Bí kíp để "cai nghiện" chocolate thành công

Ngọc Mai, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 05/09/2012
Chia sẻ

Các ấy không nên ăn chúng quá nhiều nhé!

Cùng xem thôi nào!



Tác hại khi ăn quá nhiều chocolate

Trong chocolate có chất cafein, không những làm cho bạn dễ hưng phấn quá độ, khó ngủ đồng thời gây ra ảnh hưởng không tốt cho não nếu nạp vào cơ thể quá nhiều. Ngoài ra, trong chocolate còn có axít oxalic, chất này có thể ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi trong cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của hệ xương. 

Hàm lượng protein trong chocolate ít nhưng lại nhiều năng lượng, ăn nhiều dễ gây ra béo phì và ảnh hưởng đến việc ăn uống, từ đó ngăn chặn sự dung nạp và hấp thụ của nhiều loại chất dinh dưỡng, dễ gây sâu răng.

Chocolate là một loại thực phẩm nhiệt lượng cao, nhưng hàm lượng protein thấp và chất béo cao. Ăn quá nhiều chocolate trước bữa ăn sẽ gây ra cảm giác no, từ đó ảnh hưởng đến cảm giác ăn uống. Mặt khác, khi bạn ăn xong lại cảm thấy đói bụng rất nhanh, điều này làm rối loạn thói quen ăn uống và quy luật sinh hoạt bình thường của trẻ, ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta.

Chocolate hàm chứa chất béo nhiều, không chứa chất xơ gây khó khăn cho nhu động ruột hoạt động bình thường. Vì vậy, điều này làm ảnh hưởng đến chức năng hấp thụ tiêu hóa của dạ dày, đường ruột đồng thời tăng khí trong dạ dày và gây ra đau bụng.

Tuy nhiên, chocolate cũng có nhiều công dụng lắm đó nha!
bi-kip-de-cai-nghien-chocolate-thanh-cong
(Click vào hình để xem Fun Facts này nghen!)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày