Giải mã sức hút của lớp học barista chuyên nghiệp tại Hà Nội

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 13/06/2018

Mong muốn định hướng và giúp đỡ các bạn trẻ đam mê cà phê theo đuổi nghề barista đầy thử thách và hấp dẫn, anh Trần Bá Hoàn là một trong những người tiên phong mở lớp đào tạo pha chế chuyên nghiệp tại Hà Nội.

Khi mới bắt đầu, lớp học Barista Skills của anh Hoàn chỉ vọn vẹn 3 đến 5 học viên. Đến nay, cùng với sự phát triển của nghề pha chế, Barista Skills đã trở thành địa chỉ uy tín, thu hút và đào tạo hơn 1000 barista cho các chuỗi cà phê lớn mỗi năm.

Hãy cùng chúng mình “giải mã” xem lớp học này có gì thú vị nhé!

Giáo trình học không ngừng “cải tiến”

Một điều khiến lớp học Barista Skills của anh Hoàn khác biệt hẳn so với các lớp học pha chế thông thường là giáo trình học mỗi khoá không “hoàn toàn” giống nhau. Lý giải về điều này, anh Hoàn chia sẻ: “Xu hướng ngành đồ uống luôn thay đổi. Bạn sẽ thấy rất nhiều các loại đồ uống mới ra đời, “gây sốt” trong cộng đồng giới trẻ. Chính vì vậy, bên cạnh những kiến thức căn bản mà mọi barista phải nằm lòng, mình cùng các bạn giáo viên thường xuyên phải cập nhật những mô hình và thức uống mới nhất của các thương hiệu lớn vào giáo trình giảng dạy, nhằm giúp học viên không chỉ nắm được kiến thức tổng quát về ngành cà phê mà còn bắt kịp những trào lưu hiện tại và đón đầu xu hướng trong tương lai”.

Giải mã sức hút của lớp học barista chuyên nghiệp tại Hà Nội - Ảnh 1.

Giáo trình học tại Barista Skills thường xuyên cập nhật những mô hình và thức uống mới nhất, “gây bão” trong thị trường cà phê.

Giải mã sức hút của lớp học barista chuyên nghiệp tại Hà Nội - Ảnh 2.

Học viên tập trung xem giáo viên thực hành mẫu.

Không có lý thuyết suông

Không có những trang lý thuyết dài khiến học viên mệt mỏi và buồn ngủ. Mọi lý thuyết đưa ra đều gắn liền với những câu chuyện, kinh nghiệm làm nghề của chính anh Hoàn và đồng nghiệp – những barista chuyên nghiệp, quản lý chất lượng đồ uống và phát triển thực đơn tại các hệ thống chuỗi cà phê tại Hà Nội. Vì vậy, những giờ học lý thuyết tại Barista Skills luôn sôi nổi và đầy hào hứng. Đồng thời, với tiêu chí “thạo nghề ngay sau khi tốt nghiệp”, 90% thời lượng học trên lớp được dành học viên thực hành. Mỗi học viên đều được giáo viên hướng dẫn chi tiết, “cầm tay chỉ việc” đến khi hoàn thiện “tác phẩm” ưng ý.

Giải mã sức hút của lớp học barista chuyên nghiệp tại Hà Nội - Ảnh 3.

Giáo viên luôn theo sát từng bước quá trình học viên thực hành.

Giải mã sức hút của lớp học barista chuyên nghiệp tại Hà Nội - Ảnh 4.

Thao tác rất chuyên nghiệp.

Hơn cả “nghệ nhân” pha chế cà phê

Một barista ngày nay không chỉ là người “nghệ nhân” pha chế cà phê, họ còn cần thành thạo và sáng tạo những thức uống khác để đáp ứng nhu cầu của cửa hàng. Chính vì vậy, bên cạnh các thức uống như espresso, latte, cappuccino, frappuccino, mocha... khoá học pha chế tổng hợp tại Barista Skills còn trang bị cho học viên công thức pha chế các loại đồ uống hấp dẫn khác như soda, mojito, smoothie, lassi, trà và những thức uống sáng tạo từ trà...

Giải mã sức hút của lớp học barista chuyên nghiệp tại Hà Nội - Ảnh 5.

Nhâm nhi một chút “thành quả” của mình thôi!

Giải mã sức hút của lớp học barista chuyên nghiệp tại Hà Nội - Ảnh 6.
Giải mã sức hút của lớp học barista chuyên nghiệp tại Hà Nội - Ảnh 7.

Pha chế trà sữa cũng không “khó” lắm nhỉ?

Kinh nghiệm khởi nghiệp trong ngành cà phê

Không dừng lại ở những kiến thức liên quan đến nghề pha chế, tại Barista Skills, học viên còn được tiếp nhận kinh nghiệm hữu ích trong việc kinh doanh quán cà phê, từ set-up cửa hàng, thiết kế quầy pha chế tiện dụng, tư vấn thiết kế thực đơn, các thức uống được pha chế theo đặc trưng riêng của quán, đến việc kiểm soát chất lượng nguyên vật liệu đầu vào, quản lý nhân viên, tránh thất thoát. Bên cạnh đó, với đối tượng học gồm cả những người chủ kinh doanh, mỗi buổi học đều là một buổi chia sẻ kinh nghiệm làm nghề từ chính những học viên trong lớp.

Giải mã sức hút của lớp học barista chuyên nghiệp tại Hà Nội - Ảnh 8.

Sau khoá học, mỗi học viên đều được nhận chứng chỉ tốt nghiệp.

Thời gian học linh hoạt

Khoá học pha chế tổng hợp được mở liên tục hàng thàng với 3 ca học linh hoạt giúp học viên dễ dàng lựa chọn lịch học phù hợp cho bản thân:

Sáng: 8h00 – 11h00

Chiều: 13h00 – 16h00

Tối: 18h00 – 21h00

Giải mã sức hút của lớp học barista chuyên nghiệp tại Hà Nội - Ảnh 9.

Quầy pha chế tại Barista Skills.

Sở hữu những ưu điểm nổi bật như vậy, không ngạc nhiên khi lớp học Barista Skills của anh luôn là một trong những địa chỉ đào tạo pha chế uy tín, chuyên nghiệp được nhiều học viên yêu thích lựa chọn.

Vậy bạn – những barista tương lai, đã sẵn sàng để tham gia “hành trình pha chế” đầy thú vị này rồi chứ? Nếu bài viết này vẫn chưa đủ để giải đáp những băn khoăn của bạn về quá trình học, tại sao không đăng ký trải nghiệm ngay một buổi học pha chế hoàn toàn miễn phí tại Barista Skills và tự mình khám phá?

Xem thêm thông tin chi tiết khoá học tại đây.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài xế xe container gây tai nạn - xin đừng đặt mạng sống con người vào vài viên thuốc trắng gây nghiện

    Nhiều tài xế cho rằng cần phải có chất kích thích để tỉnh táo ôm vô lăng, nhưng xin đừng tùy tiện đặt mạng sống của người khác, xin đừng mang đến tang thương cho mẹ già, con nhỏ bằng sự "tỉnh táo ảo" của mình.
  • Đọc thêm