Học "Nữ hoàng lòng bò nướng" Hwasa công thức chế biến món mì Truffle đang gây sốt

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 06/03/2019

Không hổ danh là “nữ hoàng của các món ăn”, chỉ thời gian ngắn sau khi cảnh quay Hwasa nấu mì phát sóng trong chương trình “I live alone” của đài MBC ngày 22/02/2019 vừa qua, từ khóa " Truffle Jajangramyun" nhanh chóng trở thành chủ đề nóng trên các công cụ tìm kiếm.

Cứ ăn món nào là món đó hot, sau cơn sốt lòng bò nướng Hwasa lại tiếp tục tạo nên cơn sốt mới trong giới ẩm thực Hàn Quốc với món "mì trộn tương đen jajangmyun". Cách chế biến độc đáo và phá cách đã khiến món mì tương đen ăn liền vốn đã quá quen thuộc với người Hàn trở nên lạ miệng và hấp dẫn hơn. Cụ thể, thay vì đổ gói dầu olive có sẵn trong gói mì Chapaghetti thì Hwasa đã sử dụng một loại dầu khác "sang chảnh hơn và mắc tiền" hơn. Điểm nhấn của món ăn này chính là dầu nấm cục – truffle oil. Một loại dầu ăn cao cấp vốn đã rất quen thuộc với những người sành ăn. Mùi thơm khó cưỡng và vị béo của nấm cục là một trong những chìa khoá vàng giúp nâng tầm món ăn này lên một tầm cao mới.

Cơn sốt mì "Truffle Jajangmyun của Hwasa" đã nhanh chóng xuất hiện trong video của các Muk-bang nổi tiếng tại Hàn Quốc. Dưới đây là công thức chế biến món mì Truffle đang được rất nhiều người truy lùng.

Nguyên liệu:

- Mì Chapaghetti (vị truyền thống) – mì trộn tương đen được người Hàn yêu thích đến từ thương hiệu Nongshim nổi tiếng. Loại mì này đã chính thức có mặt tại Việt Nam nên các bạn có thể dễ dàng tìm mua trong các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc.

- Dầu nấm cục – Truffle Oil.

- 1 trứng gà (chỉ lấy lòng đỏ).

Học Nữ hoàng lòng bò nướng Hwasa công thức chế biến món mì Truffle đang gây sốt - Ảnh 1.

Cách chế biến:

Bước 1: Cho khoảng 600ml nước vào chảo, khuyến khích sử dụng chảo sâu lòng thay cho nồi thông thường.

Học Nữ hoàng lòng bò nướng Hwasa công thức chế biến món mì Truffle đang gây sốt - Ảnh 2.

Bước 2: Nước sôi cho mì Chapaghetti và gói rau sấy vào nấu khoảng 2 tới 3 phút cho mì nở mềm sau đó sẽ chắt bớt nước ra. Tuy nhiên các bạn nhớ chừa lại khoảng 8 muỗng canh nước nhé.

Học Nữ hoàng lòng bò nướng Hwasa công thức chế biến món mì Truffle đang gây sốt - Ảnh 3.

Bước 3: Để bếp nhỏ lửa, cho gói sốt bột tương đen vào trộn đều đến khi nước sốt tương đen sánh lại.

Học Nữ hoàng lòng bò nướng Hwasa công thức chế biến món mì Truffle đang gây sốt - Ảnh 4.

Bước 4: Cho mì ra đĩa, đổ lòng đỏ trứng gà lên trên.

Học Nữ hoàng lòng bò nướng Hwasa công thức chế biến món mì Truffle đang gây sốt - Ảnh 5.

Bước 5: Thêm phần gia vị quan trọng nhất đó là dầu nấm cục – Truffle Oil.

Học Nữ hoàng lòng bò nướng Hwasa công thức chế biến món mì Truffle đang gây sốt - Ảnh 6.

Tips: Theo như cách chế biến nguyên bản của Hwasa thì sẽ thêm dầu nấm cục Truffle vào trong lúc mì còn nấu trên bếp tuy nhiên cách này có thể làm món ăn của chúng ta có vị đắng nên để đảm bảo giữ nguyên được hương vị tuyệt hảo của món ăn thì các bạn nên cho dầu nấm cục vào khi đã tắt bếp nhé.

Học Nữ hoàng lòng bò nướng Hwasa công thức chế biến món mì Truffle đang gây sốt - Ảnh 7.

Vậy là bạn có thể thưởng thức món mì trộn tương đen truffle thơm ngon từ công thức độc đáo của "nữ hoàng của các món ăn" Hwasa. Đây được xem là một bản biến tấu của món mì Chapaghetti vốn đã rất quen thuộc với người Hàn. Còn chần chờ gì nữa mà không "lăn" ngay vào bếp để tự mình kiểm chứng độ ngon của món Truffle Jajangmyun đang gây sốt nhỉ.

Học Nữ hoàng lòng bò nướng Hwasa công thức chế biến món mì Truffle đang gây sốt - Ảnh 9.


Mì Chapaghetti – mì trộn tương đen nổi tiếng ở Hàn Quốc đến từ thương hiệu Nongshim. Chapaghetii có vị cay và không cay (original). Người Hàn ai cũng biết câu nói: "Vào ngày chủ nhật thì mọi người đều trở thành đầu bếp nấu mì Chapaghetii", câu nói này đã khẳng định được vị trí "Mì trộn tương đen quốc dân" của Chapaghetti trong lòng người dân Hàn Quốc. Hiện tại, thương hiệu Nongshim đã chính thức có mặt tại Việt Nam nên các bạn có thể dễ dàng tìm mua trong các siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc

Facebook Nongshim Việt Nam: https://www.facebook.com/NongShim-Viet-Nam-511326795942227/.