Giấc ngủ của người lạc quan và bi quan liệu có gì khác nhau?

Nhật Anh, Theo Helino 11:20 23/09/2019

Theo nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học đã tìm thấy một sự liên quan mật thiết giữa thế giới quan của một người và chất lượng giấc ngủ của họ.

Mất ngủ hiện tại đã và đang là một căn bệnh mang tính toàn cầu. Đi cùng với đó là hàng loạt giải pháp được đưa ra để giải quyết vấn đề: một bộ chăn nệm thật êm, hạn chế các thức uống có cồn vào bữa tối, hay tập thể dục đều đặn… và quan trọng nhất, giữ một tâm trạng thoải mái khi lên giường ngủ là điều cần thiết.

Trong một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Behavioral Medicine, bác sĩ Rosalba Hernandez – phó giáo sư tại trường đại học Ilinois công bố: người lạc quan trong cuộc sống có giấc ngủ sâu hơn về đêm.

Giấc ngủ của người lạc quan và bi quan liệu có gì khác nhau? - Ảnh 1.

Cuộc khảo sát tương quan giữa giấc ngủ và sự lạc quan

Bác sĩ Rosalba Hernandez cùng các cộng sự đã khảo sát trên 3.548 tình nguyện viên tuổi từ 32 – 51. Với bảng khảo sát về mức độ hài lòng trong cuộc sống hiện tại và tương lai, điểm khảo sát nằm trong khoảng 6 - 30 (30 là mức cao nhất). Cùng với đó, những người tham gia cũng tự đánh giá về chất lượng giấc ngủ của họ và cường độ xuất hiện các cơn mất ngủ.

Người lạc quan có tỷ lệ mất ngủ ít hơn 74%.

Với kết quả khảo sát thu được, những người có điểm khảo sát (điểm hài lòng) cao thường ngủ từ 6 đến 9 tiếng mỗi đêm và có tỷ lệ mất ngủ ít hơn 74%.

Giấc ngủ của người lạc quan và bi quan liệu có gì khác nhau? - Ảnh 2.

"Kết quả từ cuộc khảo sát cho thấy mối liên hệ mật thiết giữa tính lạc quan và chất lượng giấc ngủ, sau khi điều chỉnh những nhân tố như điều kiện sức khỏe, cơ địa và triệu chứng trầm cảm" – Bác sĩ Rosalba Hernandez nói.

Bác sĩ Rosalba Hernandez cũng kết luận: "Tinh thần lạc quan – sự tin tưởng về một tương lai tươi đẹp sẽ đến – là một tài sản vô giá cho sức khỏe và là liều thuốc phòng chống đặc trị mọi bệnh tật".

Source (Nguồn): Medical News Today

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 10 năm đi tìm con trai bị bắt cóc, người đàn ông đã đi qua hơn một nửa Trung Quốc và giúp đỡ 8 gia đình thất lạc người thân

    Hành trình giúp đỡ các gia đình thất lạc người thân sẽ không dừng lại, ông hi vọng nhiều gia đình sẽ trải qua niềm hạnh phúc đoàn tụ như mình.
  • Đọc thêm