Hà Nội đang mưa rét âm u nhưng bạn vẫn phải bôi kem chống nắng kẻo "ăn quả đắng" như H'Hen Niê

GG, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 05/02/2020

Rất nhiều người đang có quan niệm sai lầm về việc bôi kem chống nắng khiến làn da "lãnh đủ".

H'Hen Niê có thể nói là một trong những nàng Hậu mặt mộc tương đối ổn. Dù makeup liên tục nhưng người ta vẫn thấy da cô căng mịn và khá khỏe. Đúng, phải công nhận là son phấn không làm hại được làn da của H'Hen Niê nhưng ai ngờ lại có ngày, chính cô lại là người khiến da mình bị xạm đi trông thấy chỉ vì lầm tưởng trong việc bôi kem chống nắng.

Trong đợt về quê nghỉ dưỡng vừa rồi, H'Hen Niê vì chủ quan nghĩ rằng trời râm mát thì đồng nghĩa với việc không cần bôi kem chống nắng. Và thế là, cô cứ mặc sức ra vườn chơi mà chẳng bôi trát, che chắn gì. Kết quả là sau chuyến nghỉ ngơi này, da của H'Hen Niê lại xạm đi trông thấy. 

Sai lầm này, thực chất cũng là điều mà nhiều người đang mắc phải. 

Hà Nội đang mưa rét âm u nhưng bạn vẫn phải bôi kem chống nắng kẻo ăn quả đắng như HHen Niê - Ảnh 2.

Có rất nhiều người cho rằng, chỉ khi trời nắng, da dẻ mới dễ bị ảnh hưởng và cần được che chắn, bảo vệ nhưng kỳ tình thì không phải thế. Kể cả khi trời râm mát, thậm chí là mưa lạnh như thời tiết ở Hà Nội hiện tại thì các tia UV lẫn ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử vẫn hoạt động mạnh. Sự cộng hưởng của chúng sẽ khiến da bạn bị đen xạm, tổn thương và hệ lụy nữa là lão hóa nhanh hơn. Đây cũng là kết quả nghiên cứu được nhiều chuyên gia đúc kết ra. 

Hà Nội đang mưa rét âm u nhưng bạn vẫn phải bôi kem chống nắng kẻo ăn quả đắng như HHen Niê - Ảnh 3.

Nói tóm lại, dù trời lạnh hay nóng, dù mưa gió hay nắng to thì bạn vẫn cần bôi kem chống nắng để bảo vệ làn da, hạn chế sự ảnh hưởng của các tác nhân bên ngoài nhé. Đặc biệt, hãy nhớ bôi đúng liều lượng và bôi lại sau 2 tiếng nếu hoạt động liên tục ngoài trời nhé.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Cậu bé não phẳng" và hành trình tìm kiếm phép màu của bố mẹ bỏ tấm bằng thạc sĩ về bán chè

    Mẹ đặt tên con là Thạc, vì cái hôm con cất tiếng chào đời, mẹ cũng vừa nhận tấm bằng thạc sĩ 2 tháng trước. Đó là phần thưởng cho công học tập cả đời của mẹ.
  • Đọc thêm