"Gương mặt truyền hình 2018": Chàng MC được đặt tên theo người yêu cũ của bố và câu chuyện đầy cảm động phía sau

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 24/11/2018

Câu chuyện chàng MC có tên “nữ tính” Phạm Thanh Hồng của cuộc thi Gương mặt truyền hình 2018 đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Khi mới sinh ra cậu, mẹ của Phạm Thanh đã đồng ý cho chồng đặt tên con giống tên người yêu cũ, cho con mình gặp luôn "người cũ" của chồng.

Gương mặt truyền hình 2018: Chàng MC được đặt tên theo người yêu cũ của bố và câu chuyện đầy cảm động phía sau - Ảnh 1.

Phạm Thanh đang là chuyên viên tuyển dụng của một ngân hàng lớn tại Tp.HCM. Với gương mặt điển trai, chất giọng trầm ấm, từng đạt danh hiệu Quán quân cuộc thi "Tài năng MC sinh viên", anh chàng này còn là MC của nhiều chương trình về khởi nghiệp, du lịch trên sóng truyền hình.

Mới đây trong chương trình Gương mặt truyền hình 2018, Phạm Thanh lần đầu tiên chia sẻ anh có tên thật y như con gái là Phạm Thanh Hồng, tên được đặt theo tên người yêu cũ của ba anh là cô Thanh Hồng.

Trên trang cá nhân, chàng trai đã viết stutus với nội dung "Gọi bằng Thanh nhưng xin nhớ tên tôi là Hồng". Status thu hút nhiều lượt thích và chia sẻ. Phạm Thanh viết: "Hành trình Gương mặt truyền hình 2018 tưởng dài mà lại ngắn và trôi qua nhanh quá. Tôi đến đây không tìm một cơ may danh vọng, không để drama, không mong thành tựu. Tôi đến để mong được nhớ và gọi bằng tên khác".

Gương mặt truyền hình 2018: Chàng MC được đặt tên theo người yêu cũ của bố và câu chuyện đầy cảm động phía sau - Ảnh 2.

Tôi được đặt là Phạm Thanh Hồng. Thanh Hồng là tên người yêu cũ của ba tôi. Ngày chào đời, ba đặt tên này cho con trai và mẹ tôi đồng ý. Trong các tấm ảnh tuổi đơn, mẹ ghi rõ và nắn nót từ nét chữ: Thanh Hồng, con trai, 7 tháng tuổi.

Gương mặt truyền hình 2018: Chàng MC được đặt tên theo người yêu cũ của bố và câu chuyện đầy cảm động phía sau - Ảnh 3.

Cả cuộc đời nhọc nhằn nuôi dạy cả đàn con, bà chẳng hề có chút tâm tư hay ghen tuông chồng vợ. Là con út trong trong nhà, mang tên người yêu cũ của chồng, mẹ vẫn yêu thương và dạy dỗ tôi giá trị sống bằng những tấm chân tình mà chẳng có suy nghĩ gì khác.

Chỉ một cơ may là tôi đã được gặp chính cô Thanh Hồng, người mang đến tên gọi của tôi hôm nay. Khi ấy, tôi mới hiểu, tình yêu của cha và mẹ nhiều tới mức nào. Đến mức mẹ chấp nhận để cha được nhớ về những ngày tháng tuổi trẻ của mình.

Tuổi thơ ở trường, thời thanh xuân nơi giảng đường, tôi hẳn nhiều lần bị nhầm tên con gái... Tôi không màng nhiều đến cái tên đã được đặt vì đã quá quen rồi với chừng ấy cảm xúc. Mãi đến khi tôi bắt đầu thực hiện ước mơ của mình là trở thành MC truyền hình. Thay vì hai chữ Thanh Hồng, tôi giới thiệu mình là Phạm Thanh để tên gọi ngắn gọn và mạnh mẽ hơn. Cái Tên trong nghề MC không chỉ là tính định danh, còn là thương hiệu riêng, còn với tôi lại là động lực cố gắng phấn đấu sống xứng đáng với ý nghĩa tên mình. Cái tên làm nên sự nghiệp, mong mọi người gọi tôi là Thanh và sẽ nhớ tôi còn một tên nữa là Hồng.

Gương mặt truyền hình 2018: Chàng MC được đặt tên theo người yêu cũ của bố và câu chuyện đầy cảm động phía sau - Ảnh 4.

Hiện tại, Phạm Thanh đã có mặt tại vòng chung kết của chương trình thực tế về nghề MC duy nhất và cực kỳ thu hút trên sóng truyền hình. Anh chàng cũng đang là ứng viên sáng giá cho ngôi vị quán quân “Gương mặt truyền hình” mùa thứ 2. 

Chương trình đang được phát sóng trên đài HTV7 hàng tuần.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hỏa tốc chặn tôm càng đỏ Trung Quốc "bơi sang" Việt Nam

    Gần đây, nhiều người mua bán tôm hùm đất mà không biết rằng, đây là loài sinh vật ngoại lai không có tên trong danh mục loài thủy sản được phép kinh doanh tại Việt Nam.
  • Đọc thêm