học viện mẹ chồng

Học viện mẹ chồng: Văn Anh thất vọng khi hết mẹ đến vợ đều không nhận ra mình trong thử thách

QuangMT; Ảnh: Ân Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 22:13 19/08/2018

Trong 2 tập liên tiếp của "Học viện mẹ chồng", gia đình Văn Anh - Tú Vi đều không thể hiện được sự thấu hiểu lẫn nhau.

Tập 4 của "Học viện mẹ chồng" vừa lên sóng với chủ đề "Ai là số 1?", các gia đình đã trải qua thử thách "Mò kim đáy bể" đầy thú vị. Các mẹ chồng sẽ phải thực hiện nhiệm vụ "nhận diện" con dâu, con rể của mình thông qua những câu hỏi từ sở thích, thói quen sinh hoạt, đến cả mong muốn... của mỗi người trong số tất cả các cô con dâu tham gia chương trình.

Học viện mẹ chồng: Văn Anh thất vọng khi hết mẹ đến vợ đều không nhận ra mình trong thử thách - Ảnh 1.

Anh Dũng - NSND Lan Hương - Dr. Pepper

Trải qua thử thách "Mò kim đáy bể", ban đầu Tú Vi rất tự tin vì nghĩ rằng mẹ Kiều Thu sẽ đoán ra được Văn Anh. Và đúng như vậy, sau khi trò chuyện với các chàng rể thì mẹ Kiều Thu nhận ra được Văn Anh nhưng lại quá "vô tư" mà quên mất số thứ tự của con: "Mình đoán được món ăn có trứng là của Văn Anh mà lại không nhớ người trả lời món trứng đúc thịt ở số nào (số thứ tự)". Dr. Pepper khi quan sát cô Thu tham gia thử thách cũng lên tiếng bênh vực: "Mẹ Thu rất vô tư, lên sân khấu còn nhún nhảy, mẹ Thu nhận ra được Văn Anh nhưng sau khi tiếp nhận nhiều thông tin quá thì mẹ Thu lại bị rối nên đoán sai!".

Sau hai thử thách là "Cùng nhau vào bếp" ở tuần trước và "Mò kim đáy bể" ở tuần này, hết Tú Vi lại đến mẹ Kiều Thu liên tục đoán sai và gây thất vọng cho Văn Anh. Điều đó cũng khiến Tú Vi có một chút chạnh lòng: "Cả hai tập, sự lựa chọn của Vi nhận ra món ăn cũng sai và mẹ cũng không nhận ra Văn Anh thì Vi cũng thấy gia đình mình chưa có sự hiểu nhau lắm, nếu mình hiểu nhau thật sự thì mình sẽ không xảy ra trường hợp những dấu hiệu đơn giản vậy mà mình không nhận ra, cho nên Vi nghĩ mình cần nhiều khoảng thời gian hơn để gặp gỡ mẹ và mẹ nên dành thời gian thăm con thăm cháu nhiều hơn. Vi cũng dành thời gian cho cháu gặp ông bà ngoại để cùng tâm sự chia sẻ nhiều hơn!".

Học viện mẹ chồng: Thử thách Mò kim đáy bể của gia đình Tú Vi

Học viện mẹ chồng: Văn Anh thất vọng khi hết mẹ đến vợ đều không nhận ra mình trong thử thách - Ảnh 3.

Điểm khó nhất của thử thách chính là các bà mẹ sẽ không được thấy mặt và không nghe giọng thật của con dâu (vì đã được xử lý âm thanh). Đến lượt của mình, mặc dù cô Trần Thị Liên không nghe rõ lời của con dâu: "Mình không nghe rõ được gì cả và cách trả lời rất ngập ngừng" và câu trả lời của Khánh Chi cũng không "ăn nhập"gì với câu hỏi, vậy mà cô Liên vẫn đoán ra được "công chúa" qua tiếng bước chân: "Chỉ cần nghe tiếng bước chân lên khán đài là biết đó là Khánh Chi, nhận ra con khi nghe thấy tiếng guốc". Như đã chia sẻ ở các tập trước, Khánh Chi rất thích tâm sự với mẹ, hay buôn chuyện với mẹ qua điện thoại vì không có thời gian ở cạnh nhau. Nhận xét về điểm này, Dr. Pepper cũng thích thú trêu Khánh Chi rằng: "Mẹ chồng này sợ con dâu đến nỗi nhận ra cả tiếng bước chân".

Nếu qua câu chuyện của tuần trước, cô Lan Anh cho rằng Khánh Chi: "Cư xử không giống người nổi tiếng" vì liên tục trách móc Phi Hùng khi đoán sai món ăn của vợ nấu thì tuần này, cô Kim Chi lại nhận thấy một khía cạnh rất khác của cô ca sĩ cá tính: "Người ngoài nhìn vào thì mình thấy Khánh Chi tính cách mạnh mẽ quá nhưng qua một thời gian cùng tham gia "Học viện mẹ chồng", mình hiểu Khánh Chi nhiều hơn, sau cái mạnh mẽ nổi loạn ấy lại có sự dịu dàng".

Học viện mẹ chồng: Thử thách Mò kim đáy bể của gia đình Lâm Khánh Chi

Học viện mẹ chồng: Văn Anh thất vọng khi hết mẹ đến vợ đều không nhận ra mình trong thử thách - Ảnh 5.

Khác với gia đình Tú Vi, 3 gia đình còn lại là gia đình của cô Kim Chi nhận ra được con dâu Kiều Oanh ngay vì biết được món ăn yêu thích của con dâu là "Heo tai cuốn" và sở thích "chăm chồng chăm con". Mẹ Thu Ba cũng dễ dàng nhận ra Bích Hồng ở ngay câu hỏi đầu tiên vì biết con dâu thích ăn "Chân gà". Cô Lan Anh cũng hay tâm sự với con dâu trong thời gian rảnh nên cũng nhận ra Lan Dung một cách dễ dàng chỉ qua 1 câu hỏi.

Học viện mẹ chồng: Thử thách Mò kim đáy bể của gia đình cô Lan Anh

Học viện mẹ chồng: Thử thách Mò kim đáy bể của gia đình cô Thu Ba

Học viện mẹ chồng: Thử thách Mò kim đáy bể của gia đình cô Kim Chi

Tập 5 của "Học viện mẹ chồng" sẽ được phát sóng vào lúc 20h00 Chủ nhật, ngày 26/8/2018 trên kênh VTV3 – Đài truyền hình Việt Nam.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lời tự sự của chủ thẩm mỹ viện Cát Tường trong trại giam: "Tôi ân hận, không lý giải được tại sao mình lại nghĩ ra việc phi tang xác bệnh nhân..."

    “Trước đây, tôi là một bác sĩ không muốn gây tổn thương đến ai cả thậm chí luôn tâm niệm mình phải cứu giúp người khác. Sự việc xảy ra tại thẩm mỹ viện Cát Tường là một bất ngờ. Vì không suy nghĩ gì và rồi tôi nghĩ ra việc phi tang xác bệnh nhân hoàn toàn làm theo vô thức mà đến bây giờ tôi không lý giải tại sao mình lại làm vậy? "
  • Đọc thêm