Gia Đình Là Số 1 (phần 2 2019)

Giật mình nhận ra lý do khiến Heri bản Việt của "Gia Đình Là Số 1" bị ghét bỏ: Con hư là tại cả nhà!

Lệ, Theo Helino 20:14 10/04/2019

Dẫu biết cha mẹ sinh con, trời sinh tính nhưng nếu cả gia đình bớt nuông chiều và dành thời gian nhiều hơn để hiểu cho Lam Chi thì có lẽ cô bé đã không trở nên đáng ghét, hỗn láo và là nhân vật bị ném đá nhiều nhất trong Gia Đình Là Số 1 phần 2.

Giàu có, luôn cho con cái được hưởng những điều tốt đẹp nhất, không để chúng thua kém bất kì ai nhưng chính gia đình lại là căn nguyên khiến Lam Chi (bé Bảo Ngọc) của Gia Đình Là Số 1 phần 2 trở nên đanh đá, khó chiều. Lí do cũng không hề khó hiểu.

Lam Chi đơn độc trong chính căn nhà của mình

Sống trong một gia đình ba thế hệ, lại là con út xinh đẹp, đáng yêu, lẽ ra Lam Chi sẽ là tâm điểm trong gia đình. Thế nhưng, sự thật chẳng như mơ, dù được hưởng những thứ vật chất sa sỉ, đáng ngưỡng mộ nhưng Lam Chi lại cảm thấy đơn độc trong chính căn nhà của mình. Cô bé gần như không có bạn, từ ông, mẹ, cậu đến anh trai, chẳng ai chịu dành thời gian để nghe Lam Chi kể lể về việc học ở trường hay chơi cùng cô bé một ván cờ cá ngựa. Chỉ có bố là thỉnh thoảng dành thời gian cho cô bé nhưng cứ mỗi lần chơi cùng nhau là y như rằng ông bố hậu đậu của Lam Chi sẽ xảy ra chuyện.

Giật mình nhận ra lý do khiến Heri bản Việt của Gia Đình Là Số 1 bị ghét bỏ: Con hư là tại cả nhà! - Ảnh 1.

Lam Chi thường xuyên phải lủi thủi chơi một mình

Giật mình nhận ra lý do khiến Heri bản Việt của Gia Đình Là Số 1 bị ghét bỏ: Con hư là tại cả nhà! - Ảnh 2.

Không một ai trong nhà quan tâm đến cảm xúc của cô bé

Thấy chị em người giúp việc vui đùa cạnh nhau, dễ hiểu khi Lam Chi nảy sinh lòng ganh tỵ. Hết cướp đồ chơi, Lam Chi chuyển hẳn sang… cướp chị gái của cô bạn cùng nhà bởi trong suy nghĩ non nớt của học sinh tiểu học, Lam Chi chỉ muốn có một người hiểu và chơi cùng. Từ một đứa trẻ sinh ra đã có tất cả, Lam Chi lại thành người chẳng có gì bởi giữa bộn bề công việc, người trưởng thành quên mất rằng trong nhà còn có một cô bé đang đợi để được vui đùa.

Giật mình nhận ra lý do khiến Heri bản Việt của Gia Đình Là Số 1 bị ghét bỏ: Con hư là tại cả nhà! - Ảnh 3.

Thứ Lam Chi cần là sự quan tâm của cả nhà

Lam Chi được nuông chiều quá độ

Bởi người lớn trong nhà không thể dành thời gian để chăm sóc Lam Chi nên tất cả những thứ vật chất sa sỉ mà Lam Chi muốn đều được đáp ứng. Thám Hoa (Thúy Diễm) lúc nào cũng cấm cô bé ăn thịt sườn nhưng trên mâm cơm gia đình chưa bao giờ thiếu đi món tủ của Lam Chi. Sự cấm đoán nửa vời khiến lời nói của người lớn bỗng chốc mất đi trọng lượng trong mắt con trẻ. Còn ông bố hậu đậu thương con vô bờ bến thì lúc nào cũng bênh Lam Chi chằm chặp, mặc kệ việc con gái mình làm những điều không đúng.

Giật mình nhận ra lý do khiến Heri bản Việt của Gia Đình Là Số 1 bị ghét bỏ: Con hư là tại cả nhà! - Ảnh 4.

Chỉ cần Lam Chi chơi chiêu giận lẫy là ông bố hậu đậu sẽ lập tức đáp ứng mọi yêu cầu

Giật mình nhận ra lý do khiến Heri bản Việt của Gia Đình Là Số 1 bị ghét bỏ: Con hư là tại cả nhà! - Ảnh 5.

Trên bàn ăn nhà Lam Chi chưa bao giờ thiếu thịt sườn

Và học những thói hư từ chính người lớn trong nhà

Một gia đình ba thế hệ thì chẳng thể tránh khỏi những bất đồng, cãi cọ nhưng gia đình Lam Chi thì có vẻ thích tranh cãi hơn người thường. Ông thích quát tháo và làm những hành động… vô duyên ngay trên bàn ăn, mẹ thích dùng bạo lực mà chẳng kiêng nể một ai cả, cậu cứ về nhà là dán mắt vào điện thoại còn anh trai thì cục cằn, khó tính và là đầu gấu trong trường. Mọi người cứ vô tư thể hiện những tính xấu của mình ngay trước mặt Lam Chi, chẳng bận tâm đến chuyện con bé tiếp thu những thứ đó rất nhanh.

Giật mình nhận ra lý do khiến Heri bản Việt của Gia Đình Là Số 1 bị ghét bỏ: Con hư là tại cả nhà! - Ảnh 6.

Người lớn tối ngày cãi cọ, chẳng bận tâm chuyện Lam Chi có thể nghe và hiểu mọi chuyện

Giật mình nhận ra lý do khiến Heri bản Việt của Gia Đình Là Số 1 bị ghét bỏ: Con hư là tại cả nhà! - Ảnh 7.

Chính thái độ đành hanh của người lớn

Giật mình nhận ra lý do khiến Heri bản Việt của Gia Đình Là Số 1 bị ghét bỏ: Con hư là tại cả nhà! - Ảnh 8.

Đã gieo vào đầu Lam Chi những suy nghĩ tiêu cực

Mới học lớp một, Lam Chi đã ưa bạo lực giống mẹ, thích quát tháo giống ông, cục cằn giống anh trai và bất cần đời giống cậu. Đã vậy chẳng ai trong nhà chịu kiên nhẫn để dạy cô bé những điều hay, lẽ phải hay giúp cô bé giải một bài toán khó ở trường. Kết quả những thứ mà Lam Chi nhìn thấy mỗi ngày đã dần hình thành nên tính cách của cô bé, của một Lam Chi đanh đá, khó chiều và có phần hỗn láo.

Giật mình nhận ra lý do khiến Heri bản Việt của Gia Đình Là Số 1 bị ghét bỏ: Con hư là tại cả nhà! - Ảnh 9.

Sự hỗn láo của Lam Chi cũng có lí do

Dù sao thì Lam Chi cũng chỉ là một cô bé, có đanh đá một chút thì cũng đáng được tha thứ. Chưa kể sự hỗn láo đó còn có lí do riêng. Cùng đợi những tập tiếp theo của Gia Đình Là Số 1 phần 2, lên sóng vào 20h thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7 để xem hành trình trưởng thành của cô bé Lam Chi đành hanh này!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tết trong mắt người trẻ: có phải tết đã nhạt dần theo thời gian hay chỉ vì bạn đã khác xưa?

    Người trẻ kết nối với bạn bè nhiều hơn trên mạng xã hội thì cũng mất kết nối với họ hàng, người thân trong cuộc sống thật. Chúng ta kết nối bản thân nhiều hơn thì cũng là lúc mất kết nối với gia đình. Người trẻ nói rằng Tết tẻ nhạt và cô đơn, đó là lựa chọn của họ khi để những kết nối truyền thống đứt gãy.
  • Đọc thêm