HLV Park Hang-seo: Tôi có 10 tiêu chí chọn cầu thủ và năng lực là yếu tố đầu tiên

PHẠM HUYỀN, Theo Trí Thức Trẻ 11:31 23/09/2019

Trưa 23/9, tại Liên đoàn bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ cởi mở về quá trình chuẩn bị của tuyển Việt Nam cho hai trận đấu quan trọng tại vòng loại World Cup 2022 gặp tuyển Malaysia và tuyển Indonesia vào tháng 10/2019.

Một trong những điều khiến người hâm mộ băn khoăn mỗi dịp đội tuyển Quốc gia tập trung là tiêu chí để HLV Park Hang-seo lựa chọn các cầu thủ. HLV Park Hang-seo cho biết ông có những tiêu chí riêng để đánh giá ai là người được trao cơ hội lên đội tuyển Việt Nam.

"Tôi có trên dưới 10 tiêu chí để lựa chọn. Quan trọng đầu tiên vẫn là năng lực cầu thủ, tiếp đến là năng lực vận hành chiến thuật; khả năng tiếp nhận chiến thuật và vấn đề thể lực. Tuỳ vào vị trí yêu cầu thể lực khác nhau. Và tất nhiên là sức mạnh tinh thần nữa bao gồm những yếu tố như khả năng hoà hợp, khả năng hoà nhập cùng đội tuyển", HLV Park Hang-seo cho biết.

HLV Park Hang-seo: Tôi có 10 tiêu chí chọn cầu thủ và năng lực là yếu tố đầu tiên - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo sáng 23/09

HLV trưởng tuyển Việt Nam cho biết ông và tiền đạo văn Quyết không có vấn đề cá nhân. Ông đánh giá cao khả năng của Văn Quyết, tuy nhiên, việc anh đang có phong độ tốt tại CLB Hà Nội nhưng không đồng nghĩa với việc Văn Quyết có thể thể hiện tốt ở đội tuyển Quốc gia.

"Văn Quyết là 1 cầu thủ tài năng, tuy nhiên chiến thuật của CLB và đội tuyển khác nhau. Tôi nghĩ sắp tới vẫn có những cơ hội cho anh ta. Việc tiêu chí tuyển chọn tuyển thủ thì tôi rất nhiều nhưng vấn đề quan trọng là khả năng tiếp nhận chiến thuật mới. Tôi yêu cầu cầu thủ tấn công phải biết tham gia phòng ngự, phòng ngự vẫn phải hỗ trợ tấn công", HLV Park chia sẻ.

HLV Park Hang-seo: Tôi có 10 tiêu chí chọn cầu thủ và năng lực là yếu tố đầu tiên - Ảnh 2.

Trong thời gian tập trung tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo không muốn bàn đến vấn đề gia hạn hợp đồng với VFF. Ông đã uỷ quyền toàn bộ cho người đại diện nhưng cũng nhấn mạnh, việc đàm phán phải dựa trên những yêu cầu của ông về công việc chuyên môn chứ không đặt nặng chuyện tiền lương.

"Tô là HLV chuyên nghiệp. Với tôi tiền bạc không phải tất cả. Tôi đã nói với người đại diện khi anh đàm phán tiền không phải là tất cả. Cái quan trọng nhất là phải được vai trò, tầm nhìn, kế hoạch của tôi sắp tới cho đội tuyển rồi mới đến tiền bạc", HLV Park Hang-seo khẳng định.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm