Hoang mang tin đồn "chỉ 26 bạn bè được hiện post lên News Feed", đây là câu trả lời chính thức từ Facebook

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:20 12/02/2019

Nếu thật thì đây hẳn là lý do khiến mình chẳng bao giờ có nhiều Like trên Facebook sao?

Những ngày gần đây, một tin đồn khá đáng sợ đang nổi lên trong cộng đồng mạng Facebook: News Feed của mỗi người thường chỉ xuất hiện luân phiên các post của 26 bạn bè là tối đa, không hơn thừa một chút nào.

Đối với cư dân Việt Nam nghe có vẻ lạ lẫm, vì chúng đang dần được chia sẻ rộng rãi ở các khu vực người dùng Âu Mỹ là chính. Dù vậy, theo nhiều điều tra đã được thực hiện, thực ra tin đồn đó đã xuất hiện lần đầu từ gần 1 năm nay rồi, nhưng tới bây giờ bỗng nổi ầm ầm lên, khiến Facebook đã phải lên tiếng chính thức để xác nhận.

Và câu trả lời của Facebook là Không! Không có chuyện chỉ 26 bạn bè trong danh sách là giới hạn hiển thị bài đăng lên News Feed của mỗi người dùng.

Hoang mang tin đồn chỉ 26 bạn bè được hiện post lên News Feed, đây là câu trả lời chính thức từ Facebook - Ảnh 1.

Đoạn status được chia sẻ rất nhiều ở cộng đồng Facebook quốc tế, cho rằng họ đã kiểm tra chặt chẽ và thấy chỉ có tối đa 26 người được hiện lên News Feed.

Mọi thứ khởi đầu từ những bài chia sẻ có nội dung khẳng định rất hùng hồn, rằng họ đã thử đi thử lại và phát hiện chỉ có một số người bạn tương tự được Facebook chọn để cho hiện bài đăng News Feed của mình. Theo họ, cách duy nhất để thay đổi điều đó là chăm tương tác hơn với người khác, chẳng hạn như comment, để người đó được thêm vào danh sách hiện lên News Feed.

Cách đây vài ngày, Facebook đã phải trực tiếp lên tiếng bằng một bài viết trên website thông tin của mình sau khi nhận thấy có khá nhiều người bị lung lay bởi giả thuyết vô căn cứ trên.

"Facebook không hề đặt ra chế độ giới hạn số bạn bè xem và hiển thị bài đăng trên News Feed của mỗi người," trích lời Facebook. "Mục đích của News Feed hướng tới một trải nghiệm trọn vẹn nhất để người dùng tương tác với các sự kiện của nhau. Nếu chúng tôi cố tình chỉ cho phép một nhóm bạn được hiện lên News Feed của bạn, điều đó chẳng khác gì việc làm phật ý và 'đuổi' người dùng đi cả."

Hoang mang tin đồn chỉ 26 bạn bè được hiện post lên News Feed, đây là câu trả lời chính thức từ Facebook - Ảnh 2.

Giải thích thêm về việc này, Facebook cũng nhấn mạnh có lẽ nhiều người đã hiểu lầm cách hệ thống của họ hoạt động: "Tất cả những post trên News Feed được chọn lọc và sắp xếp theo gu sở thích được quan tâm của bạn, cũng như những ai thường xuyên tương tác với nhau nhất. Đó có thể là lý do khiến một số người thường xuyên hiện lên với tần suất nhiều hơn."

Vậy đó, không có gì nhiều để mà tìm tòi và nghi ngờ nữa cả. Nếu thấy vài người cứ hay xuất hiện trên đầu trang, cứ tích cực scroll chuột là vạn sự đổi thay ngay mà thôi.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Từng dùng rượu để ngược đãi bản thân sau ánh hào quang sân khấu, "Nữ hoàng Kpop" từ bỏ danh vọng, tiền bạc về quê sống cuộc đời hạnh phúc đúng nghĩa.

    Lee Hyori đã từ bỏ ánh hào quang rực rỡ nhất của người nghệ sĩ, để trở về những tháng năm thanh xuân ở tuổi 40, khiến ai cũng ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm