Hướng dẫn cách chống bị "hack" dữ liệu cá nhân trên Facebook

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 30/03/2018

Chỉ cần 4 bước dễ như trở bàn tay đến trẻ con cũng làm được, bạn sẽ góp phần bảo vệ tài khoản Facebook của mình tốt hơn nhiều đó.

Sau vụ scandal gây chấn động thế giới của Facebook, nhiều người dùng đã dần mất niềm tin và tham gia phong trào "xóa Facebook" đang nổi lên trong cộng đồng mạng nói chung. Nguyên nhân gây nên vụ việc trên là vì người dùng đã sơ ý để dữ liệu của mình bị rò rỉ thông qua các ứng dụng liên kết với Facebook. Vậy chẳng lẽ chỉ có cách xóa hoàn toàn tài khoản, từ bỏ Facebook mới có thể ngăn chặn điều đó xảy ra ư?

Thật ra có một phương pháp rất đơn giản mà ai cũng áp dụng được, không cần phải xóa Facebook mà vẫn khiến dữ liệu được bảo vệ - ít nhất là từ lúc làm xong các công đoạn cần thiết. Tất cả những gì bạn cần làm thì là gạt một chiếc "công tắc ảo" trong phần cài đặt của Facebook đi như sau là xong:

Bước 1: Chọn "Settings" từ biểu tượng Menu tùy chọn ở góc phải Facebook.

Hướng dẫn cách chống bị hack dữ liệu cá nhân trên Facebook - Ảnh 1.

Bước 2: Chọn "Apps" ở cột trái mục "Settings".

Hướng dẫn cách chống bị hack dữ liệu cá nhân trên Facebook - Ảnh 2.

Bước 3: Tìm mục "Apps, Websites and Games" > Chọn "Edit".

Hướng dẫn cách chống bị hack dữ liệu cá nhân trên Facebook - Ảnh 3.

Bước 4: Một bảng thông tin và lựa chọn hiện lên > Chọn "Turn Off".

Hướng dẫn cách chống bị hack dữ liệu cá nhân trên Facebook - Ảnh 4.

Quyết định mà bạn vừa thực hiện thật ra là vô hiệu hóa các ứng dụng và game đã và đang sử dụng dữ liệu của bạn. Dĩ nhiên, các thông tin và tiến trình về chúng vẫn được lưu trữ, nhưng những gì liên quan đến cá nhân bạn sẽ được giảm thiểu và hạn chế hết mức so với trước. 

Đây là hành động bảo vệ Facebook khỏi các ứng dụng ở mức cao nhất rồi, ngoại trừ việc deactivate hoặc xóa hoàn toàn Facebook nữa thôi. (Các bước thao tác cho ứng dụng Facebook trên mobile cũng tương tự, không có gì khác biệt cả.)

Vậy là đã xong rồi. Từ nay, mọi dữ liệu cá nhân của bạn trong các ứng dụng hoặc game có liên kết tới Facebook sẽ bị ngắt kết nối - trừ khi bạn mở lại, hoặc sử dụng ứng dụng đó 1 lần nữa và... tiếp tục cho phép truy cập.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lời khai chấn động của người mẹ trẻ nghi ném bé sơ sinh xuống đất tử vong ở chung cư Linh Đàm

    Qua quá trình đấu tranh của cơ quan công an, nữ sinh thừa nhận mình sinh con trong nhà vệ sinh, tuy nhiên cháu bé đã chết nên nữ sinh này vứt thi thể bé qua khe cửa sổ xuống đất.
  • Tin mới trong ngày