Xôn xao clip thanh niên phụ hồ 18 ngày được 500k, bắt xe ôm ra bến để về nhà thì bị lừa mất sạch

Vũ Quang, Theo Helino 14:30 17/05/2018

Làm phụ hồ 18t ngày mới được 500k để về quê còn bị xe ôm vờ đi đổi tiền lừa mất, chàng thanh niên bất hạnh may mắn nhận được sự giúp đỡ từ những người dân Hải Phòng tốt bụng. Sự việc đang được dân mạng bàn tán xôn xao, thực hư thế nào vẫn còn chưa ngã ngũ.

Sáng nay 17/05, mạng xã hội xôn xao trước câu chuyện về một thanh niên đen đủi được một người dùng mạng chia sẻ. Đi làm phụ hồ 18 ngày, chỉ được chủ trả cho 500 nghìn đồng, bắt xe ôm ra bến để về quê với con thì bị "chú xe ôm" bảo đi đổi tiền rồi lặn mất hút. Không người thân, không xu dính túi, bụng đói, miệng khát, thanh niên vật vờ vô định cho đến khi nhận được sự giúp đỡ từ những con người tốt bụng.

Xôn xao clip thanh niên phụ hồ 18 ngày được 500k, bắt xe ôm ra bến để về nhà thì bị lừa mất sạch - Ảnh 1.

Thanh niên đen đủi (Ảnh từ clip Hưng Thiều)

Toàn bộ câu chuyện qua lời chia sẻ của thanh niên được ghi lại trong đoạn clip ngắn được người dân quay lại bằng điện thoại di động. Theo đó, thanh niên này sinh năm 1992, quê ở Điện Biên, đã có vợ và 1 con, xuống Hải Phòng được 21 ngày và sau đó làm việc tại một công trường xây dựng ở khu vực Cầu Bính, Thượng Lý, Hải Phòng.

Bằng chất giọng như sắp khóc, khuôn mặt méo xệch, khắc khổ, thanh niên kể lại: "Em xuống Hải Phòng được 21 ngày, xin được vào làm phụ hồ ở chỗ cầu Bính, đến nay được 18 ngày rưỡi. Chủ thầu trả em 500 nghìn, nay em bắt xe ôm ra bến để về quê, trả tiền thì "chú ấy" bảo để đi đổi tiền lẻ, xong rồi không thấy quay lại nữa! Ở nhà em còn có con nhỏ, vợ thì bỏ đi Trung Quốc mất rồi…"

Một người dân chứng kiến vụ việc cho biết: "Tôi đang ngồi uống trà đá thì thấy nó lọ mọ vào xin thuốc lào, xong chắc khát quá nên xin nước máy để uống nên tôi cùng mấy người nữa hỏi chuyện thì mới hay cơ sự. Khổ thân, bị lừa mà cứ ngơ ngơ không biết phải làm sao. Nghe chuyện mà uất ức thay cậu ấy!"

Hay chuyện, thương cảm cho chàng thanh niên, một người phụ nữ đã cho một chút tiền để anh này ăn cơm và bắt xe về quê, một chú xe ôm khác thì thể hiện sự chia sẻ bằng cách đèo miễn phí anh này ra bến xe. Thế mới biết xã hội này vẫn còn nhiều người tốt lắm, chỉ cần bạn sống thật chân thành thì sẽ luôn nhận được sự giúp đỡ từ người khác.

Xôn xao clip thanh niên phụ hồ 18 ngày được 500k, bắt xe ôm ra bến để về nhà thì bị lừa mất sạch - Ảnh 2.

Thanh niên nhận được sự giúp đỡ từ những người dân Hải Phòng tốt bụng và được đưa ra tận bến xe để về quê.

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, câu chuyện đã lập tức gây chú ý và nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Đông đảo dân mạng dành sự thương cảm cho người thanh niên bất hạnh, đồng thời tỏ thái độ bức xúc và lên án mạnh mẽ hành động của người chủ thầu và gã xe ôm lừa đảo.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng đặt ra nhiều hoài nghi về sự xuất hiện của thanh niên đen đủi trên. Thời gian gần đây xuất hiện rất nhiều trường hợp tương tự nhưng sự thực lại là một cú lừa lớn, lợi dụng lòng tốt của người dân để trục lợi khiến nhiều người hoài nghi về tính xác thực của vụ việc. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lời khai chấn động của người mẹ trẻ nghi ném bé sơ sinh xuống đất tử vong ở chung cư Linh Đàm

    Qua quá trình đấu tranh của cơ quan công an, nữ sinh thừa nhận mình sinh con trong nhà vệ sinh, tuy nhiên cháu bé đã chết nên nữ sinh này vứt thi thể bé qua khe cửa sổ xuống đất.
  • Tin mới trong ngày