Hôm nay, Hà Nội sẽ công bố môn thứ 4 trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019

Minh Anh, Theo Trí Thức Trẻ 10:46 11/03/2019

Bài thi thứ tư sẽ được công bố trong hôm nay, được chọn ngẫu nhiên thuộc một trong các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Giáo dục công dân, Địa lý.

Thời gian tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội vào ngày 2 - 3/6/2019, trong đó, ngày 2/6 học sinh thi môn Ngữ văn (sáng) và Toán (chiều); sáng 3.6, học sinh thi môn Ngoại ngữ và môn thứ tư.

Bài thi thứ tư sẽ được công bố trong hôm nay, được chọn ngẫu nhiên thuộc một trong các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Giáo dục công dân, Địa lý.

Bài thi Toán và Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút/môn.

Bài thi môn Ngoại ngữ thi theo hình thức kết hợp trắc nghiệm và tự luận, thời gian làm bài 60 phút.

Bài thi môn thứ tư thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 60 phút. 

Đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9.

Hôm nay, Hà Nội sẽ công bố môn thứ 4 trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2019 - Ảnh 1.

Nguyên tắc tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 cụ thể như sau: Điểm xét tuyển = (điểm thi môn toán + điểm thi môn ngữ văn) x 2 + điểm thi môn ngoại ngữ + điểm thi môn thứ 4 + điểm cộng thêm (nếu có). 

Điểm bài thi của các môn được tính theo thang điểm 10.

Tỷ lệ học sinh tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập tại Hà Nội sẽ đạt từ 60% - 62% số học sinh tốt nghiệp THCS; tỷ lệ học sinh vào các trường THPT tư thục đạt 20%; vào các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đạt 10%; số còn lại tham gia học nghề.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm