Huawei quay lại "Hiệp hội thẻ nhớ SD", điện thoại tương lai vẫn được dùng thẻ nhớ bình thường

Chíp, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 29/05/2019

Sau gần 1 tuần bị gạch tên, Huawei bất ngờ xuất hiện trở lại trong danh sách thành viên Hiệp hội thẻ nhớ SD.

Do lệnh cấm của chính phủ Mỹ, nhiều công ty đã tạm ngừng quan hệ đối tác với Huawei. Thậm chí, lệnh cấm của chính quyền Tổng thống Trump còn khiến Huawei bị mất tư cách thành viên tại một số hiệp hội và cơ quan quản lý tiêu chuẩn công nghệ.

Đầu tuần trước, Hiệp hội thẻ nhớ SD lặng lẽ loại bỏ Huawei khỏi danh sách thành viên trước khi xác nhận điều ấy với giới truyền thông. Tuy nhiên, mới đây, cái tên Huawei lại xuất hiện trở lại trên trang web của Hiệp hội thẻ nhớ SD.

Huawei quay lại Hiệp hội thẻ nhớ SD, điện thoại tương lai vẫn được dùng thẻ nhớ bình thường - Ảnh 1.

Một đại diện của Huawei xác nhận rằng họ đã một lần nữa trở thành thành viên của Hiệp hội thẻ nhớ SD. Tuy nhiên, ông này không cung cấp thêm nhiều chi tiết liên quan tới vụ việc này. Phía Hiệp hội thẻ nhớ SD chưa đưa ra bất cứ thông tin nào.

Hiệp hội thẻ nhớ SD được thành lập ngày 28/1/2000 bởi Panasonic, SanDisk và Toshiba, đặt ra các tiêu chuẩn mới dành cho thẻ nhớ SD. Hiện nay, Hiệp hội thẻ nhớ SD có hơn 1000 thành viên là các công ty lớn nhỏ sản xuất thẻ nhớ SD và thiết bị có hỗ trợ đọc/ghi. Để có thể sản xuất thiết bị có sử dụng thẻ nhớ SD, các nhà sản xuất sẽ bắt buộc phải là thành viên của Hiệp hội thẻ nhớ SD.

Chính vì thế, nếu bị Hiệp hội thẻ nhớ SD, Huawei sẽ không được sản xuất thẻ nhớ SD và các thiết bị của Huawei cũng như Honor trong tương lai sẽ không được dùng thẻ nhớ microSD nữa. Huawei cũng có một chuẩn thẻ nhớ riêng là NM Card nhưng chỉ hỗ trợ các mẫu smartphone cao cấp.

Huawei còn rất nhiều rắc rối cần phải giải quyết để tránh rắc rối cho các mẫu smartphone sắp ra mắt tuy nhiên dàn xếp thành công với Hiệp hội thẻ nhớ SD cũng giúp hãng này bớt đi một mối lo ngại.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Panama: Quốc gia Trung Mỹ đầu tiên cấm túi nylon sử dụng 1 lần

    Quyết định của Panama nhằm hạn chế ô nhiễm tại các bờ biển của nước này đồng thời giúp xử lý vấn đề mà Liên hợp quốc coi là một trong những thách thức môi trường lớn nhất trên thế giới.
  • Đọc thêm