học viện mẹ chồng

Học viện mẹ chồng: Mẹ chồng Lâm Khánh Chi gây xúc động khi chấp nhận con dâu không thể sinh con

QuangMT; Ảnh: Ân Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 15/10/2018

Tâm sự của gia đình Lâm Khánh Chi khiến mọi người trong trường quay vô cùng xúc động.

Tập 10 vừa lên sóng của "Học viện mẹ chồng" đã mang đến chủ đề "Nuôi dưỡng và giáo dục con cái", các gia đình sẽ phải vượt qua thử thách nấu ăn đến từ khách mời – Chuyên gia ẩm thực, Thạc sĩ Phan Tôn Tịnh Hải và chia sẻ những quan điểm, kinh nghiệm, cũng như bất đồng trong lĩnh vực này với Dr. Pepper.

Học viện mẹ chồng: Mẹ chồng Lâm Khánh Chi gây xúc động khi chấp nhận con dâu không thể sinh con - Ảnh 1.

Gia đình Lâm Khánh Chi là gia đình đặc biệt nhất so với 4 gia đình còn lại. Khánh Chi đã có những chia sẻ thật lòng khi muốn có con nhưng lại ngại mất chồng vì nhiều lý do khác nhau: "Khánh Chi sinh ra không may mắn, không giống người phụ nữ bình thường, Khánh Chi vẫn mong muốn có một đứa con ruột nhưng đâu phải mình muốn là được. Khánh Chi cũng rất đắn đo, nếu Khánh Chi thuê người mang thai hộ, biết đâu sau này cô đó tìm đến chồng Khánh Chi, Khánh Chi mất chồng. Nếu không có con ruột, tại sao Khánh Chi lại không nhận con nuôi? Khánh Chi cũng bàn rất nhiều về chuyện này với chồng Phi Hùng".

Đối với cô Liên, thông qua chương trình, cô đã có dịp hiểu hơn về con dâu và từ đó thông cảm cũng như chấp nhận về chuyện con dâu không thể sinh con: "Mình cảm động khi nghe mong muốn của hai con là như vậy". Dr. Pepper cũng rớt nước mắt khi thấy sự hi sinh của mẹ chồng Khánh Chi:  "Con biết mẹ chỉ có một con trai thôi là Phi Hùng, khi con nói điều này, con thấy mẹ ngồi khóc, con hiểu mẹ đang nghĩ gì và con thấy mẹ rất can đảm, câu chuyện của mẹ như là một cánh cửa để mở ra, hãy chấp nhận con mình khi nó sinh con gái hay sinh con trai, hãy chấp nhận con mình khi nó không sinh được con".

Học viện mẹ chồng: Mẹ chồng Lâm Khánh Chi gây xúc động khi chấp nhận con dâu không thể sinh con - Ảnh 2.
Học viện mẹ chồng: Mẹ chồng Lâm Khánh Chi gây xúc động khi chấp nhận con dâu không thể sinh con - Ảnh 3.

Dr. Pepper rơi nước mắt

Trong phần trò chuyện với Dr. Pepper, gia đình Tú Vi cũng thẳng thắn chia sẻ về quan điểm của mình về cách nuôi dạy và giáo dục con cái. Vì đây là con đầu lòng, nên cả Văn Anh và Tú Vi đều cảm thấy mọi thứ rất khó khăn.

Văn Anh chia sẻ: "Mình không biết cái gì sẽ đến với mình, không biết chăm con như thế nào cho đúng, tất cả mọi thứ đều hoang mang, và khi đi vào thực tế thì khó khăn thật". Với Tú Vi ban đầu cô cũng rất lo lắng, không biết nuôi con ra sao, không biết bồng con dỗ con khóc như thế nào, nhưng bản năng của một người mẹ đã giúp cô biết được: "Lúc bé khóc mình biết vì sao bé khóc và vì mình biết là mình không có kinh nghiệm nên em không có bao giờ lơ là, quan sát con rất kĩ. Ban đầu mọi thứ đều khó khăn nhưng nếu để ý kĩ sẽ khắc phục được nó".

Học viện mẹ chồng: Mẹ chồng Lâm Khánh Chi gây xúc động khi chấp nhận con dâu không thể sinh con - Ảnh 4.

Tập 11 "Học viện mẹ chồng" sẽ được phát sóng vào lúc 20h00 ngày 21/10/2018 trên kênh VTV3, Đài truyền hình Việt Nam.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 khoảnh khắc kết show gây tranh cãi: Phạm Hương bị nghi chắn Hương Giang, Hoàng Yến kéo H'Hen Niê lên vị trí đẹp!

    Cùng dàn mỹ nhân nhưng có vẻ như phản ứng của dân mạng trước 2 cái kết show lại hoàn toàn khác nhau.
  • Đọc thêm