Hình ảnh so sánh bữa ăn khi ở nhà và lúc lên trường: Đúng là chỉ có bố mẹ thương chúng ta nhất!

M416, Theo Helino 20:59 11/05/2019

Một bên thì đầy ụ đồ ăn ngon lành, nóng hổi, một bên thì trống trơn. Thế mới biết, sống với bố mẹ hạnh phúc thế nào!

Cái thời còn bé, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng ao ước về việc sau này lên Đại học được ở trọ 1 mình xa nhà, không còn chịu sự quản thúc của bố mẹ. Thử nghĩ đến viễn cảnh bạn thích đi chơi đến mấy giờ thì đi, thích ăn gì thì ăn, tự do, thoải mái vô cùng đi, nghe thôi cũng sướng rồi. Thế nhưng thực tế việc sống xa gia đình đâu có dễ dàng chút nào. Rời xa vòng tay bố mẹ thực sự là bão tố đấy, một trong những điều kinh khủng nhất được gói gọn trong bức hình mà cư dân mạng chia sẻ điên đảo hôm nay này đây!

Hình ảnh so sánh bữa ăn khi ở nhà và lúc lên trường: Đúng là chỉ có bố mẹ thương chúng ta nhất! - Ảnh 1.

Thực tế của việc đi học, đi làm xa nhà buồn lắm các bạn ạ!

Vâng, bạn hiểu chuyện gì sẽ xảy ra khi chúng ta đi học, đi làm xa nhà rồi chứ? Thoải mái thì chắc cũng thoải mái, thích ngủ, thích ngủ giờ nào cũng được nhưng bù lại, thứ bạn phải đánh đổi là cảm giác cô đơn, cái gì cũng phải tự lo. Trước kia, mấy thứ mắm muối gạo củi đều có bố mẹ lo cho tận răng, giờ thì bạn phải học mặc cả từ thứ bé nhất như mớ rau, cân gạo.

Bức hình so sánh ở trên cũng đã tái hiện lại phần nào thảm cảnh chúng ta có thể gặp phải rồi đấy. Ai biết nấu ăn còn đỡ, chứ sống xa nhà lại còn không biết nấu ăn thì quay năm suốt tháng chỉ biết ăn hàng thôi. Chưa kể đến việc chẳng may "viêm màng túi" thì bạn cứ chấp nhận làm bạn với mì tôm, bánh mì gối sống qua ngày chờ tới hạn bố mẹ gửi tiền hoặc chờ lương đi nhé. Những lúc như vậy bạn sẽ nhớ lắm những bữa cơm nhà, cơm canh có thể không phải sơn hào hải vị nhưng chắc chắn sẽ luôn nóng hổi và đủ chất chứ không phải vừa gặm bánh mì hay vừa xì xụp đũa mì vừa tủi thân thế này.

Bên dưới bài đăng, cư dân mạng cũng vào sụt sùi chia sẻ cảm giác đồng cảm, sống xa nhà rồi mới biết bố mẹ thương chúng ta tới độ nào,

Lê Minh Phượng: "Ở nhà thì không thèm ăn, lên Hà Nội 1 cái là chết đói".

Dễ Thị Thương: "Mà thực ra bữa cơm đầy đủ, ngon lành cũng chỉ là khi con ở nhà thôi, còn lúc bạn không ở nhà, bố mẹ chỉ trứng luộc dầm nước mắm cũng xong bữa".

Tu Anh: "Lấy chồng có con rồi, sắp 30 tuổi đầu, mà làm gần nhà, mẹ thỉnh thoảng lại tạt qua hỏi: Thích ăn gì không mẹ mua?".

Phương Anh Mkup: "Xa nhà rồi mới biết gia đình đáng quý như thế nào".

Diệu Ly: "Cứ mỗi lần bước chân xuống đất Hà Nội là cảm giác chết đói ùa về".

Nguyễn Hữu Ngọc: "Anh em nào đang còn ở nhà với phụ huynh thì tranh thủ mà ăn nhé. Mai này đi học đi làm thì chỉ có làm quen thân với mì tôm thôi".

Phương Dịu: "Về nhà cứ ủn mông sáng dậy đã có mẹ gọi ăn uống, chẳng bao giờ phải lo nghĩ ngày mai ra sao. Đi học xa nhà rồi nhớ mẹ, muốn được ăn cơm mẹ nấu mà không được về quê".

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đức Phúc: Sự khôn ngoan, bản lĩnh ẩn sau nụ cười bẽn lẽn của chàng ca sĩ từng là nạn nhân bị bắt nạt trên mạng lẫn ngoài đời

    Ẩn giấu trong vẻ ngây ngô là sự khôn ngoan và không ngừng nỗ lực của Đức Phúc để có được ngày hôm nay.
  • Đọc thêm