Hotboy U23 Việt Nam cũng không tránh được lời nguyền mang tên "dọn nhà ngày Tết"

ÁO ĐỎ, Theo Trí Thức Trẻ 22:30 20/01/2020

Chưa về quê cầu thủ Trần Danh Trung đã được bố phân công việc nhà rồi đây này.

Tết là đoàn tụ, là ấm áp bên gia đình, người thân. Về quê ăn Tết là điều mà những người con xa quê luôn háo hức mỗi dịp năm cũ trôi qua, năm mới đang đến. Thế nhưng, các bạn trẻ cũng gặp vô số chuyện dở khóc dở cười ngày Tết như bị họ hàng hỏi thăm bằng những câu kiểu tiền lương bao nhiêu, người yêu đâu,...

Và một nỗi lo to đùng khác với các thanh niên đi học, đi làm xa nhà chính là chiến dịch "dọn nhà ngày Tết". Và hotboy tuyển U23 Việt Nam Trần Danh Trung mới đây cũng ghi danh vào hội những người con phải xắn tay dọn nhà khi Tết Canh Tý 2020 đang gõ cửa.

Trên Facebook cá nhân, mới đây, tiền đạo Trần Danh Trung chia sẻ đoạn tin nhắn với người thân trong đó có nội dung về việc anh chàng được bố phân công dọn nhà dù vẫn còn đang ở Hà Nội tập luyện cùng CLB chủ quản Viettel FC. Danh Trung cảm thán: "Chưa về mà ba đã phân công rồi". Dù vậy, Danh Trung vẫn vui vẻ và khen ba "dễ thương" khi phân công trực nhật rõ ràng, chia cho Trung nhiệm vụ cắt hàng rào, dọn dẹp ngày Tết.

Hotboy U23 Việt Nam cũng không tránh được lời nguyền mang tên dọn nhà ngày Tết - Ảnh 1.

Bố Danh Trung đã dành riêng cho anh nhiệm vụ cắt hàng rào đón Tết.

Chia sẻ của Trần Danh Trung bắt đúng vào hot trend của giới trẻ hiện nay là than thở việc dọn nhà ngày Tết. Những cách gọi hài hước như "tuần lễ dọn nhà Việt Nam - Vietnam National Dọn-nhà Week" được các bạn trẻ truyền tai nhau rồi cùng nhau kể các công việc phải làm để trang hoàng nhà cửa.

Từ việc dọn dẹp tủ quần áo, tháo rèm cửa đem giặt, đến lau bộ bàn ghế chạm trổ hoa văn, đến quét mạng nhện, rửa thật nhiều bát đũa để đón khách, sơn lại cửa nhà, tủ kệ,... Hàng trăm thứ việc khiến nghỉ Tết lại là dịp lao động tay chân cho thanh niên. Dẫu vậy, Tết đoàn viên vẫn là niềm vui đúng không mọi người.

Hotboy U23 Việt Nam cũng không tránh được lời nguyền mang tên dọn nhà ngày Tết - Ảnh 2.

Hotboy U23 Việt Nam Trần Danh Trung cũng phải dọn nhà đón Tết.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 10 năm đi tìm con trai bị bắt cóc, người đàn ông đã đi qua hơn một nửa Trung Quốc và giúp đỡ 8 gia đình thất lạc người thân

    Hành trình giúp đỡ các gia đình thất lạc người thân sẽ không dừng lại, ông hi vọng nhiều gia đình sẽ trải qua niềm hạnh phúc đoàn tụ như mình.
  • Đọc thêm