HP gây ấn tượng mạnh với hành trình công nghệ xuyên Việt

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 18/05/2016

Chuyến hành trình công nghệ xuyên Việt của HP đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các bạn trẻ sinh viên bởi đây là lần đầu tiên họ được trải nghiệm một chương trình khám phá công nghệ thú vị và bổ ích đến vậy.

Chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, "Chuyến xe công nghệ của HP" đã có một hành trình đáng kinh ngạc xuyên suốt 9 tỉnh, thành phố, trải dài từ Thái Nguyên xuống tận Cần Thơ. Tại mỗi nơi đi qua, hành trình khám phá công nghệ này đều để lại những tiếng cười sảng khoái, những giây phút cháy hết mình của các bạn sinh viên khi được hòa mình vào không khí cực kỳ vui nhộn của thế giới công nghệ.

HP gây ấn tượng mạnh với hành trình công nghệ xuyên Việt - Ảnh 1.

Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình thể hiện sự hứng khởi với chương trình khám phá công nghệ của HP.

Đồng hành cùng "Chuyến xe công nghệ của HP" là các ca sĩ trẻ như Đinh Mạnh Ninh, Hoàng Tôn và Phạm Hồng Phước đã mang đến những ca khúc quen thuộc giúp khuấy động không khí ngày hội công nghệ cùng các bạn sinh viên. Ý tưởng kết hợp chương trình ca nhạc với trình diễn công nghệ của HP quả thật vô cùng độc đáo và thu hút.

HP gây ấn tượng mạnh với hành trình công nghệ xuyên Việt - Ảnh 2.

HP gây ấn tượng mạnh với hành trình công nghệ xuyên Việt - Ảnh 3.

Hiệu quả đó được thể hiện qua sự tham gia của hàng chục nghìn các bạn sinh viên trên địa bàn các tỉnh, thành phố. Đã có rất nhiều suất học bổng, giải thưởng và phần quà có giá trị được HP trao tặng. Sự hứng khởi thể hiển rõ trên khuôn mặt các bạn trẻ sinh viên bởi với họ những kiến thức và giải pháp công nghệ chưa bao giờ lại gần gũi đến thế.

HP gây ấn tượng mạnh với hành trình công nghệ xuyên Việt - Ảnh 4.

Chơi thật vui, quà thật đã!

Điểm nhấn của chuỗi chương trình là cuộc thi kiến thức về công nghệ thông tin vô cùng thú vị và gay cấn giữa một trăm bạn sinh viên tài năng của mỗi trường đại học. Giải thưởng cho người thắng cuộc là một chiếc máy tính HP trị giá 10 triệu đồng. Rõ ràng, cuộc thi có giá trị kiến thức rất lớn, không chỉ giúp các bạn sinh viên trau dồi và tiếp thu những kiến thức công nghệ mới, mà còn tạo sân chơi mới cho các bạn trẻ được "cháy" hết mình.

Có lẽ HP là hãng công nghệ đầu tiên tại Việt Nam đưa ra ý tưởng mới mẻ này. Hành trình khám phá công nghệ hướng tới các bạn trẻ sinh viên, những trí thức sẽ làm chủ đất nước sau này. Trong bối cảnh công nghệ thông tin được coi là động lực chính giúp phát triển kinh tế thì những cuộc thi tìm hiểu và khơi dậy niềm đam mê công nghệ như thế này tỏ ra thiết thực và cần được nhân rộng.

HP gây ấn tượng mạnh với hành trình công nghệ xuyên Việt - Ảnh 5.

Hào hứng trải nghiệm các sản phẩm và giải pháp công nghệ của HP.

Và như vậy, với hành trình xuyên suốt từ Thái Nguyên, Hải Phòng, Thái Bình qua Vinh, Đà Nẵng, Quy Nhơn xuống Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ, chuyến xe công nghệ của HP đã kết thúc nhưng dư âm và những ấn tượng tốt đẹp mà nó mang lại vẫn còn đọng mãi trong lòng các bạn trẻ sinh viên. Đã có quá nhiều tiếng cười, niềm vui, sự hứng khởi, và những giây phút trải nghiệm kiến thức công nghệ mới mẻ và thú vị.

HP gây ấn tượng mạnh với hành trình công nghệ xuyên Việt - Ảnh 6.

HP trao học bổng cho nhiều bạn sinh viên có thành tích học tập tốt.

Chắc chắn, một hành trình công nghệ khác sẽ được HP nối lại sau những thành công ban đầu. Và như vậy, hành trình mà chuyến xe công nghệ này đi qua sẽ không chỉ gói gọn trong 9 trường đại học như hiện nay, bao gồm Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông (Đại học Thái Nguyên), Đại học Hàng hải Việt Nam, Đại học Y dược Thái Bình, Đại học Vinh, Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Đại học Quy Nhơn, Đại học Công nghệ Đồng Nai, Đại học Nông Lâm (TP. Hồ Chí Minh) và Đại học Tây Đô.

Chi tiết về hành trình trải nghiệm công nghệ đầy thú vị này có thể xem tại Facebook: https://www.facebook.com/VietnamHP.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm