Hiện tượng mạng "HongKong1" chính thức ra bản thu đầy đủ sau một thời gian gây sốt

ND, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 06/10/2018

Hơn nửa tháng kể từ đoạn video hát "vui vui", nhóm bạn Double X đã chính thức ra mắt bản thu hoàn chỉnh cho ca khúc "HongKong1".

Tối ngày 5/10, ca khúc "HongKong1" của Nguyễn Trọng Tài, San Ji và Double X chính thức ra mắt sau một thời gian gây bão trên mạng xã hội. Trước đó khoản 2 tuần, video ghi lại phần hát ngẫu hứng một đoạn ca khúc của Nguyễn Trọng Tài cùng những người bạn nhận được nhiều sự quan tâm và lượt chia sẻ lớn. Đa phần khán giả cho rằng ca khúc này sở hữu giai điệu gây nghiện và ca từ đơn giản, dễ thấm.

Trước khi "HongKong1" được Double X ra mắt bản thu âm chính thức, trên Youtube và các trang nghe nhạc đã có rất nhiều bản cover ra đời với nhiều cái tên như "Vì Ai Vì Anh" hay "Chuyện Tình Lướt Qua". Đáng nói, những bản cover này đạt lượt nghe lên đến gần 2 triệu view chỉ sau vài ngày. Nguyễn Trọng Tài - thành viên của nhóm Double X - cũng từng lên tiếng trên trang cá nhân rằng, mong mọi người yêu mến "HongKong1" hãy chờ một phiên bản đầy đủ, những bản cover không hề đúng với ý tác giả và ý nghĩa mà nó lại là hoàn toàn sai lệch.

MV Lyrics "HongKong1" - Nguyễn Trọng Tài x San Ji x Double X

Hiện tượng mạng HongKong1 chính thức ra bản thu đầy đủ sau một thời gian gây sốt - Ảnh 2.

Nhóm Double X

"HongKong1" thuôc dòng nhạc Lofi (Low fidelity - tạm dịch: Bản nhạc được tạo nên từ những âm thanh chất lượng thấp, ít chau chuốt). Dòng nhạc này có nhịp điệu chậm rãi, mang hơi hướng của Jazz và Soul, dễ thuyết phục người nghe ngay từ lần đầu bằng cảm xúc đơn giản. 

Nguyễn Trọng Tài chia sẻ trên trang cá nhân rằng, ca khúc này sẽ còn có MV trong thời gian tới.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đại chiến kén rể: Trấn Thành chia sẻ phần lớn yêu người hơn tuổi

    Tập 17 "Đại chiến kén rể" có sự tham gia của 2 chàng trai: Quốc Việt & Ngọc Linh.
  • Tin mới trong ngày