"Gia Đình Là Số 1" phần 2: Mỹ Duyên khóc lết vì xót phận của 6 con... đuông dừa

Paul, Theo Helino 06:00 26/03/2019

Bà cô hiệu phó đỏng đảnh trong "Gia Đình Là Số 1" phần 2 là người có tấm lòng xót thương động vật quá đà đến mức òa khóc nức nở vì thương cho mấy con... đuông dừa.

Biết rằng bà Lệ Liễu (Nghệ sĩ Mỹ Duyên) trong Gia Đình Là Số 1 phần hai là một người phụ nữ mỏng manh, nhân hậu và đầy lòng trắc ẩn, nhưng đến mức bà phải òa khóc chỉ vì xót thương cho... những con đuông dừa thì quả thật là quá lố.

Trong tập 13, Thám Hoa (Thúy Diễm) càng ngày càng ngứa mắt và khó chịu trước thói "xà nẹo" và mau nước mắt vô lý của bà cô hiệu phó. Khi cả nhóm thầy cô giáo cùng đi ăn ở một nhà hàng, Thám Hoa chọn món đuông dừa ngâm nước mắm để ăn. Cô vừa động đũa vào chén đuông dừa, bà Liễu đã lập tức nhăn như cắn phải lưỡi.

Bà Liễu mới chỉ thấy Thám Hoa động đũa đã nhảy dựng lên.

Cô hiệu phó yêu cầu Thám Hoa phải dọn hết chén đũa sang tận bên kia bàn để ngồi ăn một mình, cho bà khỏi phải nhìn thấy cảnh cô giáo thể dục ngồi nhai ngấu nghiến những con sâu còn sống. Bà cô này cho rằng Thám Hoa ăn những con đuông dừa còn sống thật quá khiếm nhã, nhưng liệu là bà có biết hành yêu cầu người khác phải đổi chỗ ngồi chỉ để vừa mắt bà, cũng là khiếm nhã không?

Vì quá "thương" cho những con đuông dừa mà cô hiệu phó đã òa khóc nức nở ngay giữa bàn ăn. Lý lẽ của bà là nhìn chúng như bị.... bức tử một cách dã man, vô nhân đạo bà thực sự không thể chịu đựng nổi. Nếu có lòng thương động vật như thế, hẳn bà Liễu phải biết là những con đuông dừa nếu bị rời khỏi môi trường tự nhiên vào tận... chén nước mắm rồi thì trước sau gì cũng sẽ chết. Bởi vậy việc khóc gào lên như một em bé là một việc rất thừa thãi và không có lợi ích gì cho số phận của loài sâu ăn dừa này chút nào.

Bà la lên thống thiết như thể chính bà mới là con đuông dừa.

Thái độ kệch cỡm của bà Liễu thực ra rất... lố. Tỏ ra thương tiếc cho giống loài đuông dừa mà bà thậm chí còn không biết kiến thức rất đơn giản rằng những con đuông dừa không biết bơi. Bà Liễu bình luận một câu rất... ngớ ngẩn là: "Những con đuông dừa đang bơi... tung tăng, vui vẻ, khỏe mạnh"? cứ như những con ấu trùng sâu này sống được trong bát nước mắm vậy.

Không biết bà Liễu, một cô hiệu phó có biết rằng những con đuông dừa là loài sống trên cạn và là không thể bơi "tung tăng, vui vẻ, khỏe mạnh" trong chén nước mắm không?

Đuông dừa đã vào chén nước mắm rồi thì hầu như không còn đường sống. Thậm chí hai trong số sáu con sâu còn nằm im như đã chết, không biết bà còn xót thương để làm gì.

Khóc thét lên chỉ vì xót thương cho mấy con đuông dừa là nét tính cách kệch cỡm, điệu đà quá lố của nhân vật Lê Liễu được miêu tả khá duyên dáng, chính vì nét tính cách này mà bà trở nên đối lập hoàn toàn với Thám Hoa, cô con gái của ông Trạng Nguyên - người yêu của bà, từ đó giữa hai người sẽ có thêm nhiều cơ hội để... nảy sinh mâu thuẫn tạo ra nhiều tình tiết buồn cười, thú vị cho phim.

Bà Liễu khóc vật vã vì thương mấy con đuông dừa.

Thám Hoa thì lại rất khó chịu trước thái độ làm quá của cô hiệu phó.

Gia Đình Là Số 1 phần 2 hiện đang phát sóng vào mỗi ngày thứ 2 - 5 hàng tuần, trên kênh HTV7 lúc 20g00.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Albert Einstein - Người cha khiến con trai tới cuối đời vẫn oán hận

    Vì mải mê dành thời gian cho nghiên cứu khoa học, Albert Einstein không thể chăm sóc tốt cho các con. Đó cũng là 1 trong những lý do khiến cậu con trai ông yêu quý nhất tới cuối đời vẫn không thôi oán hận người cha tài năng.
  • Đọc thêm