produce x 101

Hậu nghi án gian lận, nghị sĩ Hàn Quốc lên tiếng yêu cầu điều tra kết quả đêm chung kết "Produce X 101"

Hoàng Chi, Theo Helino 17:00 24/07/2019

Nghị sĩ Ha Taekyung thuộc Đảng Tương lai Bareun đã đưa ra quan điểm xung quanh những tranh cãi về việc thao túng kết quả chung cuộc của nhà đài Mnet .

Sáng ngày 24/7, nghị sĩ Ha Taekyung của Đảng Tương lai Bareun tại Hàn Quốc đã chia sẻ trên trang Facebook cá nhân với nội dung: "Hành vi gian lận phiếu bầu tại "Produce X 101" được liệt vào tội tuyển dụng bất hợp pháp và lừa đảo việc làm. Vì có rất nhiều người yêu cầu xác minh sự thật nên tôi đã thử xem xét vụ việc này".

Hậu nghi án gian lận, nghị sĩ Hàn Quốc lên tiếng yêu cầu điều tra kết quả đêm chung kết Produce X 101 - Ảnh 1.

Nghị sĩ Ha Taekyung đã trực tiếp xem xét những tranh cãi xung quanh việc gian lận phiếu bầu của Mnet tại "Produce X 101"

Nghị sĩ Ha đưa ra những bằng chứng cụ thể như sau: "Có thể khẳng định gần như chắc chắn rằng kết quả bình chọn đã bị chỉnh sửa. Kết quả bình chọn từ hạng 1 đến hạng 20 đều là bội của hằng số 7494,44 (hạng 1 gấp 178 lần, hạng 20 gấp 38 lần). Tôi đã trực tiếp hỏi các nhà toán học và họ trả lời rằng xác suất để xảy ra kết quả như vậy gần như bằng 0. Điều này đồng nghĩa với việc kết quả chung cuộc của chương trình đã được chuẩn bị từ trước".

Hậu nghi án gian lận, nghị sĩ Hàn Quốc lên tiếng yêu cầu điều tra kết quả đêm chung kết Produce X 101 - Ảnh 2.

Bảng kết quả bình chọn chung kết "Produce X 101" từng dấy lên nghi ngờ trong cộng đồng fan Kpop trước đó

Ông cũng không quên nhấn mạnh rằng: "Tôi không chắc thứ hạng thực tế của các thí sinh có thay đổi do thao túng phiếu bầu hay không. Chúng ta chỉ biết điều đó khi số lượng bình chọn thực sự được tiết lộ. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa kết quả tại một chương trình tuyển chọn dành cho thanh thiếu niên như "Produce X 101" rõ ràng là hành vi lừa đảo việc làm và tuyển dụng bất hợp pháp. Họ đã lừa dối và làm tổn thương người hâm mộ - những người đã nhắn tin bình chọn cho thần tượng của mình". Cuối bài viết, nghị sĩ Ha nhấn mạnh: "Chúng ta chắc chắn phải cần đến cơ quan điều tra để làm rõ sự thật của vụ việc này".

Vào ngày 19/7, đêm chung kết "Produce X 101" đã chính thức lên sóng truyền hình và tìm ra 11 thực tập sinh xuất sắc nhất gia nhập đội hình X1. Sau khi kết quả được công bố, rất nhiều khán giả bày tỏ sự nghi ngờ với số lượng bình chọn cùng khoảng cách giữa các thứ hạng đầy bất thường. Ngày 22/7, nhà đài Mnet chính thức phủ nhận mọi cáo buộc gian lận kết quả trên tờ Ilgan Sports tuy nhiên vẫn chưa hoàn toàn thuyết phục cư dân mạng.

Hậu nghi án gian lận, nghị sĩ Hàn Quốc lên tiếng yêu cầu điều tra kết quả đêm chung kết Produce X 101 - Ảnh 3.

Có thể thấy rằng, dù mùa giải thứ 4 của "Produce" đã chính thức kết thúc nhưng những tranh cãi xung quanh kết quả cuối cùng vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt.

Nguồn: Allkpop

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm