Hóa ra người Sài Gòn cũng có thú thưởng thức cơm cháy với nhiều biến tấu hấp dẫn thế này

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 08:31 17/09/2018

Cứ tưởng chỉ là món "nhà nghèo" nhưng hóa ra cơm cháy lại được tận dụng để chế biến thành nhiều hương vị hấp dẫn như thế.

Nếu như lúc trước cơm cháy là "lỗi lầm" khi nấu cơm thì hiện nay với sự biến hóa tài tình của người Sài Gòn, vô vàn hương vị hấp dẫn từ món ăn này đã ra đời. Từ menu trong các nhà hàng, quán ăn cho đến kiểu ăn vặt, các món cơm cháy đa dạng và biến hóa trong nhiều hương vị sẽ giúp bạn làm mới lựa chọn ẩm thực đấy.

Cơm cháy mỡ hành

Phiên bản truyền thống nhất của cơm cháy chính là ăn chung với mỡ hành. Miếng cơm mỏng, vàng ruộm khi chan ngập trong làn nước mỡ sóng sánh, béo thơm làm tôn lên hương vị món ăn. Cái ẩm mịn đan xen hài hòa với độ giòn cứng nhai vô cùng đã miệng. Thêm vào đó, hành lá dậy lên mùi thơm như bừng tỏa trong miệng tạo nên "bản giao hòa" vị giác phong phú.

Hóa ra người Sài Gòn cũng có thú thưởng thức cơm cháy với nhiều biến tấu hấp dẫn thế này - Ảnh 1.

Tuy chỉ là món bình dân nhưng cơm cháy mỡ hành rất được người Sài Gòn yêu thích. Một số địa chỉ cơm cháy mỡ hành hấp dẫn mà bạn có thể khám phá như Ngã 4 Nam Kỳ Khởi Nghĩa & Lê Lợi (Q.1), 256B Cách Mạng Tháng Tám (Q.3), 112 Hồ Biểu Chánh (Q. Phú Nhuận)...

Cơm cháy kho quẹt

Cứ tưởng cơm cháy kho quẹt chỉ xuất hiện trong những bữa cơm "nhà nghèo" nhưng hiện nay người Sài Gòn lại biến chúng trở thành món lai rai cực hấp dẫn trong nhiều quán ăn. Miếng cơm phải mỏng, bên ngoài cháy xém nhưng vẫn có độ mềm bên trong. Khi quyện cùng nước kho mằn mặn, sền sệt thì vô cùng "đưa đẩy" hương vị.

Hóa ra người Sài Gòn cũng có thú thưởng thức cơm cháy với nhiều biến tấu hấp dẫn thế này - Ảnh 3.

Món này ngon nhất là khi ăn nóng để cơm cháy không quá cứng mà có độ dai giòn hấp dẫn. Phần kho quẹt phải có thêm vài miếng tóp mỡ để làn nước bóng bẩy ấy làm cho miếng cơm thêm phần quyến rũ. Bạn có thể thưởng thức món này ở quán Bà Trùm Ăn Vặt (quận Tân Phú), quán Cơm Cháy Kho Quẹt (quận 7)...

Cơm cháy chả cá

Độc đáo hơn thì có thể ăn cơm cháy kết hợp cùng với chả cá dai dai đễ món ăn đỡ khô khan và thêm phần kích thích. Chả cá sẽ được quết lên miếng cơm sau đó chiên để lớp ngoài chuyển sang vàng nâu và vớt ra cho thật ráo dầu. Chả cá được ướp vừa miệng vừa làm món ăn bình dân thêm mới lạ hương sắc.

@ho.mo.ho.so

Chấm trong nước sốt mắm cay, miếng cơm vừa giòn bên ngoài vừa dai dai bên trong làm người ta cứ phải "thổn thức". Món này hiện đang được giới ăn vặt yêu thích về độ thơm ngon, mới lạ. Bạn có thể order ở shop ăn vặt online Chị Bốn (quận 8) để khám phá thử.

Cơm cháy lắc khô gà

Cơm cháy lắc khô gà cũng là món ăn được nhiều người "nhấc máy" order nhiều nhất. Bởi vì chúng có thể bảo quản lâu, lại tiện lợi mỗi khi buồn có thể lôi ra nhâm nhi mọi lúc. Miếng cớm cháy chiên có ướp cùng chút nước mắm, đường nên khi cắn vào miệng lại lan tỏa mùi thơm, vị ngọt mặn hấp dẫn. Cơm cháy ngon một thì khi ăn kèm khô gà xé cay the, dai dai lại tăng độ kích thích lên gấp đôi.

Bạn có thể order ở các shop ăn vặt online để có thể nhâm nhi thưởng thức hương vị này.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đã từng có người phụ nữ sở hữu tế bào bất tử

    Từ trước đến nay, trường sinh bất tử vẫn là mục tiêu theo đuổi của nhân loại. Tuy nhiên, ước mơ này vẫn nằm ngoài tầm với của chúng ta do đặc tính của tế bào: tế bào phân chia, sản sinh các tế bào mới, nhưng số lần phân chia là hữu hạn.
  • Đọc thêm