5 bước giúp xác định cỡ áo ngực "chuẩn" của bạn?
5 bước giúp xác định cỡ áo ngực "chuẩn" của bạn?

Bạn thường bối rối mỗi khi đi mua áo ngực vì không rõ kích cỡ của mình? Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Lên trên

Thủ khoa khối B ĐHQGHN: "Mình là một Ma Kết khô khan"

10:22:32 24/07/2012

Vũ Hồng Ái vừa xuất sắc giành được danh hiệu thủ khoa khối B trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên với điểm số rất cao 28.5 đấy!

Chúng tớ hẹn gặp Vũ Hồng Ái vào một buổi chiều gay gắt nắng gió miền Trung. Phải rất khó khăn chúng tớ mới có thể thuyết phục được cậu bạn này nhận lời phỏng vấn, bởi vì Ái luôn cho rằng thành tích của mình chưa thực sự xứng đáng để nhận được sự "ưu ái" lớn đến vậy. Ấn tượng đầu tiên khi gặp Ái chính là ngoại hình nhỏ nhắn, dễ thương và sự khiêm tốn đến ngạc nhiên của bạn ấy.

Họ và tên: Vũ Hồng Ái

Ngày sinh: 24/12/1994

Học sinh lớp 12A1 - chuyên Toán - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An

Thành tích:     - 12 năm liền đạt HSG

     - Giải 3 Quốc Gia môn Toán năm học 2010-2011

     - Giải 3 Quốc Gia môn Toán năm học 2011-2012


Sinh ra và lớn lên ở huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, ngay từ nhỏ, Vũ Hồng Ái đã sớm chứng tỏ sự thông minh của mình, đặc biệt là với môn Toán. Hết lớp 9, Ái xuất sắc thi đỗ vào trường THPT chuyên Phan Bội Châu, một trong những cái nôi đào tạo thủ khoa của cả nước. Sống xa nhà, xa người thân nhưng không một phút giây nào bạn ấy lơ là chuyện học hành. 

Khi được chúng tớ hỏi xa nhà thế có vất vả lắm không, cậu bạn chỉ cười cười, rồi nói: "Tất nhiên là có rồi. Hồi lớp 10 và 11 mình rất hay về quê, lên lớp 12 do việc học bận bịu hơn, rồi thi cử nữa khiến mình có rất ít thời gian về thăm nhà. Thỉnh thoảng cũng chạnh lòng và nhớ nhà ghê lắm".


Là học sinh lớp 12A1 - lớp chuyên Toán nhưng Vũ Hồng Ái lại có niềm đam mê với môn Sinh học. Đặc biệt, cậu bạn còn chọn khối B làm khối thi chính cho mình. Đăng kí vào khoa Công nghệ sinh học của trường ĐHKHTN - ĐHQGHN, Ái đã xuất sắc giành ngôi vị thủ khoa khối B của trường với tổng điểm là 28.5 (Toán 9.75, Sinh 9.25, Hóa 8.75). Chia sẻ thêm về lý do chọn khoa này, Ái cho biết: "Công nghệ sinh học là ngành chưa thực sự phát triển tại Việt Nam, tuy nhiên mình thấy ngành này rất có tiềm năng trong tương lai. Hơn nữa mình rất thích môn sinh học nên đã đăng kí khoa này để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê của bản thân".

"Sau buổi thi cuối cùng của khối B, mình biết là so với mức điểm năm ngoái thì mình có khả năng trúng tuyển. Nhưng lúc đối chiếu đáp án, mình hơi buồn vì môn Hóa sai nhiều hơn mình nghĩ. Mình chưa từng nghĩ đến việc sẽ đạt thủ khoa. Vậy nên lúc biết tin mình thực sự rất bất ngờ và vui sướng"

Từng đạt giải 3 Quốc Gia môn Toán ngay từ khi đang là học sinh lớp 11, Vũ Hồng Ái chỉ cần thi đại học vượt sàn 3 điểm là có thể đỗ vào trường mình muốn, thế nhưng cậu bạn đã không dừng lại ở đó. Ái tâm sự: "Thời điểm học đội tuyển Quốc Gia thực sự là rất vất vả. Bọn mình phải đầu tư rất nhiều thời gian cho kì thi quan trọng này, vì vậy có rất ít thời gian để học những môn khác". Sau khi tiếp tục giành giải 3 Quốc Gia môn Toán lớp 12, Ái mới bắt tay vào công cuộc ôn thi đại học, nhưng những gì mà cậu bạn này làm được thật đáng cho chúng mình phải khâm phục đúng không?

Vũ Hồng Ái (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh cùng lớp chuyên Toán của bạn ấy.

Tự nhận mình là một chàng Ma Kết khô khan và lắm điều, thế nhưng trong thời gian trò chuyện với chúng tớ, Ái lại có vẻ trầm tính và rất ít nói nữa. Chia sẻ về cách học tập của mình, Vũ Hồng Ái khiêm tốn: "Mình cũng không có bí quyết gì đâu. Mình thích học một cách thoải mái, tạo được cảm hứng thích học thì mới thực sự hiệu quả".

Hiện tại, cậu bạn đang tận hưởng những ngày hè cuối cùng của đời học sinh cùng gia đình trước khi ra Hà Nội, trở thành sinh viên khoa Công nghệ sinh học của trường ĐH Khoa Học Tự Nhiên. Cùng chúc cho Vũ Hồng Ái sẽ thành công hơn nữa trên con đường đã chọn, bạn nhé!
 

Theo

Quỳnh Chi / Trí Thức Trẻ