Kem là món ăn không thể thiếu mỗi độ hè về. Ăn kem mát thật đấy, nhưng để cân bằng độ ngọt mà có thêm matcha thì sức mạnh giải khát của kem mới thực sự đạt tối đa và giúp thanh lọc cơ thể cực tốt nữa. Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có ngay cây kem mát lạnh để chống trọi với cái nóng cực điểm rồi!
Bước 1:
- Pha bột trà xanh với nước nóng, khuấy đều và để nguội vài phút. Các bạn chú ý nhớ khuấy thật đều cho bột trà xanh tan hết, không bị vón cục, kem thành phẩm mới ngon nhé!
Bước 2:
- Cho sữa đặc vào nước trà xanh vừa mới pha. Tùy theo khẩu vị bạn hoàn toàn có thể gia giảm lượng sữa để điều chỉnh vị ngọt hoặc thêm chút nước nếu thấy đặc nhé!
Bước 3:
- Đổ hỗn hợp kem vào khuôn và cất tủ lạnh 5 tiếng là có thể lấy ra ăn được rồi!
Sản phẩm đây rồi! Để hấp dẫn hơn, hãy bọc chocolate cho kem như thế này nhé!
Hoặc đơn giản là rắc ít dừa khô rồi cho vào tủ lạnh đông lại cũng rất ngon nhé!
Nguyên liệu:
- 15g bột trà xanh matcha
- 250ml nước nóng
- 30g sữa đặc
- Khuôn kem que
Nguồn: Oh How Civilized