Tại BUV chúng tôi đi thực tập từ năm nhất

PV, Theo 10:00 03/04/2014

Đi thực tập không giống như giải quyết các tình huống giả lập trong giờ thực hành, sinh viên khi thực tập tại các doanh nghiệp phải thực hiện những nhiệm vụ thật, giải quyết những vấn đề và khó khăn từ thực tế của doanh nghiệp, tổ chức.

Tại các trường đại học quốc tế lớn như British University Vietnam (BUV), các sinh viên được nhà trường khuyến khích và tạo điều kiện thực tập từ năm thứ nhất. Tại sao lại cần đi thực tập sớm như vây? Dưới đây là một số chia sẻ của các bạn về chuyện vừa đi làm vừa đi học này.
 
Những điểm cộng
 
Thưc tập là những cơ hội quý giá khi còn ngồi trên giảng đường đại học, giúp cho sinh viên thực hành những kiến thức đã được học, làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp và giành điểm cộng cho hồ sơ xin việc sau này.
 
Điểm cộng đầu tiên là cơ hộị vận dụng những kiến thức và kĩ năng đã học trên giảng đường vào thực tế. Theo bạn Trần Bích Phương, sinh viên năm cuối khoa quản trị kinh doanh quốc tế BUV đã có cơ hội được thực tập tại KPMG: "Với kinh nghiệm thực tập đã có, khi ra trường và bước vào môi trường làm việc thực sự chúng ta sẽ không còn cảm thấy bỡ ngỡ. Không sách vở nào có thể mô tả được cho bạn cụ thể và đầy đủ như trải nghiệm bạn có được trong thời gian thực tập.”
 
 
Bên cạnh đó, việc đi thực tập ngay từ năm đầu tiên tạo cơ hội để các bạn được thực hành kĩ năng chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn xin việc. Chưa kể đến việc đi thực tập sớm cho bạn nhiều thời gian hơn và nhiều cơ hội thực tập tại nhiều tổ chức khác nhau, bước đầu khởi tạo mạng lưới các mối liên hệ với các doanh nhân, doanh nghiệp sau này, điều này rất quan trọng với các sinh viên đang theo học chuyên ngành kinh tế.
 
Được trải nghiệm công việc thực tế để khẳng định con đường tới sự nghiệp tương lai mình đã chọn là lợi ích của sinh viên BUV khi chúng tôi có cơ hội thực tập ngay từ kì một năm nhất tại các tổ chức và công ty lớn. Ngoài ra, một số công việc thực tập cũng có thể giúp các bạn có một khoản thu nhập nho nhỏ để các bạn hiểu hơn giá trị của đồng tiền.” – bạn Nguyễn Anh Tuấn, sinh viên năm hai chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, BUV tự hào chia sẻ.
 
Và những thử thách
 
Việc đi thực tập sớm còn là cơ hội “vàng” để bạn được thử thách. Chẳng hạn, việc đi làm sớm khi những kiến thức chuyên ngành bạn học được còn ở mức cơ bản sẽ tạo áp lực trong việc thích nghi với công việc đầy mới lạ và đó là một trở ngại không dễ vượt qua. Nhưng nếu bạn được đào tạo để biết cách tư duy độc lập, sáng tạo, đủ bản lĩnh và tự tin vào bản thân, bạn sẽ luôn tìm được giải pháp. “Những lúc như vậy, tôi kiên nhẫn lắng nghe, tìm hiểu vấn đề, phân tích thông tin để đưa ra giải pháp và hoàn thành những phần việc được giao một cách trọn vẹn và tự tin nhất”, Nguyễn Mai Chi – sinh viên năm thứ nhất chuyên ngành Kế toán- Tài Chính tâm sự về kinh nghiệm của bạn khi đi thực tập tại phòng marketing British University Vietnam.
 
 
Ngoài ra, việc giải quyết những thử thách “bình thường” hơn như cân bằng giữa giờ học và giờ đi làm sao cho không ảnh hưởng đến kết quả học tập và chất lượng công việc cũng là những lời giải vô cùng quý báu của các bạn cho bài học về “Kỹ năng quản lý thời gian”. Cô Nguyễn Thị Mai, phụ huynh bạn Mai Chi cho biết: “Cơ hội thực tập từ năm thứ nhất sẽ giúp các con có thêm hành trang và kinh nghiệm trong tìm việc làm sau khi ra trường. Tuy nhiên, các con nên cân bằng tốt giữa việc học và đi làm”.
 
Phòng Phát triển và Hướng nghiệp sinh viên BUV
 
Đây là bộ phận gắn bó với sinh viên BUV trong suốt thời gian các bạn học tập tại trường và hỗ trợ các bạn trong mọi hoạt động phát triển bản thân và hướng nghiệp. Phòng phát triển và Hướng nghiệp sinh viên BUV thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin việc hiệu quả, hỗ trợ tư vấn cho sinh viên các kĩ năng trước khi đi phỏng vấn… Đồng thời, đây cũng là cây cầu kết nối những cơ hội đi thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu quốc tế cho các sinh viên của mình từ những năm đầu tiên học tập tại trường.
 
Trong ngày hội Thông tin sắp tới của British University Vietnam được tổ chức trong hai ngày 05/04 và 06/04, đại diện Phòng Phát triển và Hướng nghiệp sinh viên và các sinh viên của trường sẽ sẵn sàng trao đổi với Quý vị phụ huynh và các em học sinh về tầm quan trọng của công tác hướng nghiệp sớm nói chung và công tác hướng nghiệp cho sinh viên tại trường nói riêng.
 
Thông tin thêm về chương trình "Ngày hội Thông tin" của Đại học British University Vietnam.
 
Tham gia chương trình, quý phụ huynh và học sinh có cơ hội:
  • Tham gia các lớp học mẫu
  • Kiểm tra trắc nghiệm tính cách và định hướng nghề nghiệp
  • Giao lưu trực tiếp với giảng viên, tư vấn tuyển sinh và cựu sinh viên trường
  • Tìm hiểu môi trường đại học quốc tế, tiêu chuẩn Anh Quốc và các ngành học cấp bằng Anh Quốc tại BUV
  • Chương trình học bổng toàn phần và nhận ưu đãi khi đăng ký nhập học sớm
Vui lòng đăng ký tại đây: http://www.buv.edu.vn/vi/openday-april-2014.html
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: (04) 39 740 740, hotline: 0936 304 968
 
 
 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trấn Thành hát bất chấp tra tấn Lê Giang, đến Hari cũng bó tay

    Trong đám bạn luôn có một đứa như vậy: Hát không hay nhưng lại hay hát!
  • Đọc thêm