Tự tin làm việc với tấm bằng kế toán chất lượng cao

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 18/09/2015

Hiện nay, nhiều chương trình đào tạo liên kết quốc tế đã được “nhập khẩu” vào Việt Nam, giúp các sinh viên có điều kiện du học tại chỗ. Đây là một giải pháp cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực chất lượng quốc tế, với chi phí đào tạo thấp hơn nhiều so với hình thức du học.

Với mong muốn đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập các chương trình liên kết quốc tế của đông đảo bạn trẻ, Khoa Quốc tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) liên kết với Trường ĐH HELP, Malaysia, tổ chức giảng dạy chương trình Kinh doanh (Kế toán).

Chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Các sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu về trình độ ngoại ngữ sẽ theo học Chương trình ngoại ngữ bổ sung, chia thành 5 cấp độ, mỗi cấp độ 2,5 tháng. Hoàn thành Chương trình ngoại ngữ bổ sung, sinh viên bắt đầu chương trình học đại học trong 4 năm. Đặc biệt, chương trình có mô hình học tập khá linh hoạt. Sinh viên có thể chọn học toàn bộ thời gian tại Việt Nam hoặc một phần thời gian tại Việt Nam, một phần thời gian tại Malaysia.

 

Sinh viên theo học chương trình sẽ được nhận văn bằng chính quy như các sinh viên học tập tại cơ sở chính của Trường ĐH HELP ở Malaysia. Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp sẽ được miễn hoàn toàn 9/14 môn khi theo học các chứng chỉ Kế toán - Kiểm toán quốc tế của ACCA (Hiệp hội Kế Toán Công Chứng Anh quốc). Chứng chỉ này cung cấp cho hội viên những kỹ năng chuyên môn sâu rộng có thể sử dụng ở bất cứ nơi nào trong bất cứ lĩnh vực nào,  được các nhà tuyển dụng khắp nơi trên thế giới tín nhiệm. Đây là ưu thế rất lớn mà chương trình học của Trường ĐH HELP mang lại.

Khoa Quốc tế và Trường ĐH HELP phối hợp tổ chức đào tạo chương trình Kinh doanh (Kế toán) từ khá lâu. Đến hiện tại, Khoa đã có 7 khóa sinh viên tốt nghiệp chương trình. Sinh viên tốt nghiệp làm việc tại các ngân hàng nước ngoài và trong nước, các tổ chức tài chính hay các công ty, tổ chức của nước ngoài. Các nhà tuyển dụng đánh giá cao trình độ chuyên môn, các kĩ năng làm việc và trình độ ngoại ngữ của sinh viên Khoa Quốc tế. “Nhìn chung, sinh viên Khoa Quốc tế được trang bị khá tốt kiến thức cơ bản và chuyên sâu. Không những thế, các bạn có kĩ năng tư duy và sáng tạo, kĩ năng làm việc  độc lập và kĩ năng làm việc nhóm tốt. Các bạn có thể đáp ứng được ngay yêu cầu công việc dù chỉ mới là sinh viên ra trường. Trong mối quan hệ với đồng nghiệp, sinh viên Khoa Quốc tế được đánh giá là có thái độ tích cực trong công việc, cử xử đúng mực”, ông Nguyễn Trung Hiền, Đại diện marketing, Audi Việt Nam, cho biết. 

Còn theo ông Trần Bá Quảng, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc chi nhánh Hà Nội, Công ty Kiểm toán và tư vấn Chuẩn Việt (VIETVALUES), sinh viên Khoa Quốc tế nắm khá chắc về  những kiến thức cơ bản và cập nhật được những chế độ chính sách hiện hành. “Khả năng thích ứng với môi trường làm việc của sinh viên Khoa Quốc tế cũng được đánh giá tốt. Do vậy các bạn có thể tự tin làm việc độc lập, làm việc theo nhóm và hoà nhập nhanh.

Là một trong những cơ sở giáo dục đại học và sau đại học tư thục hàng đầu tại Malaysia,
Trường ĐH HELP đã và đang cung cấp những chương trình đào tạo chất lượng cao bằng tiếng Anh đến bậc tiến sĩ, được công nhận rộng rãi trên phạm vi toàn cầu. 

Trường ĐH HELP là trung tâm kết nối đa chiều giữa sinh viên với các đại học danh tiếng trên thế giới ở Anh, Australia, Mỹ… và các nhà tuyển dụng uy tín, các tập đoàn kinh tế hàng đầu. HELP có mối quan hệ với hơn 100 trường đại học đối tác danh tiếng trên thế giới tại Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Trung Quốc, Hàn Quốc…

Các chương trình đào tạo của Trường ĐH HELP được kiểm định bởi Cơ quan Kiểm định Quốc gia Malaysia (nay là Cục chứng nhận văn bằng thuộc Bộ Giáo dục Malaysia). Các chương trình đào tạo tại HELP gồm: Kế toán, Tài chính, Kinh doanh, Quản trị, Thương mại, Kinh tế, Marketing, Truyền thông, Kĩ thuật, Quản trị khách sạn và Du lịch, Công nghệ thông tin… Văn bằng có giá trị quốc tế và được Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận.

Thời gian xét tuyển bổ sung vào các chương trình đào tạo liên kết quốc tế: 01/09 – 15/11/2015.

Liên hệ: Văn phòng Tuyển sinh Khoa Quốc tế

- Nhà G8, 144 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3754 8065 

- Nhà C, Làng Sinh viên HACINCO, 99 Ngụy Như Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại tuyển sinh: 04 3555 3555 / 04 3557 7275 / 04 3557 5992 (máy lẻ 29, 31).

Hotlines: 09 32 32 32 32, 01679 884 488, 01689 884 488

Email: tuyensinh@khoaquocte.vn

Website: www.is.vnu.edu.vnwww.tuyensinh.khoaquocte.vn.

Chú thích ảnh: Sinh viên chương trình Kinh doanh (Kế toán) của Trường ĐH HELP được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm