Hiếm người biết kiểu chụp ảnh giúp độ "thả thính" tăng gấp 10 lần này

Vi Huỳnh, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 03/02/2017

Nếu muốn mình trông thật "ngon lành" để sống ảo, đừng quên áp dụng bí kíp này nhé.

Nói đến chụp ảnh thì đây có lẽ là việc mà hầu hết chúng ta ai cũng làm thường xuyên, có người thì làm hàng ngày. Thế nhưng, cũng có không ít người lại tự ti khi chụp ảnh vì bản thân không ăn ảnh cho lắm. Nếu bạn cũng thế thì chẳng qua là chưa biết đến bí kíp đặc biệt mà chúng tôi sắp đề cập đến mà thôi.

Cụ thể, theo một nghiên cứa của Simone Schnall, Giám đốc của phòng thí nghiệm cảm xúc của Đại học Cambridge, thì bạn sẽ trông lịch lãm, ngầu và ăn ảnh hơn khi lên hình nếu có góc nhìn hướng sang bên phải. Theo đó, ông gọi đây là "không gian thiên vị" mà chúng ta ai cũng cần biết: "Những người nhìn về phía bên phải nhìn sẽ mạnh mẽ và "hoành tráng" hơn những người nhìn sang bên trái".

Hiếm người biết kiểu chụp ảnh giúp độ thả thính tăng gấp 10 lần này - Ảnh 1.

Cứ nhìn sang phải khi chụp ảnh thì sẽ trông bắt mắt hơn.

Thậm chí nguyên tắc này còn được áp dụng cho nhiều trường hợp khác chứ không riêng gì việc chụp ảnh. Ví dụ như một bàn thắng bóng đá sẽ trông "ngoạn mục" hơn nếu có hướng bay chếch về phía bên phải, hoặc trong một bài múa nếu các diễn viên di chuyển từ trái sang phải thì cũng sẽ trông thuận mắt và đẹp hơn. Tương tự thế, trong các bức ảnh quảng cáo xe hơi thì hầu hết sản phẩm thường có góc nhìn sang bên phải để trông mạnh mẽ và sang trọng hơn.

Vậy bạn có đang thắc mắc tại sao lại có sự khác biệt này hay không? Được biết, nhiều người tin rằng lí do cho việc này bắt nguồn từ những người Ả Rập và Do Thái thời xưa. Cụ thể, theo các tài liệu ghi chép lại thì họ cho rằng phía bên phải là phía trông mạnh mẽ và đẹp hơn.

Hiếm người biết kiểu chụp ảnh giúp độ thả thính tăng gấp 10 lần này - Ảnh 2.

Nếu muốn mình trông thật "ngon lành" để sống ảo, đừng quên áp dụng bí kíp này nha.

"Lí do đưa ra ở trên được nhiều người đồng tình bởi hầu hết các hành động chúng ta làm thường ngày cũng đều dựa theo quy luật này. Chúng ta viết từ trái sang phải, đọc và lật trang sách cũng thế, nhằm để mọi thứ tuần tự theo hướng những gì đã có đến những gì chưa có, hay những điều đã xảy ra đến những điều sắp xảy ra", Simone Schnall chia sẻ.

Hay nói cách khác thì đối với nhiều người thì hướng về bên phải là để thể hiện cho việc luôn hướng tới tương lai, từ đó sẽ trông bắt mắt hơn. Do đó, nếu muốn bản thân mình ăn ảnh và trông thật "ngon lành" thì đừng quên áp dụng bí kíp này bạn nhé.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trà sữa là thứ tồn tại duy nhất, trời nắng hay mưa không quan trọng

    Hình ảnh cô gái nhâm nhi trà sữa dưới trời mưa làm nhiều người thấy rất thú vị và đáng yêu
  • Tin mới trong ngày