Hai quán quân Giọng Hát Việt cùng ra mắt sản phẩm trong 1 tối chung thời điểm MV Bảo Anh và Will: Số view ê chề, không ai chú ý vì đâu?

Nhật Nguyên, Theo Helino 17:06 20/09/2019

Với những sản phẩm âm nhạc có phần "hời hợt" thế này, cả Ali Hoàng Dương lẫn Quang Anh Rhyder cần phải cố gắng hơn rất nhiều để có thể "cạnh tranh" trên thị trường Vpop hiện tại.

Tối 19/9, bên cạnh Bảo Anh và Will thì cũng có 2 ca khúc được ra mắt, nhưng ít nhận được sự chú ý của khán giả hơn: một bản ballad mang tên "Đêm" của Ali Hoàng Dương và ca khúc dance "Em Là Ai" đến từ Quang Anh Rhyder. Không hẹn mà gặp, cả hai đều bước ra từ chương trình Giọng Hát Việt với ngôi vị cao nhất, trong khi Ali Hoàng Dương là Quán quân Giọng Hát Việt năm 2017, còn Quang Anh Rhyder từng là Quán quân Giọng Hát Việt Nhí năm 2013. 

Tuy nhiên, có vẻ như cả hai sản phẩm đều không nhận được sự chú ý từ công chúng và cho đến nay - gần 1 ngày ra mắt - cả 2 MV đều nhận về một lượng view khá "ê chề" so với các sản phẩm ra cùng thời điểm.

Ca khúc "Đêm" từng được Ali Hoàng Dương trình diễn trong đêm Chung kết Giọng Hát Việt năm ấy, là một bản ballad đơn giản, giai điệu nhẹ nhàng và dễ đi vào lòng khán giả. Tuy nhiên, có vẻ như việc "ủ" ca khúc đến tận 2 năm để phát hành MV là một nước đi hoàn toàn sai lầm của Ali Hoàng Dương khi sau gần một ngày ra mắt, MV "Đêm" chỉ mang về 3.775 lượt xem, một con số thấp đến mức... khó ai có thể tin được đối với 1 Quán quân The Voice.

Ali Hoàng Dương - "Đêm"

Một phần chúng ta cũng có thể thấy, "Đêm" không phải là một sản phẩm âm nhạc chính thức từ anh, không quảng bá, không nhá hàng, chỉ đơn giản phát hành để "thỏa đam mê". MV của ca khúc cũng chỉ là một sản phẩm one-shot đơn giản đến không thể đơn giản hơn. Tuy nhiên, là một Quán quân Giọng Hát Việt, và hiện tại đang ngồi vị trí HLV của Giọng Hát Việt Nhí 2019, việc một sản phẩm âm nhạc chỉ đạt được chưa đến 4 nghìn views sau 1 ngày ra mắt là một điều đáng quan ngại!

Hai quán quân Giọng Hát Việt cùng ra mắt sản phẩm trong 1 tối chung thời điểm MV Bảo Anh và Will: Số view ê chề, không ai chú ý vì đâu? - Ảnh 3.

Quang Anh Rhyder trở lại với một diện mạo cùng nghệ danh mới toanh, điển trai và chững chạc hơn rất nhiều sau hàng loạt nghi án phẫu thuật thẩm mĩ, dao kéo. Có thể thấy, với lần trở lại này, anh chàng đã chính thức lấn sân vào con đường ca hát chuyên nghiệp với một MV được đầu tư khá chỉn chu, tuy nhiên, ca khúc sau 1 ngày ra mắt cũng chỉ mới đem về hơn 23 nghìn lượt xem.

Có thể thấy, với sản phẩm âm nhạc này, Quang Anh đã có sự thay đổi rất nhiều về phong cách cũng như giọng hát. Tuy nhiên để có thể gặt hái được thành công và có chỗ đứng trong Vpop, Quang Anh vẫn còn phải học hỏi và tự cải thiện rất nhiều.

Em Là Ai | Quang Anh Rhyder x Feliks Alvin

Hai quán quân Giọng Hát Việt cùng ra mắt sản phẩm trong 1 tối chung thời điểm MV Bảo Anh và Will: Số view ê chề, không ai chú ý vì đâu? - Ảnh 5.

Có thể thấy, chọn thời điểm ra mắt cùng với Will và đặc biệt là Bảo Anh không phải là một ý hay cho 2 e-kíp của Ali Hoàng Dương và Quang Anh Rhyder. Nếu như Ali Hoàng Dương rõ ràng ra một sản phẩm "cho có", không hề đầu tư nghiêm túc, thậm chí cũng chẳng hề chú trọng việc quảng bá - có thể tạm thời thông cảm, thì câu chuyện của Quang Anh Rhyder lại ngược lại. "Em Là Ai" được thực hiện ngoại cảnh ở Đà Lạt, với những thước phim tương đối chất lượng với một sản phẩm debut, nhưng phần âm nhạc lại là một bước đi sai lầm. Lẽ ra, với sản phẩm comeback sau một quãng thời gian dài như thế, Quang Anh và ekip nên chọn một sản phẩm an toàn, dễ nghe hơn là một ca khúc mang hơi hướng hip-hop như thế này.

Nền âm nhạc Vpop đã ngày càng đổi khác, đòi hỏi nghệ sĩ phải thay đổi và nỗ lực từng ngày, nếu không sẽ rất dễ dàng bị đào thải, bất kể xuất phát điểm của họ là ở đâu. Rõ ràng, trong thời điểm này, cả Ali Hoàng Dương lẫn Quang Anh Rhyder cần phải hết sức cẩn trọng tính toán với từng bước đi trong sự nghiệp.

MV "Ai Cần Ai" - Bảo Anh...

Và MV #3D Do Em, Do Anh, Do Ai - Will x Andiez ra mắt cùng ngày và khán giả thấy rõ được sự khác biệt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Albert Einstein - Người cha khiến con trai tới cuối đời vẫn oán hận

    Vì mải mê dành thời gian cho nghiên cứu khoa học, Albert Einstein không thể chăm sóc tốt cho các con. Đó cũng là 1 trong những lý do khiến cậu con trai ông yêu quý nhất tới cuối đời vẫn không thôi oán hận người cha tài năng.
  • Đọc thêm