giọng hát việt

Hồ Hoài Anh: "Tôi thiệt thòi đủ đường khi tham gia Giọng hát Việt"

QuangMT - Angus, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 10/05/2019

Không nghi ngờ gì, HLV Hồ Hoài Anh chính là người "nếm đủ" từng luật chơi mới tại "Giọng hát Việt 2019".

"The Voice - Giọng hát Việt" đã bước vào mùa giải thứ 6 với sự tham gia của 4 HLV hoàn toàn mới là những gương mặt gạo cội trong làng nhạc Việt như Tuấn Ngọc - Thanh Hà - Tuấn Hưng - Hồ Hoài Anh.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất cũng áp dụng một loạt những luật chơi mới khiến khán giả đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. Và có vẻ như, người được "hưởng" trọn vẹn toàn bộ những luật chơi mới của chương trình tính đến thời điểm hiện tại là HLV Hồ Hoài Anh.

Tham gia vòng Giấu mặt nhưng Hồ Hoài Anh lại sở hữu "chiếc ghế không xoay" duy nhất rồi chỉ được chọn những thí sinh mà team khác không chọn. Đã thế, anh còn bị HLV Tuấn Hưng đẩy 1 thí sinh khác về đội của mình nên nhiều ý kiến cho rằng Hồ Hoài Anh là HLV thiệt thòi nhất năm nay.

Hồ Hoài Anh: Tôi thiệt thòi đủ đường khi tham gia Giọng hát Việt - Ảnh 1.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của HLV Hồ Hoài Anh về những luật chơi mới tại "The Voice":

Chào anh Hồ Hoài Anh, lý do gì khiến anh nhận lời ngồi ghế nóng "The Voice 2019"?

Thực ra thì tôi cũng không mất quá nhiều thời gian để nhận lời làm HLV vì tôi rất thích và cảm thấy thú vị với format khác biệt của mùa giải năm nay. Tôi nghĩ luật chơi năm nay sẽ trở thành thử thách để cho mình thử sức nên mới quyết định tham gia.

Tôi cũng đã đồng hành cùng "The Voice" bao nhiêu năm rồi chuyện chuẩn bị những gì để bước vào sân chơi này cũng không có gì khó khăn lắm.

Anh có lường trước những dư luận trái chiều có thể phải đối mặt khi mình ngồi vào chiếc ghế này?

Chuyện gì mà chẳng có ý kiến từ 2 chiều nhưng từ trước đến giờ, tính tôi luôn rõ ràng theo kiểu công việc của mình thì mình sẽ cố gắng tôn trọng & hoàn thành một cách chuyên nghiệp nhất. Còn chuyện có người yêu người ghét thì làm sao mà mình cấm cản họ được?

Có phải nhà sản xuất quyết định mời anh làm HLV rồi mới áp dụng luật chơi mới?

Theo như tôi hiểu, nhà sản xuất đặt ra nhiều luật chơi mới nên cần phải tìm đến những người như tôi, đó là con mắt bao quát của người từng làm công việc quan sát tổng thể chương trình.

Thêm một việc rất khó khăn ở chỗ là phải tìm cách lôi kéo những tài năng vẫn còn ẩn chứa hay chưa được bộc lộ, biến những người không có gì thành có gì. Tôi nghĩ chính vì những điều này nên nhà sản xuất mới tìm đến mình.

Cảm nhận của anh khi nhận chiếc ghế "không được giấu mặt"?

Tôi nghĩ việc này cũng chỉ là cách để tăng tương tác thôi chứ những người làm nghề thì khi nghe 1 bạn thí sinh hát thì bạn ấy chỉ cần hát 2 câu thôi là biết khả năng như thế nào rồi, còn việc nhìn hay không thì cũng chỉ để thấy gương mặt xinh hay xấu, đẹp hay không đẹp thôi chứ cũng không khác biệt gì vì các HLV chấm theo cảm nhận từ tai nghe mà!

Anh có cảm thấy mình thiệt thòi khi không được trải nghiệm cảm xúc bất ngờ, vỡ oà như những người đồng nghiệp bên cạnh?

Đâu chỉ bị thiệt mỗi chuyện đấy, tôi còn bị thiệt là mình còn không có quyền lựa chọn thí sinh tốt. Dù thiệt đủ đường như vậy nhưng đây cũng là dịp để tôi thử thách bản thân.

Tiếp theo, riêng đội của tôi thì tôi có thể đặt ra luật chơi riêng và có các thử thách cũng như  đào tạo thực tế, gần gũi hơn dễ dàng tiến ra thị trường âm nhạc sau này. Đây cũng là đặc quyền để tôi có thể có nhiều "đất" để làm, tôi hi vọng khán giả cùng trông chờ ở những tập phát sóng tiếp theo để xem đội Hồ Hoài Anh sẽ thể hiện như thế nào.

Hồ Hoài Anh: Tôi thiệt thòi đủ đường khi tham gia Giọng hát Việt - Ảnh 2.

Chức năng của chiếc ghế không xoay vô tình khiến team anh bị gọi là "team vớt", với những thành viên không được 3 HLV còn lại chọn. Liệu anh có bị nản chí không?

Thực chất team của tôi đúng là "team vớt" mà nên tôi cũng chẳng có gì phải băn khoăn cả. Quan trọng, mình phải làm cách nào để những thí sinh "vớt" đấy làm được điều gì đó đặc biệt trong chương trình thì đó mới là điều khiến tôi phải lao động nhiều hơn.

Anh có hụt hẫng và ức chế trong trường hợp một mình anh bấm chọn, nhưng cuối cùng lại bị vụt mất bởi 1 HLV khác "vui tay" bấm chọn theo ở phút cuối?

Trong vòng Giấu mặt thì tôi cũng gặp nhiều lần như thế chứ không chỉ một lần đâu. Nhưng cuộc chơi còn dài, các đội khác cũng không có quyền để nắm giữ nhiều thí sinh nên biết đâu được những gương mặt tiềm năng lại quay trở về với đội của tôi ở các chặng tiếp theo thì sao?

Luật chơi về nút "Switch (Hoán đổi)" trong tập vừa qua, khiến anh một lần nữa vào thế bị động khi HLV Tuấn Hưng sắp xếp thí sinh cho team anh. Anh cảm thấy thế nào về hành động này?

Thật ra tôi cũng ghi nhận sự chia sẻ này của Tuấn Hưng bởi vì khi bạn ấy đã thích một ai đấy rồi thì làm sao mà cấm được nhưng bạn ấy vẫn để dành cho tôi một thí sinh mà nghĩ rằng sẽ hợp với đội Hồ Hoài Anh.

Nói chung tôi cũng có nhiều sự thiệt thòi nhưng chặng đường còn dài nên cứ phải chờ xem hết toàn mùa đã. Riêng về bản thân tôi thì tôi vẫn tự tin rằng mình có nhiều cách làm để đưa thí sinh của mình đến gần hơn với công chúng. Điều quan trọng nhất là sau cuộc thi, các bạn ấy sẽ đạt được vị trí nào và làm được những gì?

Mùa giải năm nay bị đánh giá kém giải trí hơn hẳn các mùa trước, 4 HLV nhường nhịn, không tranh giành, kém sôi nổi thì anh nghĩ sao về điều này?

Thực ra khi biết được 4 HLV của mùa này thì chúng tôi cũng đã hình dung được câu chuyện sẽ như thế nào rồi. Tôi cũng hiểu sự cố gắng của nhà sản xuất để đem lại một mùa giải khác biệt, có thể thành hoặc cũng có thể bại.

Quan điểm của tôi là so với những bạn trẻ đang rất hot ở những năm trước thì sự thu hút của 4 HLV năm nay cũng sẽ khác nhau. Tầng lớp khán giả theo dõi cũng khác nhau. Các bạn trẻ thường thì rất sôi nổi nhưng đây là chương trình mang tầm quốc gia có độ phủ sóng không chỉ mình các bạn trẻ nên tôi vẫn có một cái nhìn tích cực là chương trình vẫn còn thu hút một bộ phận khán giả khác nữa.

Sự thay đổi nào cũng sẽ gây tranh cãi nhưng cái gì cũng phải nhìn đích đến cuối cùng xem kết quả như thế nào thì lúc đó mới đánh giá được. Tôi thì vẫn mong chờ việc đấy. Với 4 HLV năm nay thì "sản phẩm" cuối cùng là dàn thí sinh mùa này đạt được vị trí như thế nào trong lòng công chúng thì đó mới là thước đo sự thành công của chương trình.

Hồ Hoài Anh: Tôi thiệt thòi đủ đường khi tham gia Giọng hát Việt - Ảnh 3.

Anh có nghĩ format "The Voice" đang gặp khá nhiều khó khăn trong thời điểm này?

Tôi nghĩ về luật chơi thì cũng không có gì khó khăn cả vì chương trình vẫn đang áp dụng theo luật chơi quốc tế mà, có phiên bản Việt hơi "biến tấu" một chút thôi. Thí sinh thì lúc nào mà chẳng khan hiếm nhưng quan trọng là vào được đến chương trình rồi thì các bạn ấy sẽ thau đổi ra làm sao.

Anh đánh giá thế nào về thí sinh năm nay, cũng như team mình so với các đội bạn?

Tôi sẽ không so sánh đội mình với các đội còn lại vì mỗi đội có cách lựa chọn lẫn huấn luyện khác nhau.

Quả thực là năm nay có mặt bằng thí sinh tốt không nhiều nhưng vẫn le lói đâu đấy những tài năng đặc biệt. Tôi kỳ vọng trong những chặng đường tiếp theo thì các nhân tố ấy sẽ dần bứt phá được. Và nếu các bạn ấy làm được thì có thể nói chương trình cũng đạt được chút thành công.

Cảm ơn những chia sẻ của anh Hồ Hoài Anh!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Mợ chảnh" bản Thái: Quyền lực 17 năm "nắm trùm" showbiz bỗng tan thành mây khói vì tiện tay giật chồng đàn chị

    17 năm hoạt động trong làng giải trí Thái của "mợ chảnh" Vì Sao Đưa Anh Tới bản Thái Matt Peeranee đều tan thành mây khói chỉ sau một cuộc tình.
  • Đọc thêm