Xem bản thử nghiệm

Buổi giao lưu văn hóa giữa trời mưa bão của sinh viên Đà Nẵng

Bài và ảnh: Bình Dương, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 18/11/2013

Tại khuôn viên kí túc xá trường Đại học Sư phạm, các bạn sinh viên trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng tổ chức chương trình “Lễ hội ẩm thực Việt Nam – Lào – Trung Quốc”.

Nhằm tạo môi trường giao lưu văn hóa giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên Lào và Trung Quốc. Đồng thời tạo ra sân chơi sôi nổi cho sinh viên các trường tại Đà Nẵng, hướng tới chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tại khuôn viên Ký Túc Xá trường Đại học Sư phạm, Đội Công tác Xã hội trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng tổ chức chương trình “Lễ hội ẩm thực Việt Nam – Lào – Trung Quốc”.

Dù thành phố Đà Nẵng lúc này đang có mưa lớn thế nhưng các bạn sinh viên trường Đại học Sư phạm vẫn tham gia 1 cách nhiệt tình. Không ngại mưa gió, những sinh viên với lý tưởng trẻ đã tạo cho ngày hội không khí rất sôi động. Dường như tinh thần của các bạn sinh viên này đã xóa tan đi cái lạnh của những cơn mưa. Ngày hội là dịp để gắn chặt tình đoàn kết hữu nghị của sinh viên 3 nước, giúp sinh viên có cái nhìn rõ hơn về văn hóa của đất nước bạn.

Bắt đầu từ lúc 7 giờ sáng, rất nhiều bạn sinh viên đã trang trí lều trại và chuẩn bị các món ăn của đội mình. Ai ai cũng hào hứng tham gia vì ngày hội này các bạn đã lên kế hoạch từ 1 tuần trước.

Buổi giao lưu văn hóa giữa trời mưa bão của sinh viên Đà Nẵng 1

Buổi giao lưu văn hóa giữa trời mưa bão của sinh viên Đà Nẵng 2

Buổi giao lưu văn hóa giữa trời mưa bão của sinh viên Đà Nẵng 3
Dù trời mưa lớn nhưng có rất đông các bạn tham gia ngày hội

Bạn Mỹ Ngọc (thành viên của Đội tự quản sinh viên Kí túc xá) chia sẻ: “Để tham gia ngày hội, đội mình đã chuẩn bị từ 1 tuần trước kia. Tụi mình luôn ở trong tư thế 1, 2, 3 cùng nhau chiến, ai cũng háo hức hết. Đến 1 giờ khuya hôm qua các bạn còn thức cùng nhau để trang trí cổng trại trước, dù mệt nhưng mình cảm thấy rất hạnh phúc vì lúc đó tinh thần, tình yêu tập thể trong mình thực sự nổi dậy”. 

Buổi giao lưu văn hóa giữa trời mưa bão của sinh viên Đà Nẵng 4

Buổi giao lưu văn hóa giữa trời mưa bão của sinh viên Đà Nẵng 5
Các món ăn được bày bán rất đa dạng và hợp với túi tiền của sinh viên

Tham gia ngày hội, các bạn sinh viên tổ chức nấu ăn, tham gia trò chơi tập thể nhảy dân vũ và trình diễn các tiết mục văn nghệ. Văn hóa của 3 nước được các bạn sinh viên thể hiện 1 cách rõ nét từ món ăn đến trang phục. 

Bạn Văn Trung (sinh viên năm 1, trường Đại học Bách khoa) cho biết: “Mặc dù đây là đầu tiên mình tham gia nhưng mình thấy rất là vui và thoải mái. Tuy lúc chiều trời có mưa to nhưng ai trong chúng mình cũng tham gia hào hứng và đầy nhiệt huyết vì đây là dịp để mình xả strees và quên đi khó khăn trong học tập”.

Buổi giao lưu văn hóa giữa trời mưa bão của sinh viên Đà Nẵng 6
Ngập tràn sắc áo thanh niên tình nguyện trong ngày hội.

Bạn Thu Hà (sinh viên năm 3, ngành Sư phạm Sinh học) tâm sự: “Đây là 1 hoạt động ngoài giờ đầy ý nghĩa, sân chơi này tạo cho mình sự tin thể hiện, trải qua 1 ngày vui chơi đó là 1 cảm xúc rất tuyệt”.

Đi dạo 1 vòng tại khu ẩm thực, các món ăn được bày bán rất phong phú và đa dạng. Giá cả lại vừa phải, chỉ từ 3.000 đồng đến 10.000 đồng/ món, rất hợp với túi tiền của sinh viên. 

Buổi giao lưu văn hóa giữa trời mưa bão của sinh viên Đà Nẵng 7

Buổi giao lưu văn hóa giữa trời mưa bão của sinh viên Đà Nẵng 8

Buổi giao lưu văn hóa giữa trời mưa bão của sinh viên Đà Nẵng 9
Những món ăn thể hiện sự đặc trưng của ẩm thực 3 nước.

Tinh thần của sinh viên Đà Nẵng còn được thể hiện qua các trò chơi lớn và văn nghệ. Sự chuẩn bị chu đáo của các bạn đã góp phần tạo nên thành công cho ngày hội. Đa dạng và đặc sắc là những gì mà chúng tôi cảm nhận được khi chứng kiến ngày hội của các bạn sinh viên tại Kí túc xá trường Sư phạm.

Buổi giao lưu văn hóa giữa trời mưa bão của sinh viên Đà Nẵng 10

Buổi giao lưu văn hóa giữa trời mưa bão của sinh viên Đà Nẵng 11
Các tiết mục văn nghệ tham gia tại ngày hội.

Buổi giao lưu văn hóa giữa trời mưa bão của sinh viên Đà Nẵng 12
Món ăn rất đặc biệt: trứng nướng của các bạn sinh viên Lào.

Bạn Đặng Văn Long (sinh viên năm 3, ngành Cử nhân Khoa học môi trường) bộc bạch: “Tham gia chương trình này mình có cơ hội tiếp xúc với các nền văn hóa nước bạn, dù là trong phạm vi là sinh viên với nhau nhưng mình cảm thấy rất thú vị. Mình làm quen được nhiều bạn mới hơn, đặc biệt là các bạn sinh viên Lào và Trung Quốc”.

Buổi giao lưu văn hóa giữa trời mưa bão của sinh viên Đà Nẵng 13

Buổi giao lưu văn hóa giữa trời mưa bão của sinh viên Đà Nẵng 14
Các sinh viên năm 3 nước chụp hình lưu niệm cùng nhau.

Đến 23 giờ đêm, ngày hội đã kết thúc với niềm vui của nhiều người, đặc biệt là các bạn tân sinh viên. Không chỉ là sân chơi của sự trải nghiệm mà còn là dịp giao lưu giữa các nền văn hóa, gắn chặt tình hữu nghị giữa 3 nước. Một buổi giao lưu văn hóa dường như đã để lại 1 khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời sinh viên của các bạn.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày