Hành trang tuổi trẻ cần có những gì để “lên như rồng”

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 18/11/2019

Tuổi trẻ muốn “lên như rồng” thì phải dấn thân, dám đương đầu với những khó khăn và để thử thách rèn dũa. Gian nan ắt học được nhiều, kiến thức và kỹ năng được tích lũy, thành công sẽ đến dễ dàng.

Con người chúng ta biết cố gắng và kiên trì theo đuổi thành công là tốt, song việc kiên trì làm một việc ngoài khả năng của mình sẽ dễ hóa cứng đầu, không đem lại thành công mà chỉ phí hoài thời gian và công sức. Thay vào đó việc cố gắng tích lũy kiến thức và rèn luyện kỹ năng sẽ giúp bạn mau chóng đạt được mục tiêu của mình, chinh phục những đỉnh cao trong cuộc sống và "lên như rồng".

Đừng chỉ biết cố gắng đi khi mà chính bạn còn không biết điểm đến

Có nhiều người, họ có mọi thứ, có lòng dũng cảm, có sự quyết liệt và có cả tinh thần thép. Nhưng họ vẫn lận đận. Họ lận đận vì họ không biết mình phải làm gì, nên làm gì để có được điều mình muốn. Họ đành để tương lai mình vào tay một vị thần may mắn nào đó, một người lạ qua đường và chờ mong kết quả tựa như ngửa đầu chờ sung rụng.

Hành trang tuổi trẻ cần có những gì để “lên như rồng” - Ảnh 1.

Đi xa không bằng đi đúng. Bạn đã xác định cho mình một điểm đến hay chưa?

Nhưng, liệu điều đó có đúng và mang lại hạnh phúc? Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống. Nếu mình không đi đúng hướng mà chỉ mãi phí hoài vào những chờ đợi, mong muốn vô nghĩa thì liệu phải mất bao lâu để đạt được thành công? Nhà thơ Nguyễn Thiên Ngân từng trăn trở "Mình cậy trẻ, dễ phá đi làm lại/Chút sai lầm, chưa sửa đã toan buông/Rồi đến lúc chẳng còn nhiều chọn lựa/Đành yên lòng chấp nhận chuyện sai hơn". Liệu rằng sau những lần thả trôi nổi cuộc đời, phó mặc cho số phận thì đích đến cuối cùng của chúng ta là gì? Ngoài những gặt hái ít ỏi trong cuộc sống, nhưng vẫn luôn tự huyễn hoặc đã đủ đầy và thỏa mãn.

Bình tĩnh, lắng nghe bản thân mách bảo rằng mình thích gì, làm gì và cố gắng học hỏi đê vun đắp cho thứ mình muốn chứ không phải cố gắng sống một cuộc đời của một ai khác. Thứ duy nhất tuổi trẻ trao cho chúng ta chính là thời gian, hãy tận dụng thời gian để học hỏi và rèn luyện.

Học hỏi ư? Đừng dừng lại!

Càng sống lâu trên cuộc đời này, bạn sẽ càng cần đến nhiều kiến thức hơn. Tuổi trẻ chính là khoảng thời gian vàng để bạn làm điều đó. Bạn đang chờ ai một ai đó sẽ đến và bù đắp cho sự thiếu kiến thức của mình? Hãy thôi "ngốc nghếch" và bắt tay vào học tập đi thôi.

Bạn có thể học hỏi bằng rất nhiều cách: đọc nhiều sách kỹ năng, sách self-help, tham gia các hoạt động cùng cộng đồng, học hỏi bằng cách dấn thân làm công việc mình yêu thích với một tinh thần sẵn sàng đón nhận những khó khăn, thử thách. Đừng lo sợ vấp ngã, vì bất kì thất bại nào cũng sẽ mang lại cho bạn một hoặc rất nhiều bài học quý giá.

Hành trang tuổi trẻ cần có những gì để “lên như rồng” - Ảnh 2.

Kiến thức thì rộng lớn bao la. Đừng dừng việc học tập của mình dù có bất cứ chuyện gì xảy ra.

Bạn có biết vì sao kiến thức lại được ví như bầu trời, vũ trụ hay biển cả không? Vì chúng nhiều đến nỗi chẳng ai biết được nó nhiều bao nhiêu. Bật mí với bạn rằng bộ não của chúng ta chính là một thứ vô cùng tuyệt vời của tạo hóa đấy. Càng học hỏi nhiều bạn sẽ càng thấy mình thông minh hơn bạn tưởng! Việc học hỏi chẳng có một cột mốc nhất định nào để dừng lại cả. Học sâu, biết học, trang bị nhiều kỹ năng sẽ giúp bạn dễ dàng định hướng cuộc đời mình.

Bia Saigon cổ vũ tinh thần "Lên như rồng" cùng giới trẻ

Câu chuyện của Bia Saigon là một minh chứng mạnh mẽ cho sự cố gắng dựa trên những trang bị kiến thức và đạt được thành công. Bia Saigon là một thương hiệu bia của Việt Nam đã ra đời từ năm 1875. Để đạt được hương vị thơm ngon tuyệt vời như hôm nay, Bia Saigon đã có thời gian dài kiên trì tìm tòi, nghiên cứu để có được công thức làm bia phù hợp nhất. Bên cạnh đó, nhãn hiệu cũng đã vạch ra cho mình một con đường đúng đắn để có thể đạt được mục tiêu phát triển ngành đồ uống Việt Nam vươn tầm thế giới.

Hành trang tuổi trẻ cần có những gì để “lên như rồng” - Ảnh 3.

Từ đó đến nay, Bia Saigon vẫn luôn sở hữu hương vị ngon độc quyền của mình, trở thành thức uống quen thuộc của nhiều người.

Tháng 8/2019, nhãn hiệu bia Việt còn ghi dấu ấn mạnh mẽ trong tâm trí người tiêu dùng, nhất là giới trẻ với biểu tượng Rồng đi lên hình chữ S cùng màu sắc tươi sáng, trẻ trung thể hiện tinh thần không ngừng vươn cao, dấn thân học hỏi và hành động vì một mục tiêu phía trước. Hình ảnh mới này như đại diện cho tinh thần giới trẻ Việt cùng slogan "Lên như rồng".

Hãy cố gắng một cách có mục tiêu và luôn học tập, trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết bạn nhé. Đừng mơ hồ giao phó tương lai của mình vào bàn tay ai. Hãy bước đi trên đôi chân vững chãi sẽ giúp bạn đạt được thành công như mong đợi.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhìn ảnh cũ Trịnh Thăng Bình ôm em gái Ông Cao Thắng, ai cũng xuýt xoa: 'Đẹp đôi thế không yêu thì phí'

    Từ sau đám cưới của Đông Nhi - Ông Cao Thắng, hai nhân vật được cộng đồng mạng tích cực ghép đôi là Trịnh Thăng Bình và Ông Thoại Liên.
  • Đọc thêm