiên trì, cố gắng, nỗ lực với khát vọng vươn lên trong cuộc sống. Các chị không phải là động lực mả là những tấm gương để Ly có niềm tin về sự phấn đấu trong cuộc sống. 

Ly luôn tự nhìn chính bản thân để xem ngày hôm nay đã làm được gì và mình có khả năng như thế nào rồi mới giành hết mọi quyết tâm để trở lại với "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019".

Có câu nói khá viral trong một bộ phim gần đây: "Siêu mẫu chỉ là hạng 2, Hoa hậu mới là đổi đời", liệu có đúng với trường hợp của bạn không?

Câu nói này nghe có vẻ rất thú vị nhưng không phải đúng hoàn toàn. Tùy vào hoàn cảnh thì ta mới biết đời mình có thay đổi được hay không? Đối với bản thân Hương Ly, một cô gái sinh ra và lớn lên ở vùng đất Tây Nguyên suýt nữa trở thành một cô nhân viên văn phòng, ngày ngày đi làm 8 tiếng rồi về nhà nấu cơm, dọn dẹp thì câu nói này có thể đã đúng một phần.

Quyết định đăng ký tham gia "Vietnam's Next Top Model" cách đây 4 năm và đạt ngôi Quán quân gần như đã thay đổi hoàn toàn cuộc sống của Ly. Ly phải tập làm quen với giày cao gót cũng như việc thường xuyên phải chụp hình, sải bước trên sàn diễn nhưng bù lại, mình có thêm nhiều kinh việc và có công việc tạo ra thu nhập ổn định. Như vậy, trở thành người mẫu thì đối với Ly cũng xem như là đổi đời rồi. 

Còn "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" có giúp mình đổi đời một lần nữa hay không thì có lẽ phải chờ câu trả lời cuối cùng ở đêm Chung kết diễn ra vào ngày 7/12 sắp tới.

Hương Ly: Nếu đã tự tin mình đủ tố chất trở thành Hoa hậu thì còn tham gia cuộc thi tìm kiếm Hoa hậu để làm gì nữa? - Ảnh 4.
Hương Ly: Nếu đã tự tin mình đủ tố chất trở thành Hoa hậu thì còn tham gia cuộc thi tìm kiếm Hoa hậu để làm gì nữa? - Ảnh 5.

Là một người mẫu có kinh nghiệm mà lại bị chê makeup không đẹp, rồi sự cố tuột giày được cho là cố tình gây chú ý thì bạn cảm thấy như thế nào?

Mình đang đi thi một cuộc thi được đánh giá là khốc liệt bậc nhất Việt Nam, chỉ cần sơ sẩy một chút là có thể dừng lại tại bất cứ vòng nào. Đối với một người đã có kinh nghiệm như Ly thì sự chỉn chu trong việc chuẩn bị lại càng vô cùng cần thiết vì rất có thể mình sẽ bị đánh giá khắt khe hơn các thí sinh khác. Nếu cố tình gây sự chú ý thì Ly sẽ dùng cách nào đó để trông mình đẹp đẽ hơn chứ chẳng có ai muốn thấy hình ảnh của mình xuất hiện trên mặt báo hay bình luận của khán giả với những nhận xét về sự chuẩn bị chưa kỹ như vậy? 

Tuy nhiên, đôi khi, bên cạnh sự chuẩn bị thì Ly nghĩ rằng mình cùng cần phải có thêm một chút may mắn nữa. Ly thừa nhận rằng hôm đó mình bị kém may mắn chút xíu khi vô tình để quên miếng dán gót giày ở nhà, bình thường mình sẽ dán vào giày để đi được chắc chân hơn nhưng hôm đó, không hiểu sao lại quên mang. Và Ly vẫn muốn chọn đôi giày đó cho phù hợp với bộ bikini mà mình đang mặc và thể hiện sự tự tin trước ban giám khảo nhưng cuối cùng thì mọi chuyện lại xảy ra như mọi người theo dõi trên truyền hình vậy đó.

Được gặp lại 3 "người quen" là Thanh Hằng, Samuel Hoàng, H'Hen Niê ở vòng casting nên có ý kiến cho rằng bạn sẽ giành được vị trí đẹp tại cuộc thi năm nay?

Ly xin được gọi cuộc gặp gỡ này là một cái duyên thì đúng hơn và cái duyên này sẽ góp phần tạo thêm động lực để mình cố gắng nhiều hơn trong các vòng thi, không phụ sự kỳ vọng của mọi người. 

Giám khảo "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" năm nay có 7 thành viên, kết quả chung cuộc để tìm ra người xứng đáng nhất với vương miện Hoa hậu còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố cũng như cách chấm điểm qua từng vòng của ban giám khảo. Bên cạnh đó, còn có đơn vị kiểm toán EY cực kỳ uy tín và công bằng. 

Nên nếu mọi người nói rằng Hương Ly sẽ có một vị trí đẹp tại năm nay chỉ vì mình gặp lại những người quen thì dường như mọi người đang không tin tưởng và tôn trọng vào vị trí của hội đồng ban giám khảo cho lắm. Ly cũng có đọc được một số bình luận nói rằng chị Thanh Hằng sẽ chọn Ly "vì đại cuộc" thì mọi người cũng đừng quên chị Hằng cũng từng nói rằng: "Tôi chỉ nhìn việc không nhìn người. Càng không nhìn vào mối quan hệ!".

Cảm xúc của bạn như thế nào khi bỗng nhiên chiếm trọn spotlight trong tập 1?

Thật sự thì khi xem lại tập hôm đó cũng như đọc những bình luận của mọi người thì Ly vui lắm. Hôm casting thì mình chỉ nghĩ đơn giản là trả lời một cách chân thật nhất những câu hỏi mà ban giám khảo đặt ra nhưng không ngờ lại nhận được nhiều ý kiến tích cực đến vậy.

Ly đã từng nghĩ bản thân là cô gái không có gì đặc biệt cho đến khi tập 1 lên sóng, câu chuyện tưởng chừng như rất bình dị đó lại truyền cảm hứng cho nhiều người. Đó sẽ là động lực rất lớn cho Ly khi ở "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam"; ngoài chiến đấu cho bản thân thì mình còn chiến đấu cho rất nhiều niềm hy vọng đang đặt vào "cô bé chăn trâu".

Nhưng cũng có tranh cãi cho rằng bạn bịa ra câu chuyện chăn trâu nhằm lấy sự đồng cảm từ ban giám khảo?

Câu chuyện mà Ly chia sẻ thực chất được lấy từ chính những trải nghiệm tuổi thơ của bản thân. Chỉ đơn giản vậy thôi. Thậm chí, Ly còn nhấn mạnh ở câu trả lời của mình là nhà nào có trâu tức là có điều kiện vì một chú trâu rất mắc. Mình chỉ đang kể lại tuổi thơ vô cùng dữ dội mà mình đã từng trải qua như bao đứa trẻ khác, cũng đi chăn trâu, hái trộm xoài, chơi đá dế...

Ly tự hào cũng như rất hạnh phúc về quãng thời gian đó khi nó đã hình thành nên tính cách và con người mình sau này. Bên cạnh đó, quá trình trưởng thành nơi quê nhà giúp Ly hiểu được về giá trị của những công việc lao động chân tay từ mọi tầng lớp trong xã hội và mong muốn được chia sẻ nhiều hơn cho mọi người về một hạnh phúc rất khác.

Hương Ly: Nếu đã tự tin mình đủ tố chất trở thành Hoa hậu thì còn tham gia cuộc thi tìm kiếm Hoa hậu để làm gì nữa? - Ảnh 6.
Hương Ly: Nếu đã tự tin mình đủ tố chất trở thành Hoa hậu thì còn tham gia cuộc thi tìm kiếm Hoa hậu để làm gì nữa? - Ảnh 7.

Tuy nhiên câu chuyện mà bạn mang đến bị đánh giá hao hao đàn chị H'Hen Niê?

Ly nghĩ rằng đó cũng là một điều dễ hiểu khi cả Ly cũng như chị Hen đều sinh ra và lớn lên ở vùng đất Tây Nguyên nắng gió. Tại đó, vẫn còn có rất nhiều khu vực khó khăn với những bạn người đồng bào lớn lên, phát triển trong điều kiện không được tốt cho lắm. Và bản thân Ly cũng đang chung sống với những người bạn như vậy. 

Tuy nhiên, điều khiến mình cảm thấy may mắn là Hương Ly được sinh trưởng trong một gia đình có điều kiện hơn một chút nên tuổi thơ của mình chỉ dữ dội thôi chứ không hề cơ cực hay vất vả. Ly luôn mong muốn mọi người nhìn nhận vấn đề một cách rõ ràng hơn để tránh sự nhầm lẫn giữa bản thân Hương Ly với chị Hen hay mình với một số mảnh đời khác.

Đi thi Hoa hậu nhưng liên tục bị gọi là Quán quân "Vietnam’s Next Top Model" thì bạn có thấy khó chịu không?

Thật ra mình không hề khó chịu mà thậm chí còn cảm thấy may mắn khi bản thân luôn được nhắc đến là Quán quân "Vietnam’s Next Top Model 2015" vì đó cũng là một trong những dấu ấn khiến mọi người nhớ về Hương Ly. Ly còn xem như đó là hồ sơ kinh nghiệm ngắn gọn trong vài chữ để mọi người biết được khả năng của mình đã có là như thế nào. 

Sau này, dù có đạt được thành tích gì hay không tại "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019" thì danh hiệu Quán quân "Vietnam's Next Top Model 2015" vẫn là một trong những cột mốc đáng nhớ nhất trong cuộc đời cũng như sự nghiệp của Hương Ly.

Có thiệt thòi cho các thí sinh khác, chưa được biết đến nhiều như bạn tại cuộc thi năm nay không?

Ly nghĩ rằng mình may mắn hơn khác thí sinh khác khi có kinh nghiệm cũng như độ nổi tiếng nhất định. Nhưng sự may mắn này không tự nhiên mà có mà nó được mình tích góp từ suốt nhiều năm qua trong công việc cũng như cuộc sống, chứ không phải là sự may mắn rơi từ trên trời rơi xuống khi bản thân không biết nỗ lực và cố gắng túm lấy nó.

Bản thân Ly cũng như các bạn được biết đến nhiều trước đó thì đã bước dài hơn một số bạn thí sinh mới rồi thì những bạn đó phải tìm cách làm sao để bước đi nhanh hơn, cố gắng hơn mỗi ngày để làm bật bản thân mình lên thì lúc đó các bạn sẽ thực sự rất tỏa sáng. 

Tham gia cuộc thi thì Ly thấy ở mỗi cô gái có một nguồn năng lượng khác nhau, có câu chuyện và trái tim khác nhau. Các bạn mang tới rất nhiều điều mới mẻ mà mọi người thì lại chưa thực sự có nhiều thời gian để tìm hiểu về họ thôi.

Bản thân Ly hay một số thí sinh nổi tiếng khác thì có thời gian để mọi người tìm hiểu về câu chuyện của mình rồi nhưng những cô gái khác thì chưa. Người có thể tìm hiểu được câu chuyện đó không ai khác ngoài ban tổ chức và giám khảo. Yếu tố bất ngờ trong năm nay hoàn toàn có thể xảy ra khi bản thân Hương Ly cũng cảm thấy rằng còn rất nhiều điều mới mẻ ở "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019".

Hương Ly: Nếu đã tự tin mình đủ tố chất trở thành Hoa hậu thì còn tham gia cuộc thi tìm kiếm Hoa hậu để làm gì nữa? - Ảnh 8.
Hương Ly: Nếu đã tự tin mình đủ tố chất trở thành Hoa hậu thì còn tham gia cuộc thi tìm kiếm Hoa hậu để làm gì nữa? - Ảnh 9.

Tại sao trong các tấm ảnh chụp chung với các thí sinh thì toàn thấy bạn đứng khuất ở đằng sau?

Vì Ly nghĩ rằng nếu có một tâm hồn đẹp, trái tim đẹp, gương mặt đẹp và sáng thì đứng đâu mình cũng đẹp cả. Nếu như suy nghĩ một cách tích cực, vui vẻ và yêu đời thì mình sẽ nghĩ rằng dù đứng đằng sau nhưng những bạn yêu quý mình vẫn tìm ra mình hay thắc mắc, tò mò: "Hương Ly đâu rồi?" thì đó cũng là một trong những điều rất thú vị để cho mọi người có thể tìm thấy Hương Ly trong một bức hình chẳng hạn.

Với tâm thế của một đàn chị và tham gia cuộc thi cùng các thí sinh mới, Ly luôn mong muốn hỗ trợ và giúp đỡ các bạn hết mình để nét đẹp ấy được đặt đúng chỗ và toả sáng nhất. Ly không tự tin rằng mình là bông hoa đẹp nhất nhưng Ly tự tin rằng khi mình đứng chung cùng 1 rừng hoa đẹp thì bản thân cũng sẽ được đẹp và thơm lây từ những bông hoa ấy.

Bước vào cuộc thi có tính cạnh tranh khốc liệt nhưng bạn lại đặt quá nhiều cảm xúc khi xử lý tình huống?

Ly nghĩ rằng trong cuộc đời thì chưa bao giờ mình tự hào rằng mình sống toàn bộ bằng lý trí được mà còn sống bằng tình cảm nữa. Khi đến với "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019", bản thân mình không chỉ đặt ra mục tiêu là trở thành Hoa hậu mà mình còn rất mong muốn mang tới năng lượng tích cực và trái tim chân thành của mình để san sẻ cho mọi người. 

 Trong cuộc thi bạn đánh giá cao đối thủ nào nhất? 

Trong cuộc thi Ly chưa vội đánh giá cao thì sinh nào vì chặng đường đến với đêm Chung kết vẫn còn rất dài. Chị Hoàng Thuỳ cũng có nói: "Đường dài mới biết ngựa hay". Bản thân Ly cũng như tất cả các thí sinh đều có điểm chưa hoàn hảo nên tất cả mọi người vẫn đang ngày ngày học hỏi và mài dũa thêm rất nhiều dưới sự huấn luyện của các vị ban giám khảo. Nếu ai tự tin rằng mình đã đủ tố chất để trở thành Hoa hậu rồi thì còn tham gia cuộc thi tìm kiếm Hoa hậu để làm gì các bạn đã là Hoa hậu sẵn rồi?

Cảm ơn những chia sẻ của Hương Ly, chúc bạn sẽ gặt hái được kết quả tốt tại "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019"!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Tìm lại ảnh người thân quá cố lúc còn sống nhờ Google Maps: Thói quen "khó đỡ" của nhiều người trên thế giới

    Google Maps là công cụ chỉ đường rất hiệu quả, chỉ luôn cả phương hướng tìm lại ký ức cho những người chưa kịp nói lời cuối với người thân quá cố của họ.
  • Đọc thêm